Phở bò là một món ăn đặc sản của Việt Nam nổi tiếng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, nếu nấu theo công thức truyền thống bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức. Chưa kể, thành quả còn không được như ngoài hàng. Hiểu được điều đó, hiện nay đã có rất nhiều các gói gia vị phở bò nêm sẵn giúp các chị em có thể vào bếp chế biến chỉ trong tích tắc. Cùng tham khảo ngay cách nấu phở bò bằng gói gia vị nêm sẵn siêu tiện lợi mà Digifood gợi ý dưới đây nhé!
1. Nên chọn gói gia vị phở bò nêm sẵn loại nào?
Hiện nay có rất nhiều loại gia vị phở bò nêm sẵn mà bạn có thể dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng tạp hóa hay siêu thị. Tuy nhiên, giữa nhiều loại gia vị sẽ khiến các chị em nội trợ cảm thấy băn khoăn vì không biết nên lựa chọn loại nào ngon nhất. Dưới đây, Digifood sẽ bật mí cho bạn các loại gia vị phở bò ngon, dễ dàng chế biến và được lựa chọn nhiều nhất hiện nay:
- Gia vị Nấu Phở Bò Hà Nội DHfood: 16.000đ/gói
Gói gia vị nấu phở bò của nhà DHfood bao gồm các nguyên liệu: quế cây, hoa hồi, thảo quả, gừng, hành, hồ tiêu… mang đến cho bạn 1 nồi phở bò chuẩn vị Hà Thành. Với 1 gói gia vị này bạn sẽ dùng cho 2 lít nước hầm xương bò và nêm nếm thêm gia vị, nước mắm cho vừa miệng.
Ảnh: sưu tầm
- Gia vị nấu phở bò Aji-Quick: 8.000đ/gói
Gói vị gồm các nguyên liệu gừng, quế, hồi, đinh hương, thảo quả, chiết xuất cô đặc từ thịt, xương ống và xương sườn. Khi nấu bạn chỉ cần hòa gói gia vị cùng với 1.5l nước là có thể dùng ngay được. Đây là một sự lựa chọn dành cho những gia đình không có nhiều thời gian.
Ảnh: sưu tầm
2. Hướng dẫn cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-Quick
Nếu bạn muốn có 1 bữa ăn nhanh – gọn – lẹ thì hãy lựa chọn gói gia vị của nhà Aji Quick nhé. Vì gói gia vị này đã chiết xuất cô đặc từ thịt và xương nên bạn sẽ không mất thời gian phải hầm xương nữa. Dưới đây, Blog Digifood sẽ gợi ý cho bạn cách nấu phở bò với gói gia vị Aji Quick.
Ảnh: sưu tầm
Nguyên liệu cần tham khảo
- 1 gói gia vị phở Aji Quick
- 500gr sợi phở tươi
- 400gr thịt bò tái
- 300gr thịt gầu bò/ nạm bò
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- Hành lá
- Các loại gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt nêm…
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji Quick
Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò sau khi mua bạn đem rửa sạch cùng với nước muối loãng để loại bỏ tạp chất. Sau đó, để ráo nước rồi thái thành những lát mỏng.
- Với phần nạm bò hoặc gầu bò bạn rửa sạch rồi trần sơ trong nước sôi khoảng vài phút rồi rửa lại với nước sạch.
- Gừng và hành tây gọt vỏ rồi nước khoảng 1-2 phút cho thơm
- Hành lá đem rửa sạch, cắt phần củ dài khoảng 6-7 cm, phần hành còn lại thì thái nhỏ
Công đoạn 2: Luộc thịt bò
- Cho thịt bò nạm sau khi đã trần sơ vào luộc chín cùng với 2 lít nước và hành, gừng đã nướng. Khi luộc bạn nên hớt hết phần bọt, không nên đậy kín nắp vì sẽ khiến nước dùng bị đục.
- Thịt bò sau khi đã luộc chín, bạn đem vớt ra rồi ướp cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1/2 thìa cafe bột ngọt. Massage nhẹ cho thịt ngấm đều gia vị.
- Để thịt nguội sau đó thái thịt bò chín thành những miếng mỏng. Không nên thái quá dày.
Ảnh: sưu tầm
Công đoạn 3: Chế biến nước dùng phở
- Hòa tan gói gia vị Aji Quick cùng với 1.5 lít nước luộc bò (nếu nước luộc thịt thiếu thì bạn có thể chế thêm nước lọc). Khuấy đều để gia vị tan hết.
