Mượn tuổi nào làm nhà năm 2023 cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985?

Trong quan niệm phong thủy theo tuổi, nếu bạn phạm phải Tam Tai, Kim Lâu hay Hoang Ốc thì chắc chắn không nên làm nhà. Vì thế, nếu vẫn muốn làm nhà vào những năm này thì bạn có thể chọn cách mượn tuổi làm nhà để tránh gặp phải những điều không may. Vậy trong năm 2023 này, gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 có nên làm nhà hay không? Nếu không thì phải mượn tuổi nào để làm nhà cho tốt? Hãy cùng OneHousing tìm ra câu trả lời qua bài viết sau đây.

Thông tin tuổi Ất Sửu 1985

Những người sinh vào năm 1985 là tuổi con Trâu thuộc năm Ất Sửu trong lịch âm. Tuổi này có thiên can là Ất nên tương hợp với Canh và tương hình với Kỷ, Tân. Còn địa chi của người sinh năm 1985 là Sửu nên tam hợp là Tỵ – Dậu – Sửu và tứ hành xung với Thìn – Tuất – Sửu Mùi.

Tuổi Ất Sửu thường được mô tả là những người thẳng thắn, trung thực, và có lòng kiên nhẫn vượt trội. Họ là những người làm việc chăm chỉ, luôn dám thử thách và chịu trách nhiệm cao trong mọi việc. Dù họ thường ít nói và thích sự trầm tĩnh, nhưng bên trong họ có sự nhạy bén và mềm mỏng. Tài chính thường là một điểm quan trọng trong cuộc sống của họ, và họ thường tự xây dựng sự nghiệp từ đôi bàn tay trắng. Bản mệnh này thể hiện sự cần cù, kiên trì trong công việc, và chăm chỉ thì sẽ đạt được thành tựu lớn lao.

Tham Khảo Thêm:  Mệnh Thủy hợp mệnh gì nhất và những điều cần biết

Ất Sửu cũng nổi tiếng với tính cách khá cố chấp và khó thay đổi quan điểm. Họ có thiên kiến mạnh mẽ, khó bảo, và cứng đầu giống như con trâu đích thực. Tuy nhiên, điều này cũng là điểm mạnh của họ khi họ có thể kiên định theo đuổi mục tiêu của mình một cách đáng ngưỡng mộ.

muon-tuoi-nao-lam-nha-nam-2023-cho-gia-chu-tuoi-at-suu-1985-onehousing-1

Người sinh năm 1985 là tuổi con Trâu trong 12 con giáp (Nguồn: Sống Đẹp)

Những người sinh vào năm 1985 mang mệnh Kim – Hải Trung Kim, mang ý nghĩa “vàng trong lòng biển cả”. Mệnh này tương sinh với Thủy, Thổ và tướng khắc với Mộc, Hỏa. Những người mang mệnh Hải Trung Kim thường sống kín đáo và có tính cách nội tâm. Họ xuất sắc trong việc che giấu cảm xúc và thường được thấy là người lạnh lùng, khó tiếp cận. Họ dành thời gian suy nghĩ về cuộc sống và thường lo lắng về những khía cạnh tâm linh và tinh thần.

Họ thường không có nhiều bạn bè và tránh xa những môi trường ồn ào. Họ thích cuộc sống yên bình và tĩnh lặng, ẩn dưới bề mặt giống như vàng ẩn trong lòng biển – chỉ hiện ra khi cần thiết và đặc biệt quý báu.

Mặc dù họ có tài năng và tiềm năng lớn, tính cách kín đáo của họ có thể làm hạn chế sự phát triển của họ. Tuy nhiên, khi họ vượt qua được sự kìm hãm của bản thân và bước ra khỏi vùng an toàn, họ có tiềm năng để đạt được thành công vượt trội, giống như việc tìm thấy vàng ẩn dưới đáy biển.

Tham Khảo Thêm:  Sinh tháng 12 cung gì? Tính cách, tình yêu và sự nghiệp của người sinh vào tháng 12

Tuổi Quý Sửu xây nhà năm 2024 được không?

Tuổi Ất Sửu làm nhà năm 2023 được không?

