Tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

1. Ý nghĩa tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Tranh có ý nghĩa trong trang trí, giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình, hợp sở thích của gia chủ. Tranh trang trí và tranh treo trong nhà muốn đảm bảo về phong thủy cần có sự kết hợp hài hòa giữa 3 yếu tố: Kiến trúc, phong thủy, họa sỹ.

Về mặt phong thủy tranh tốt, hợp mệnh, tuổi chủ nhà còn có thể mang lại tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cượng sức khỏe, trấn tà, hạn chế điềm rủi. Bởi vậy, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy bạn sẽ đón được nhiều vận may vào nhà và hóa giải phong thủy xấu.

Nếu gia chủ là người mệnh Thổ muốn có một bức tranh treo tường in trên ghỗ, tranh 3D nổi hiện đại, hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy, mang lại tài lộc may mắn… , tranh treo phòng khách, tranh treo phòng ngủ, tran nhà bếp, thì trước hết cần quan tâm tới màu sắc chủ đạo của bức tranh sau đó đến nội dung của tranh sao cho tranh cho người mệnh Hỏa đảm bảo hợp phong thủy nhất.

2. Chọn màu sắc tranh phong thủy cho người mệnh Thổ

Để chọn được tranh phong thủy mà hợp với mệnh Thổ của gia chủ người ta dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp để chọn lựa màu sắc cho tranh, chọn hình ảnh của tranh hợp với mệnh thổ của chủ nhà giúp chủ nhà tránh được điều xấu đón nhận điều lành.

Tham Khảo Thêm:  Nằm Mơ Thấy Gạo đánh số mấy? Hên hay Xui ?

Trong quan hệ ngũ hành thì Thổ có mối quan hệ như sau:

• Quan hệ tương sinh: Thổ sinh Kim, Hỏa sinh Thổ
  • Quan hệ Tương khắc: Thổ khắc Thủy, Mộc khắc Thổ
  • Tương hợp: Thổ hợp Thổ.

Và các hành này ứng với các màu sắc như sau:

• Kim: Trắng, bạc, ánh kim
  • Mộc: Xanh lá
  • Thủy: Xanh dương, đen
  • Hỏa: Đỏ, hồng, cam, tím
  • Thổ: Nâu, vàng sậm

Dựa vào mối tương quan trên phong thủy ứng dụng phân tích và lựa chọn được màu sắc hình thù tranh phong thủy cho người mệnh Thổ như sau:

• Vì Hỏa sinh Thổ hỗ trợ tốt cho Thổ do đó bạn nên chọn những bức tranh có màu sắc màu đỏ, hồng, cam, tím và hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, mùa hạ sẽ mang lại nhiều may mắn, tài lộc phù trợ cho bạn về làm ăn, buôn bán, công việc, sức khỏe và công danh, sự nghiệp.

Tranh phong thủy phát tài lộc cho người mệnh Thổ

• Trong quan hệ tương sinh còn có Thổ sinh Kim hay thổ hỗ trợ tốt cho Kim vì thế bạn cần tránh chọn những bức tranh có màu trắng, bạc và hình thù liên quan đến kim loại thuộc hành Kim vì không mang lại lợi ích tốt cho mình gì cả, thậm chí tài lộc còn bị hao hụt đi đó.
  • Trong mối quan hệ tương khắc thì Mộc khắc chế Thổ do đó bạn cần tránh chọn tranh phong thủy màu xanh lá cây, tranh có hình ảnh nhiều cỏ cây hoa lá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc xanh dương, đen và hình ảnh liên quan đến nước thuộc hành thủy vì Thổ khắc chế được Thủy.
  • Cuối cùng vì Thổ hợp Thổ nên gia chủ có thể chọn những bức tranh có màu nâu, vàng đất và hình ảnh tranh về đất, đá, nhà cửa, núi, đồi, tường thành… sẽ giúp chủ nhà phát hơn về công danh, sự nghiệp, làm ăn, buôn bán…
Tham Khảo Thêm:  Hổ và sư tử, con nào mạnh hơn? 3 vị vua đã cho 2 loài đọ sức, kết quả đầy bất ngờ

Như vậy qua phân tích lựa chọn màu sắc, hình ảnh vật thể hợp với mệnh người mệnh Thổ trên kết hợp với thông tin tranh phong thủy có trên thị trường thì gia chủ nên chọn những bức tranh phong thủy: Tranh mã đáo thành công, tranh thư pháp màu đỏ hoặc nâu, tranh vạn lí trường thành, tranh phụng hoàng lửa, tranh rồng lửa, tranh phố cổ, tranh vùng quê, tranh phật, tranh chúa… để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình mình.

Bảng ngũ hành tương sinh – tương khắc

Bảng màu theo phong thủy

Sau khi thao khảo thông tin về tranh treo tường theo phong thủy. Vậy quý khách đang tìm tranh treo tường cho khu vực nào ah ?. Hệ thống website www.tranhtreotuong.vn đã tổng hợp các mẫu tranh như:

Hình Ảnh Thực Tế Tranh Treo Tường