- Khi nước dùng sôi, nêm nêm thêm nước mắm, gia vị cho vừa miệng.
Công đoạn 4: Hoàn thành
- Khi ăn, bạn trần bánh phở rồi cho ra bát.
- Trần thịt bò tái và cho thêm thịt chín, hành lá vào là có thể thưởng thức.
Digi gợi ý:
- Cách nấu phở bò miền Nam ngon, chuẩn vị
- Cách nấu bún bò đơn giản tại nhà
3. Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Dhfood
Khác với gói gia vị Aji Quick, với gói gia vị của nhà Dhfood bạn sẽ phải mất thời gian để ninh xương mà làm nước dùng hơn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 gói gia vị phở Dhfood
- 400gr xương bò
- 500gr sợi phở tươi
- 400gr thịt bò tái
- 300gr thịt gầu bò/ nạm bò
- 1 củ gừng
- 1 củ hành tây
- Hành lá
- Các loại gia vị: nước mắm, đường, muối, hạt nêm…
Ảnh: sưu tầm
Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Dhfood
Công đoạn 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xương bò rửa sạch cùng với nước muỗi loãng sau đó để cho ráo nước. Trần sơ xương bò trong nước sôi khoảng 10 phút rồi chuyển sang tô nước lạnh và rửa sạch xương.
- Thịt bò tái rửa sạch rồi thái thành những miếng mỏng
- Thịt bò chín (gầu bò/nạm bò) đem rửa sạch rồi trần qua với nước sôi để loại bỏ tạp chất.
- Hành tây và gừng nạo vỏ rồi đem nướng cho thơm
- Hành lá rửa sạch, cắt phần củ dài khoảng 6-7 cm, phần hành còn lại thì thái nhỏ
- Rang quế cây, hoa hồi, thảo quả, gừng, hành, hồ tiêu…. trong gói gia vị Dhfood khoảng 2-3 phút cho thơm. Khi gia vị đã nguội, bạn cho tất cả vào trong 1 chiếc túi lọc.
Công đoạn 2: Ninh xương hầm và chế biến nước dùng
- Đun sôi 5 lít nước rồi cho xương vào hầm cùng với 1 muỗng canh nước mắm, gừng, hành tây nướng và túi gia vị vừa rang. Đun nhỏ lửa khoảng chừng 2-3 tiếng cho nước hầm xương ngọt.
- Khi đun được 1 nửa thời gian thì bạn cho phần thịt bò chín (gầu/nạm bò) vào để luộc chín. Khi luộc không nên đậy nắp kín và thường xuyên hớt bọt để nước trong hơn.
- Nêm nếm thêm nước nắm, bột ngọt vào để nước dùng đậm đà hơn.
Ảnh: sưu tầm
Công đoạn 3: Hoàn thành
- Trần bánh phở trong 1 nồi nước khác. Sau đó cho ra bát.
- Trần thịt bò tái trong nồi nước dùng. Cho thêm thịt bò chín vào. Để hành lên trên rồi cho nước dùng vào là có thể thưởng thức.
Ảnh: sưu tầm
4. Lưu ý khi nấu phở bằng gói gia vị nêm sẵn
Với ưu điểm giúp bạn tiết kiệm thời gian nên gói gia vị phở nêm sẵn thường được các chị em nội trợ bận bịu lựa chọn. Tuy nhiên, để nước dùng được ngon như ngoài hàng, bạn nên quan tâm đến 1 vài lưu ý sau:
- Nếu gói gia vị nêm sẵn là các nguyên liệu thảo mộc thì bạn nên rang trước khi cho vào nước dùng để các nguyên liệu có hương vị đậm đà và mùi thơm hơn.
- Nên cho các nguyên liệu thảo mộc vào trong túi lọc khi hầm xương.
- Để nước dùng được ngon và ngọt hơn, bạn có thể hầm thêm xương bò hoặc xương heo trong ít nhất 2-3 tiếng sau đó cho thêm gia vị nêm sẵn vào.
Với cách nấu phở bò bằng gói gia vị mà Blog Digifood gợi ý bên trên, các bà nội trợ sẽ không còn phải tốn thời gian mà vẫn có món phở hấp dẫn rồi. Cùng bắt tay vào chế biến cho cả nhà thưởng thức nhé!
Xem thêm công thức nấu ăn ngon khác:
- Cách nấu phở bò Miền Nam
- 4 cách nấu bò sốt vang bằng gói gia vị