Bỏ túi cách làm khổ qua xào trứng ăn không đắng, cực thanh mát

Bỏ túi cách làm khổ qua xào trứng ăn không đắng, cực thanh mát
Video cách xào khổ qua không đắng

Khổ qua (Mướp đắng) xào trứng là món ăn thanh mát, nhiều dinh dưỡng lại rất dễ chế biến. Cùng VinID bỏ túi cách làm khổ qua xào trứng ăn không đắng, cực thơm ngon sau đây nhé!

1. Cách làm khổ qua xào trứng giòn ngon, thanh mát

1.1. Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khổ qua: 2 – 3 trái
  • Trứng gà: 2 quả (có thể thay thế bằng trứng vịt)
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị nêm nếm: Dầu ăn, hạt nêm, muối,…
Nguyên liệu cơ bản để làm khổ qua xào trứng
Nguyên liệu cơ bản để làm mướp đắng xào trứng

Mẹo chọn mua khổ qua tươi ngon

  • Nên chọn những trái khổ qua có màu xanh nhạt, kích thước vừa phải, hình dáng thon dài, vỏ có nhiều gân nhỏ li ti.
  • Không nên mua khổ qua có màu xanh đậm, thân phình to, bề mặt da láng bóng, vì có thể được bón nhiều đạm và có chứa nhiều chất kích thích.

1.2. Các bước tiến hành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khổ qua bổ đôi, dùng muỗng lấy hết phần ruột ra, cắt thành lát mỏng vừa ăn.
  • Rửa sạch khổ qua, cho vào thau nước đá lạnh ngâm khoảng 5 phút để khử đi vị đắng của khổ qua.
Tham Khảo Thêm:  Top 6 quán bò nướng mỡ chài Bình Dương thơm ngon nức tiếng
Ngâm khổ qua vào nước đá lạnh
Ngâm khổ qua vào nước đá lạnh để khử đắng
  • Đập 2 quả trứng gà vào tô, nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm rồi đánh đều lên.
  • Hành tím thái nhỏ.

Bước 2: Tiến hành xào khổ qua với trứng

  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, làm nóng dầu rồi cho hành tím vào phi thơm.
  • Đổ khổ qua vào xào khoảng 3 – 5 phút ở lửa vừa, nêm vào 1/2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm, 1 xíu muối rồi đảo đều.
  • Cho trứng vào đảo đều tay đến khi trứng chín vàng, rắc hành lá và tiêu vào là hoàn thành.
Các bước làm khổ qua xào trứng
Các bước xào khổ qua với trứng

Bước 3: Thành phẩm

Khổ qua xanh, giòn và không hề bị đắng hòa quyện với vị trứng beo béo, đậm đà tạo nên một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng cho ngày hè nóng nực.

Khổ qua xào trứng
Thành phẩm là món mướp đắng xào trứng thơm ngon, bổ dưỡng

2. Giải đáp thắc mắc khi ăn khổ qua xào trứng

Khổ qua xào trứng bao nhiêu calo, ăn có mập không?

Một quả trứng gà chứa khoảng 60 calo, 1 quả khổ qua cung cấp khoảng 24 calo. Vì vậy, món khổ qua xào trứng sẽ dao động khoảng 170 calo – 180 calo (xào 2 trái khổ qua với 2 trứng gà).

Lượng calo của món ăn này khá thấp vì vậy sẽ không gây mập mà còn giúp hỗ trợ giảm cân khá tốt.

Ăn khổ qua xào trứng có tốt không?

Theo nghiên cứu, trong 100 gram khổ qua có tới 1,7 gram chất xơ, trong trứng cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng nên món này rất tốt cho cơ thể.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Nấu Bún Chả Cá Ngon – Đậm Đà Bản Sắc Việt

Khổ qua xào trứng nên ăn kèm với canh gì?

Nếu mâm cơm có món mướp đắng xào trứng, bạn nên kết hợp với canh bí đỏ thịt bằm, hoặc canh cà chua,..để bữa ăn được hòa vị và đủ chất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, bạn sẽ thành công với cách làm khổ qua xào trứng. Đến ngay cửa hàng VinMart hoặc truy cập app VinID để mua nguyên liệu tươi ngon, đạt chuẩn bạn nhé!

Banner CTA Rau củ quả 750

>>> Cách làm khổ qua nhồi thịt <<<

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP