Nồi làm bánh cuốn bằng điện 30 cm hay còn gọi là nồi hấp bánh cuốn điện có kích thước nhỏ gọn, thiết kế đơn giản, cho thành phẩm hương vị thơm ngon không kém gì nồi bánh cuốn dùng than và gas. Hơn thế nữa nồi hấp bánh cuốn dùng điện mang lại nhiều tiện ích đáng kể cho người sử dụng.
- Khám phá cách làm bánh cuốn của người trong nghề.
- Cách làm hành phi ăn kèm bánh cuốn.
- Bánh cuốn ăn kèm “cả thế giới”.
Để biết những tiện ích mang lại của nồi tráng bánh cuốn điện, bạn hãy đọc bài viết dưới đây.
4 đặc điểm của nồi làm bánh cuốn bằng điện
1. Chất liệu nồi làm bánh cuốn
Nồi tráng bánh cuốn dùng điện đã được thay thế chất liệu từ nhôm truyền thống sang inox cao cấp với khả năng chịu biến dạng tốt, hạn chế tình trạng gỉ sét, hoen ố.
Inox chủ yếu được dùng cho nồi tráng bánh cuốn Viễn Đông là inox 304, có độ bền và khả năng chịu nhiệt tốt.
Inox 304 cũng là chất liệu mà Viễn Đông sử dụng cho các dòng nồi khác như nồi nấu cháo công nghiệp nồi nấu có cánh khuấy, nồi hầm xương điện, nồi nấu sữa đậu nành, nồi nấu rượu, nồi nấu phở.
2. Thiết kế ống tiếp nước của nồi làm bánh cuốn
Đối với những máy làm bánh cuốn truyền thống mỗi khi bạn muốn đổ thêm nước phải nhấc khung tráng bánh ra để đổ thêm nước vào, nếu không cầm cẩn thận rất dễ bị bỏng bởi khung tráng bánh rất nóng.
Nồi tráng bánh cuốn đã được thiết kế thêm ống tiếp nước đặt cạnh nồi để bạn có thể dễ dàng đổ nước vào ống mà không cần phải nhấc khung tráng bánh.
Đây là thiết kế vô cùng tiện lợi bởi trong lúc quán của bạn đông khách, bạn có thể vừa tráng bánh và nhờ một người đổ nước vào giúp bạn để quá tình hấp bánh cuốn không bị gián đoạn, khách hàng phải đợi lâu.
3. Van xả nước đặt dưới đáy nồi
Ngoài ra nồi tráng bánh cuốn điện 30cm được thiết kế thêm van xả nước đặt ở dưới đáy nồi để sau khi sử dụng bạn có thể dễ dàng xả nước ra ngoài không cần phải nghiêng nồi.
Mẹo nhỏ: Nước trong nồi hoàn toàn có thể uống được bởi nước được đun sôi tự nhiên nhờ thanh nhiệt bằng điện, bạn có thể rót nước vào phích hay dùng để đun nấu các món ăn khác.
Xem thêm: 3 ưu điểm không thể bỏ qua của máy tráng bánh cuốn bằng điện 50 cm.
4. Ống thủy đo mực nước
Đây là một cải tiến hoàn toàn mới từ Viễn Đông, đối với 2 dòng nồi tráng bánh cuốn 304 và dòng mini đều có ống thủy đo mực nước bên trong nồi
- Nồi tráng bánh cuốn inox 304 có ống thủy đặt cạnh nồi đo chính xác mực nước bên trong.
- Nồi làm bánh cuốn mini có ống thủy gắn luôn vào ống tiếp nước, 2 trong 1 vô cùng tiện lợi và dễ quan sát.
-Xem thêm: Nồi tráng bánh cuốn 50cm tại Viễn Đông!
3 lý do tại sao nên sử dụng nồi tráng bánh cuốn bằng điện 30cm?
Trước hết, Viễn Đông khuyên khách hàng sử dụng nồi tráng bánh cuốn điện thay vì sử dụng nồi bằng than bởi từ trong đặc điểm thiết kế đến thời gian lên nhiệt, hay cấp nước đều có thuận tiện hơn.
