Để giúp các bạn học được cách làm lẩu gà thập cẩm chuẩn theo tỷ lệ. Mời các bạn hãy đọc ngay bài viết cách nấu lẩu gà thập cẩm ngon nhất được chia sẻ ngay trong bài viết sau đây nhé.
1. Lẩu gà thập cẩm gồm những gì?
– Nửa con gà hoặc cả con đều được.
– 2 tấm đậu hũ trắng.
– 1 củ khoai môn.
– Ngô vàng ngọt 2 bắp.
– 20 gr nấm đông cô.
– Hành tím, tỏi, ớt, sả, gừng, hành lá mỗi thứ 1 ít.
– Nguyên liệu ăn kèm lẩu: thịt ba chỉ, tôm, mực, cá viên, …. tùy sở thích của bạn
– Rau ăn kèm lẩu: Các loại rau, nấm tùy sở thích.
– Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn.
– Dụng cụ: Dao, thớt, bát tô, thìa, đĩa, nồi nấu, bếp từ hoặc bếp gas hoặc bếp hồng ngoại, ….
2. Cách làm lẩu gà thập cẩm siêu nhanh, đơn giản
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Gà rửa sạch bằng nước sạch và rượu để cho khử bớt mùi hôi, sau đó các bạn chặt miếng vừa ăn. Rồi cho vào bát ướp gà với chút đường + hạt nêm và rượu trắng trong 15 phút để cho thịt gà ngấm gia vị.
Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá cắt rễ rửa sạch cắt khúc. Gừng và sả rửa sạch cắt khúc rồi đập dập.
Nấm đông cô rửa sạch rồi ngâm với nước lạnh cho đi bớt mùi hăng tầm 15’. Khoai môn gọt vỏ rửa sạch và đậu hũ rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, ngô vàng ngọt rửa sạch cắt khúc.
Các loại rau và nguyên liệu ăn kèm các bạn cũng rửa sạch, rồi để ráo. Với nguyên liệu là thịt, các bạn có thể ướp sơ với một chút gia vị để khi nhúng lẩu thịt được thấm vị đậm đà hơn.
– Bước 2: Ninh nước gà làm nước lẩu gà thập cẩm
Bạn lấy nồi nấu để lên bếp điều chỉnh ở nhiệt độ lớn, thêm vào 1 thìa canh dầu ăn. Khi dầu nóng thì bạn cho thịt gà đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại, có mùi thơm bạn cho khoảng 1,5 lít nước lọc vào, nêm một chút muối. Nấu đến khi nước sôi, bạn vớt bọt và hạ lửa nhỏ, ninh trong khoảng 30 – 60 phút trong cách làm lẩu gà thập cẩm.
Sau 30 phút, bạn vớt gà ra để riêng. Ta đã có được phần nước dùng để nấu lẩu rồi.
– Bước 3: Cách làm nước lẩu gà thập cẩm
Lấy 1 nồi nấu khác đặt lên bếp từ rồi điều chỉnh nhiệt cho phù hợp, cho vào 2 thìa dầu ăn và phi thơm hành tỏi băm cùng với gừng sả ớt. Khi các nguyên liệu đã thật vàng thơm thì cho nước dùng lẩu vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Nấu 5 phút cho nước lẩu sôi thì bạn cho nấm đông cô + ngô vàng ngọt và khoai môn vào. Nấu đến khi các rau củ này chín, thêm đậu hũ trắng và nửa chén nước cốt chanh cho lẩu có vị chua chua ngon miệng là được.
– Bước 4: Thưởng thức học cách làm lẩu gà thập cẩm ngay
>> Tham khảo:
Chia sẻ bí quyết cách làm lẩu cá nheo ngon không bị tanh.
Cách làm lẩu tôm hùm ngon khó cưỡng tại nhà.
Bạn còn làm gì nữa mà không dọn ra bàn và mời mọi người trong gia đình vào thưởng thức lẩu gà thập cẩm ngay nhé.
Như vậy chúng tôi chia sẻ xong cách làm lẩu gà thập cẩm đơn giản siêu ngon, hấp dẫn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.
Siêu thị điện máy HC