Cách nấu canh ngao dứa chua ngọt ngây ngất cho bữa cơm gia đình

Cách nấu canh ngao dứa chua ngọt ngây ngất cho bữa cơm gia đình
Video canh ngao chua nấu dứa

Cách nấu canh ngao dứa vừa nhanh vừa rất dễ để thực hiện tại nhà. Món canh này vô cùng dễ ăn, bổ dưỡng và ngon miệng có thể dùng trong bữa ăn hằng ngày.

Món canh ngao nấu dứa dễ nấu dễ ăn

Món canh ngao nấu dứa dễ nấu dễ ăn

Món canh ngao nấu dứa có sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngon ngọt đặc trưng của ngao, cùng vị chua thanh của sấu và cà chua. Một tô canh ngao nấu dứa sẽ rất phù hợp để giải nhiệt, bổ sung dưỡng chất cho cả nhà. Cùng vào bếp với Đảo Hải Sản để thực hiện món canh thơm ngon này nhé!

Nguyên liệu nấu canh ngao dứa

Trước khi nấu canh ngao dứa, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • 1kg ngao.
  • Nửa quả dứa.
  • 2 quả cà chua, 2 quả sấu.
  • Thì là, rau răm, hành lá, hành khô, gừng, giá, 1 quả ớt tươi.
  • Các loại gia vị: Muối hạt, nước mắm, bột canh, mì chính, đường.

Các bước chế biến

Bạn có thể nấu canh ngao với dứa cho bữa ăn thêm phong phú

Bạn có thể nấu canh ngao với dứa cho bữa ăn thêm phong phú

Cách nấu canh ngao dứa không hề phức tạp, Khách yêu chỉ cần thực hiện theo các bước sau:

  • Đầu tiên, Khách tiến hành sơ chế các nguyên liệu.

Ngao sau khi mua về Khách rửa với nước để loại bỏ sạch bụi bẩn, bùn đất bám bên ngoài vỏ. Sau đó, Khách ngâm ngao khoảng vài tiếng trong nước vo gạo (hoặc nước sạch) có vài lát ớt cắt.

Tham Khảo Thêm:  Thịt trâu gác bếp chấm gì ngon

Cà chua Khách rửa sạch rồi chẻ múi cau. Sấu bạn cũng rửa sạch rồi nạo vỏ và ngâm trong nước tránh bị thâm. Khách yêu cắt dứa thành những miếng vừa ăn hình tam giác, sau đó ướp với chút đường, bột canh.

Bạn nạo vỏ gừng và thái lát. Rau răm, hành lá, ớt, thì là Khách yêu rửa sạch và cắt nhỏ.

  • Tiếp theo, Khách yêu bắt tay nấu canh ngao.

Khách đun sôi nước (khoảng 1 lít) rồi luộc ngao với vài lát gừng khoảng 2 phút. Khi ngao mở miệng, bạn vớt chúng ra. Phần nước luộc Khách để lắng, chắt cặn ra để lấy nước luộc trong nấu canh ngao. Với ngao đã luộc, bạn chờ nguội bớt rồi tách lấy thịt ngao riêng ra.

  • Kế đến, bạn xào thịt ngao.

Khách yêu phi thơm hành khô trong một cái nồi rồi cho 2/3 cà chua vào, nêm tí bột canh xào đến khi chín mềm. Tiếp đó, bạn cho thịt ngao vào, nêm một tí nước mắm đảo đều tay. Sau đó, Khách đổ hết nước luộc ngao vào, có thể thêm nước lọc để đủ lượng nước nếu cần. Nước này bạn đun sôi rồi cho dứa, sấu và nấu 2-3 phút. Sấu mềm bạn vớt ra dầm lấy nước cho lại vào nồi canh.

Cuối cùng, bạn cho cà chua tươi và ngao xào vào. Khách yêu điều chỉnh vị, nêm nếm độ chua và gia vị vừa ăn, cho rau răm, hành lá, giá, thì là và ớt (tùy sở thích) vào là hoàn thành.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết làm nem nướng Nha Trang chuẩn vị, dễ dàng tiện lợi

Xem thêm: Cách làm ngao xào bơ tỏi thơm ngon trong 20 phút

Lưu ý khi nấu

Nếu không có sấu, bạn có thể thay thế bằng khế, quả thanh trà, dấm bỗng,...

Nếu không có sấu, bạn có thể thay thế bằng khế, quả thanh trà, dấm bỗng,…

Chỉ áp dụng cách nấu canh ngao dứa trên vẫn là chưa đủ để món ăn ngon trọn vẹn. Khách yêu cần xem thêm một số lưu ý sau để đảm bảo món ăn thơm ngon nhất có thể nhé.

Khách yêu cần chọn mua ngao tươi để đảm bảo món canh ngao bổ dưỡng và ngon hơn. Bạn hãy chọn những con ngao không bị há miệng, vỏ bóng, không có mùi lại, hôi thối, cầm nặng tay. Tuy nhiên, nếu ngao há miệng nhưng chạm tay nó ngậm lại ngay tức ngao vẫn còn tươi sống Khách yêu nhé. Ngược lại, nếu bạn chạm tay vào mà ngao vẫn há miệng tức nó đã chết, không nên mua.

Đối với dứa, Khách yêu nên chọn quả vừa, không quá chín hoặc quá xanh để tạo vị chua ngọt một cách vừa phải cho món ăn.

Me hoặc sấu thêm vào món canh ngao nấu dứa giúp món ăn thêm hấp dẫn. Nhưng nếu không có nguyên liệu này, bạn có thể tăng lượng cà chua để tạo màu sắc và vị chua vừa phải dung hòa với dứa. Hoặc bạn cũng có thể thay thế bằng quả thanh trà, quả dọc, dấm bỗng hoặc khế.

Khách yêu lưu ý không nên xào ngao quá lâu vì sẽ khiến thị ngao bị khô, dai.

Tham Khảo Thêm:  Bữa tối nên ăn gì và hạn chế ăn gì? Cách ăn bữa tối đúng cách

Bạn nên thêm nước lọc vào cùng nước luộc ngao để nấu canh. Bởi nếu nấu với quá nhiều nước ngao, canh có thể có vị chát.

Mua ngao giao nhanh 2h tại HCM

Đảo cam kết ngao luôn tươi ngon, chất lượng khi đến tay Khách

Đảo cam kết ngao luôn tươi ngon, chất lượng khi đến tay Khách

Thực khách yêu thích hải sản, muốn mua ngao tươi sống không cần tìm kiếm đâu xa. Bạn chỉ cần liên hệ Hotline 1900.0098, Đảo Hải Sản sẽ giao sản phẩm tươi sống chất lượng đến tận nơi. Bạn cũng có thể đến cửa hàng để lựa chọn sản phẩm yêu thích giữa “vương quốc thu nhỏ” của các loại thủy hải sản tươi sống thơm ngon tuyệt vời.

Đảo Hải Sản chuyên cung cấp hải sản tươi ngon, giao nhanh trong vòng 2 giờ tại TPHCM. Đảo có quy trình bảo quản, kiểm định và vận chuyển chuyên nghiệp, đảm bảo mỗi sản phẩm đến tay quý Khách đều chất lượng hảo hạng.

Cách nấu canh ngao dứa không hề phức tạp. Khách yêu có thể thực hiện ngay tại nhà để làm phong phú hơn cho bữa ăn hằng ngày. Chúc bạn thành công với món canh ngao dứa siêu ngon nhé. Cần nguyên liệu ngao tươi sống, chỉ cần gọi ngay cho Đảo để nhận hàng trong vòng 2 giờ Khách yêu nhé!

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP