TOP 10 LOẠI THỰC PHẨM CÀNG ĂN CÀNG GIẢM MỠ BỤNG

1.Gạo lứt

Nằm trong danh sách các thực phẩm vàng để giảm cân an toàn, gạo lứt được xem là bí quyết giảm cân hoàn hảo của rất nhiều người. Không như gạo trắng bình thường có chứa nhiều tinh bột, gạo lứt giàu chất dinh dưỡng hơn, nhưng giàu chất xơ giúp mang lại cảm giác no sau bữa ăn vì vậy bạn sẽ không lo tắng cân vì ăn nhiều.

2. Cà phê

Bạn là fan của cà phê thì việc giảm cân cũng không quá khó, vì chỉ cần thói quen uống cà phê đen vào mỗi buổi sáng cũng sẽ giúp bạn giảm cân an toàn. Bên cạnh đó, cà phê còn là nguồn cung cấp chất chống oxy hoá tuyệt vời cho bạn nhiều lợi ích về sức khoẻ. Nó cũng giúp hạn chế sự thèm ăn nên bạn nhanh no bụng hơn, hạn chế ăn nhiều.

3. Bí ngô

Ai đó đã từng nói với bạn, bí ngô là cách giảm cân an toàn và hiệu quả chưa? Nếu chưa thì bạn hãy thử ngay bây giờ nhé. Vì bí ngô có nguồn chất xơ tuyệt vời giúp tăng tốc độ tiêu hóa đồng thời hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Thực phẩm này có chứa các thành phần giúp bạn điều chỉnh lượng đường trong máu và hạn chế tích trữ đường ở dạng chất béo nên tích cực hơn đối với quá trình giảm cân mà bạn đang thực hiện.

Lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng là bạn có thể ăn dưa hấu quanh năm mà không sợ tăng cân. Vậy nên hiển nhiên, dưa hấu nằm trong top các thực phẩm tốt cho quá trình giảm cân của bạn. Loại quả này có hàm lượng calo thấp lại có lượng đường không quá cao đặc biệt là rất nhiều nước nên không hề gây hại cho cân nặng. Ngoài ra citrulline, một axit amin có trong dưa hấu có thể cải thiện lưu lượng máu đồng thời làm giảm các triệu chứng mệt mỏi nếu bạn đang ăn kiêng để giảm cân.

Tham Khảo Thêm:  Dầu oliu (extra Olive oil)

5. Trà xanh

Thức uống lành mạnh mang tên trà xanh không chỉ có hàm lượng chấy chống oxy hóa cao mà còn có lợi ích giảm cân hiệu quả bạn nên thử.

6. Khoai lang

Tốt cho bộ phận tiêu hóa, đồng thời cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất, khoai lang không làm bạn tăng cân mà còn có nhiều lợi ích thiết thực cho sức khỏe và làm đẹp. Bạn nếu muốn lựa chọn thực phẩm an toàn để giảm cân thì đây là lựa chọn sáng giá.

7. Cam

Theo các nhà khoa học Úc, cam là loại hoa quả xếp cao nhất trong danh sách các loại thực phẩm tạo cảm giác no. Chất xơ trong cam giúp giảm béo và làm cho cơ bắp rắn chắc hơn. Một ly nước cam vắt mỗi ngày sẽ là cách tốt nhất giúp bạn nạp đủ lượng canxi, vitamine và khoáng chất. Đây cũng là một giải pháp tối ưu cho những người béo, đặc biệt những người không có thói quen uống sữa.

8. Đậu phụ:

Đậu phụ là món ăn chứa nhiều protein thực vật, chính vì thế khi ăn nhiều đậu bạn sẽ có cảm giác no lâu. Ngoài ra đậu phụ còn có tác dụng đánh tan lượng mỡ thừa ở phần bụng của bạn. Chính vì lợi ích này mà bạn nên tập thói quen ăn đậu phụ thay những thức ăn chính trong bữa ăn. Đây là một trong những thực phẩm hữu hiệu trong việc giảm cân và lấy lại vóc dáng thon gọn cho bạn.

Tham Khảo Thêm:  Liệu trình bổ sung Collagen theo từng độ tuổi

9. Trứng:

Trứng không chỉ giàu chất dinh dưỡng mà còn rất nhiều protein. Ăn trứng vào bữa sáng giúp hạn chế sự thèm ăn, nhờ đó bạn có thể ăn ít hơn khoảng 300 calo trong thời gian còn lại của một ngày so với mức bình thường. Trứng là thực phẩm không tốn nhiều tiền và dễ mua. Theo tính toán, mỗi quả trứng chứa khoảng 78 calo, vậy, mỗi ngày người lớn ở độ tuổi trưởng thành cũng chỉ nên ăn 1 quả. Riêng đối với trứng rán, lưu ý chỉ cho một ít dầu vào chảo không dính để chế biến. Như vậy sẽ giúp hạn chế lượng chất béo đưa vào cơ thể.

10. Socola đen:

Nghiên cứu của các chuyên gia thuộc trường Đại học Copenhagen- Đan Mạch cho thấy, ăn chocolate đen giúp bạn có cảm giác no lâu hơn. Lý do, các chất có trong chocolate đen làm giảm quá trình tiêu hóa. Điều thú vị là, chỉ cần một miếng nhỏ chocolate cũng có thể giúp bạn giảm bớt cảm giác thèm muối, đường và các loại thức ăn nhiều chất béo khác. Tuy nhiên, bạn không nên ăn nhiều vì đây là thức ăn cung cấp khá nhiều năng lượng.