Trong phong thủy, việc làm nhà không được phạm một trong 3 hạn Tam Tai, Kim Lâu và Hoang Ốc, nếu không gia chủ sẽ gặp phải những tai họa khó lường. Người tuổi Ất Sửu cần tránh các năm Hợi – Tý – Sửu, nên ở năm 2023 (Quý Mão) này bạn sẽ không phạm phải Tam Tai.

muon-tuoi-nao-lam-nha-nam-2023-cho-gia-chu-tuoi-at-suu-1985-onehousing-2

Tuổi Ất Sửu 1985 không nên làm nhà năm 2023 (Nguồn: TXD)

Tuy nhiên, những người sinh năm 1985 sẽ 39 tuổi vào năm 2023, tức là phạm vào Lục Hoang Ốc. Điều này là rất xấu vì ngôi nhà sau khi xây xong sẽ vô cùng hoang vắng, lạnh lẽo và giảm sinh khí. Còn về cách tính hạn Kim Lâu, bạn lấy tuổi mụ rồi chia cho 9, nếu số dư là 1, 3, 6, 8 thì đó là năm Kim Lâu. Vậy người tuổi Ất Sửu sẽ lấy 39:9=4, dư 3. Đồng nghĩa với việc bạn đang phạm phải hạn Kim Lâu Thê Kỵ, nếu xây nhà vào năm này, bạn sẽ mang họa đến cho vợ của mình cũng như thường xuyên gặp bất hòa trong cuộc sống hôn nhân.

Vậy vào năm Quý Mão 2023, gia chủ tuổi Ất Sửu 1985 mặc dù không phạm Tam Tai nhưng lại phạm phải Kim Lâu và Hoang Ốc. Do đó, tốt nhất là bạn không nên xây nhà ở năm này.

Gia chủ tuổi Ất Sửu nên mượn tuổi nào làm nhà năm 2023?

Tuy nhiên, nếu bạn sinh năm 1985 và vẫn thực sự muốn xây nhà trong năm 2023 thì có thể xem xét việc mượn tuổi từ những người khác để thực hiện dự án xây dựng hoặc sửa nhà của mình. Dưới đây là một danh sách các tuổi phù hợp để bạn cân nhắc:

• 1947 Đinh Hợi
  • 1954 Giáp Ngọ
  • 1966 Bính Ngọ
  • 1990 Canh Ngọ
  • 1957 Đinh Dậu
  • 1981 Tân Dậu
  • 1993 Quý Dậu
  • 1963 Quý Mão
  • 1975 Ất Mão
  • 1965 Ất Tỵ
Tham Khảo Thêm:  Số Thần Tài là số mấy? Ý nghĩa số Thần Tài lớn, Thần Tài nhỏ

muon-tuoi-nao-lam-nha-nam-2023-cho-gia-chu-tuoi-at-suu-1985-onehousing-3

Tuổi Ất Sửu nên mượn tuổi làm nhà từ tuổi Hợi, Ngọ, Dậu, Mão và Tỵ (Nguồn: Cửu Long)

Người có những tuổi này được xem là lựa chọn tốt để bạn mượn tuổi làm nhà vì họ có cuộc sống dồi dào, sống lâu và nhiều con cháu. Đó là dấu hiệu của sự phúc lộc và thịnh vượng trong gia đình. Đồng thời, họ không bị hạn chế bởi Tam Tai, Kim Lâu hoặc Hoàng Ốc nên sẽ đem lại may mắn và thành công cho bạn trong việc xây dựng ngôi nhà mới.

Trên đây là tổng hợp thông tin nhằm giải đáp thắc mắc “Mượn tuổi nào làm nhà năm 2023 cho gia chủ tuổi Ất Sửu 1985?”. OneHousing hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về phong thủy theo tuổi, từ đó có thể dễ dàng tìm được người mượn tuổi làm nhà phù hợp với bản thân.

Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, OneHousing không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có sự tư vấn trực tiếp từ ProAgent.

Tuổi Ất Sửu xây nhà năm 2024 được không?

Tuổi Tân Mùi xây nhà năm 2024 được không?