Dưới đây, Viễn Đông sẽ phân tích kỹ hơn để khách hàng thấy được những ưu điểm của nồi tráng bánh cuốn điện 30cm
1. Tiết kiệm nhiên liệu
Nồi bánh cuốn điện vẫn sử dụng hơi nước để làm chín bánh cuốn nhưng sử dụng 2 thanh nhiệt công suất cao để đun sôi nên vô cùng nhanh, khi nước sôi, ta có thể tắt bớt 1 thanh nhiệt để tiết kiệm nhiên liệu.
2. Tiết kiệm thời gian
Mỗi thanh nhiệt đều được gắn với 1 núm vặn điều chỉnh nhiệt độ bên ngoài nồi làm bánh cuốn, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ cao hay thấp tùy vào mong muốn.
-Xem thêm: Doanh thu X2 – X3 nhờ nồi tráng bánh cuốn bằng điện.
Khi mực nước bên trong nồi hơi tráng bánh cuốn gần cạn, bạn có thể tiếp nước và thanh nhiệt sẽ giúp nước trong nồi sôi lại nhanh chóng chỉ trong tích tắc.
3. Kích thước nhỏ gọn- Đường kính nồi làm bánh cuốn chỉ 30cm
Nồi làm bánh cuốn đường kính 30 cm phù hợp với những quán bánh cuốn có diện tích nhỏ nhưng vẫn tráng được chiếc bánh to và đẹp mắt. Sau khi nhấc bánh ra và cho nhân vào, bạn chỉ cần cuộn lại khéo léo và cắt làm đôi cho lên đĩa một cách nhanh chóng.
Xem thêm: 4 yếu tố để bạn mua ngay nồi hấp bánh cuốn điện Viễn Đông.
Tuy nhiên cũng có một nhược điểm, kích cỡ còn hạn chế nên khó chế biến được các món ăn khác từ bánh cuốn, vậy lựa chọn nồi điện tráng bánh cuốn như thế nào cho phù hợp, bạn hãy đọc tiếp phần gợi ý dưới đây nhé!
Lựa chọn nồi làm bánh cuốn điện như thế nào ?
Kích cỡ đường kính nồi
Đây là câu hỏi rất nhiều người đặt ra khi mua nồi tráng bánh cuốn, do nhu cầu của mỗi người và quy mô quán bánh cuốn là khác nhau, ngoài nồi làm bánh cuốn bằng điện 30cm ra, Viễn đông còn thiết kế 2 kích cỡ lớn hơn:
- Nồi tráng bánh cuốn bằng điện 40cm
- Nồi tráng bánh cuốn điện 50cm
Tham khảo giá máy làm bánh cuốn bằng điện trên thị trường hiện nay:
Loại nồi Giá nồi làm bánh cuốn
Quy mô quán bánh cuốn
- Với những quán ăn vỉa hè hoặc quy mô nhỏ, khách hàng ít bạn nên lựa chọn nồi tráng bánh cuốn inox 30cm hoặc nhằm tiết kiệm chi phí đầu tư
- Những quán bánh cuốn số lượng khách nhiều hơn, bạn có thể đầu tư nồi tráng bánh 40cm bánh tráng sẽ to hơn, món ăn cũng sẽ có giá bán cao hơn.
- Nếu bạn mở nhà hàng kinh doanh bánh cuốn quy mô lớn, nên đầu tư nồi tráng bánh cuốn 50cm kích cỡ bánh to, bạn có thể chế biến được nhiều món hơn như: bánh cuốn trứng, bánh cuốn tôm,…
Ngoài ra bạn có thể đặt hàng bộ nồi tráng bánh cuốn gồm các nồi có kích cỡ khác nhau, thêm nồi nấu nước sôi để phụ trợ cho việc làm bánh cuốn nóng thuận tiện nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết về giá nồi làm bánh cuốn cũng như mua nồi tráng bánh cuốn Viễn Đông đúng địa chỉ uy tín, hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại chi nhánh gần nhất hoặc nhắn tin trên Fanpage.
>>> Mách bạn cách pha bột bánh cuốn chuẩn như bánh cuốn Thanh Trì