Bánh đa bao nhiêu calo? Ăn bánh đa có mập không?

Đã đi vào những vần thơ – bài hát – bánh đa trở thành thứ quà quê giản dị, mộc mạc nhưng ngon đặc biệt, là món bánh tuổi thơ của bao người. Nhắc tới bánh đa khiến ta liên tưởng đến lũy tre làng, cánh đồng lúa típ tắt….chắc hẳn nhiều người vẫn nhớ về hương vị của món bánh đa, nhưng ít ai biết được bánh đa bao nhiêu calo? Ăn bánh đa có mập không?

Bánh đa được làm từ bột gạo được cán mỏng và phơi khô để làm thành nhiều món khác nhau. Mỗi loại bánh đa được biến tấu lại mang đặc trưng riêng, chế biến thành những món ăn riêng, nó trở thành đặc sản vùng miền, phải kể đến như bánh đa vừng, bánh đa cua…..vậy, hàm lượng calo có trong những loại bánh đa này như thế nào?

Bánh đa bao nhiêu calo?

Có rất nhiều loại bánh đa khác nhau, chế biến khác nhau, trọng lượng khác nhau. Vì thế lượng calo sẽ có sự khác biệt. Trong nội dung chia sẻ dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lượng calo có trong bánh đa vừng và bánh đa cua, cụ thể như sau:

– Bánh đa vừng bao nhiêu calo?

Bánh đa vừng bao nhiêu calo nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là những người yêu thích món bánh này nhưng lo lắng vấn đề tăng cân. Bánh đa vừng khô được quạt chín trên than hồng với nguyên liệu là vừng đen giúp tăng hương vị cho món bánh này. Theo chuyên gia dinh dưỡng, trong 1 cái bánh đa vừng (thường sử dụng vừng đen) sẽ cung cấp cho cơ thể khoảng 120 kcal, gần bằng lượng calo trong 1 bát cơm.

Tham Khảo Thêm:  [Chuyên Gia Giải Đáp] Uống Collagen Có Bị Mập Không?

Một số nghiên cứu chứng minh, trong vừng đen có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt trong bánh đa khô vừng đen có chứa 2 acid Oleic và Acid Linoleic giúp tăng tiêu hóa, đốt cháy mỡ thừa.

– Bánh đa sợi bao nhiêu calo?

Là một trong những biến tấu của món bánh đa. Bánh đa sợi có dạng màu trắng hoặc dạng màu vàng dạng sợi đã qua sơ chế. Theo đó, cứ 100g bánh đa khô cung dạng sợi cung cấp 240 calo. Bánh đa khô dạng sợi thường được dùng để chế biến nhiều món khác nhau như: Bánh đa cá, bánh đa trộn, bánh đa nấu trứng,…

Bài viết liên quan:

Bánh xèo bao nhiêu calo? Ăn bánh xèo có béo không? Bánh tráng bao nhiêu calo? Ăn bánh tráng có béo không? Gỏi cuốn bao nhiêu calo? Ăn nhiều gỏi cuốn có béo không?

Ăn bánh đa có mập không?

Ăn bánh đa có mập không là câu hỏi của nhiều người yêu thích món ăn này nhưng lo lắng tình trạng cân nặng. Theo đó, đối với món bánh đa nướng vừng là loại bánh đa khô có hàm lượng calo thấp. Do vậy ăn bánh đa sẽ không mập. Ngược lại, nó còn có thể kể đến như ngăn chặn tích tụ chất béo trong cơ thể nên việc ăn bánh đa khó gây mập lên.

Tuy nhiên, nếu như bạn ăn bánh đa cua, bánh đa trắng sợi được chế biến thành món bánh đa cua, bánh đa cá….thì lượng calo sẽ tăng cao đáng kể. Vì ngoài bánh đa còn có nhiều nguyên liệu dinh dưỡng khác như, riêu cua, cá,….nếu bạn ăn quá nhiều, nhiều hơn 1 tô bánh đa thì có thể gây mập.

Tham Khảo Thêm:  Tác dụng, tác hại của bia và số cốc nên uống mỗi ngày

Như vậy có thể kết luận việc ăn bánh đa có mập hay không tùy thuộc vào cách ăn của bạn và sự lựa chọn ăn loại bánh đa nào. Theo khuyến cáo, một ngày bạn không nên nạp năng lượng quá 2000 calo và trong một bữa ăn nạp năng lượng không quá 667 calo thì sẽ không lo bị béo.

Các món ăn từ bánh đa được ưa chuộng?

Các món ăn ngon từ bánh đa được ưa chuộng nhất hiện nay có thể kể đến như: bánh đa cua, bánh đa cá, bánh tráng trộn, bánh đa nướng vừng….

  1. Bánh đa cua

Đối với món bánh đa cua cần chuẩn bị những nguyên liệu khá cầu kỳ bao gồm riêu cua, thịt bò, bánh đa đỏ, cà chua, đậu phụ. Để chế biến món ăn này khá cầu kỳ, bạn cần phải làm nước dùng là nước xương ống, cho cà chua. Sau đó nhúng bánh đa cho vào tô, đổ nước hầm xương cho thêm thịt bò đã trụng qua nước sôi, đậu phụ thái lát đã rán chín, nêm nếm gia vị đầy đủ….là có thể thưởng thức một tô bánh đa cua rồi nhé.

  1. Bánh tráng trộn

Là món ăn đường phố hấp dẫn được biến tấu từ nguyên liệu chính là bánh đa sợi. Theo đó, cần chuẩn bị trứng cút luộc, xoài thái sợi, nộm bò khô, lạc rang sẵn, chanh và rau răm….cho những nguyên liệu này trộn đều cho thêm muối, đường, chanh…tạo nên món bánh tráng trộn hấp dẫn.

  1. Bánh đa nướng
Tham Khảo Thêm:  Tắm trắng xong bao lâu thì sẽ đen lại?

Với món bánh đa này nguyên liệu cần chuẩn bị đơn giản. Cần bột gạo cán mỏng thành bánh đa, phơi khô bánh. Sau đó chuẩn bị bếp than nướng bánh chín sao cho bánh có độ giòn là ăn được.

Trên đây là một vài món ngon từ bánh đa. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo chế biến nhiều loại bánh đa khác để gia đình cùng thường thức. Chúc bạn thành công!.

Mong rằng những chia sẻ từ bài viết đã giúp bạn biết được bánh đa bao nhiêu calo và ăn bánh đa có mập không?Nếu bạn còn thắc mắc có thể ấn vào TƯ VẤN TẠI ĐÂY để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Xem thêm:

– Abortion https://en.wikipedia.org/wiki/Abortion Truy cập ngày:19/03/2021.

– Abortion https://www.nhs.uk/conditions/abortion/Truy cập ngày: 19/03/2021.

Ngày sửa: 21-04-2022

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP