Ăn nhiều bột năng có tốt không?

Bột năng thường được sử dụng trong rất nhiều món ăn như súp, chè, các loại bánh,… để tạo độ sánh đặc. Vì thế, trong tủ bếp của nhiều gia đình không thể thiếu loại bột này. Nhưng nếu hằng ngày, chúng ta ăn nhiều bột năng có tốt không? Có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không?

Ăn nhiều bột năng có tốt không?

Bột năng được chiết xuất từ tinh bột mì. Vì thế, về thành phần dinh dưỡng của nó khá gần giống nhau. Trong 100gram bột năng sẽ có: 381 Kcal, Protein 0,5 g, Glucides 94,3 g, Chất xơ 0,4 g, Lipides 0,2 g, Kali 20 mg, Phosphore 20 mg, Fer 1 mg. Vì lượng protein và chất xơ thấp, trong khi lượng glucides cao nên khi sử dụng quá nhiều bột năng thường xuyên sẽ tăng tỉ lệ đường trong máu. Vì thế những người mắc bệnh tiểu đường, béo phì cần hạn chế sử dụng bột năng. Họ có thể sử dụng loại bột này trong các món ăn với lượng vừa phải để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý thực đơn hàng ngày ngon, đầy đủ dinh dưỡng mà siêu tiết kiệm
ăn nhiều bột năng có tốt không
Ăn nhiều bột năng có tốt không?

Sử dụng bột năng như thế nào là hợp lý?

Trên thực tế, chúng ta vẫn có thể sử dụng các món ăn có chứa bột năng hằng ngày. Hầu hết các đầu bếp tại cửa tiệm, nhà hàng chỉ sử dụng bột năng như một chất phụ gia với lượng nhỏ để tạo độ sánh, dẻo mà thôi.

Để sử dụng bột năng một cách hợp lý và an toàn cho sức khỏe, bạn nên dùng đúng tỉ lệ cần thiết cho món ăn cần chế biến để đạt hương vị thơm ngon. Việc cho nhiều bột năng có thể làm món ăn của bạn quá sánh, đặc.

Khi mua bột năng bạn cần lưu ý chọn nơi uy tín, sản phẩm chất lượng, được đóng gói bảo quản cẩn thận. Hạn sử dụng trên bao bì phải ghi rõ ràng, còn thời hạn. Khi thấy bột có dấu hiệu bị mốc, ẩm thì không nên sử dụng.

Bột năng từ Nhà máy Bột Thực Phẩm Đức Thịnh là sản phẩm được làm từ nguồn nguyên liệu tinh bột củ năng và tinh bột củ mì với độ kiểm định chất lượng tốt, chứng nhận an toàn cho sức khỏe. Các quy trình sản xuất đều đảm bảo vệ sinh thực phẩm, không sử dụng hóa chất gây hại.

Hiện nay, Nhà máy bột thực phẩm Đức Thịnh được đánh giá là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm bột làm từ nông sản sạch đến thị trường trong nước và cả thế giới, dẫn đầu thị trường ngành bột hơn 30 năm nay.

Tham Khảo Thêm:  Cách bảo quản hàu đã tách vỏ
Bột năng từ Bột thực phẩm Đức Thịnh là sản phẩm được làm từ tinh bột củ năng và tinh bột củ mì

Vậy là vấn đề: Ăn nhiều bột năng có tốt không? mà chúng ta vẫn hay thắc mắc đã được làm rõ. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng loại bột năng được tinh chế an toàn từ Nhà máy bột thực phẩm Đức Thịnh. Chúc bạn sẽ thưởng thức nhiều món ăn ngon được làm từ loại bột này.