23 món ngon Đà Nẵng “gây thương nhớ” nhất định phải thử

23 món ngon Đà Nẵng “gây thương nhớ” nhất định phải thử

Món ngon Đà Nẵng không chỉ thu hút du khách đến những bãi biển xinh đẹp và các địa điểm du lịch hấp dẫn bởi vô vàn món ăn ngon đặc trưng của nền ẩm thực miền Trung. Hãy cùng VNTRIP.VN tham gia hành trình khám phá ẩm thực xứ Đà Thành với những món ăn “không thể bỏ lỡ” nhé!

Các món Cơm- bún – mì

Mì Quảng Đà Nẵng

Mì Quảng là món ăn bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch Đà Nẵng. Mì chế biến bằng sợi mì làm từ bột gạo cùng các nguyên liệu: thịt heo, thịt gà, tôm, chan với chút nước lèo làm từ xương hầm, tạo nên độ ngọt tự nhiên mà không kém phần đậm đà cho món ăn. Giá một tô chỉ từ 25,000 – 40,000đ.

Các quán Mì Quảng Đà Nẵng nổi tiếng trong vùng phải kể đến là:

  • Quán Mì Quảng Thi: 251 Hoàng Diệu, quận Hải Châu
  • Mì Quảng Bà Mua: 19 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu
  • Mì Quảng Bà Vị: 166 Lê Đình Dương, quận Hải Châu

Quán Mì quảng Ba Xùy

Đến Hội An nếu không đến quán này có lẽ là một thiếu xót. Quán ăn này chủ yếu là người địa phương đến ăn đông lắm, sau đó truyền miệng nhau và khách du lịch cũng biết đến.

Công thức mì quảng gia truyền từ ông Ba Xùy truyền đến con, hình như ông giờ đã nghỉ ngơi để con của mình bán tiếp, mì quảng ở đây khác các quán mì quảng khác bởi sợi mì to được sắt bằng tay chứ không dùng máy, sợi mỳ mềm mỏng ăn nuột miệng. Rau thì đặc trưng của mì xứ quảng, đặc biệt ở đây có mì quảng gà và mì quảng hải sản cực ngon, ăn xong còn có thể gọi thêm các món hải sản phụ ăn thêm như mực hấp, tôm hấp, chip hấp…. quán nằm trong phố cổ mà giá lại cực mềm một tô mì chỉ từ 40k/tô , một đĩa hải sản gọi thêm như mực hấp, tôm hấp chỉ 100k – 150k/dĩa , đảm bảo ăn no. Đánh giá chung là nên đến một lần nếu ghé Hội An.

Thời gian mở cửa : 8h00 – 22h00 hàng ngày

Giá tiền : 40,000 VNĐ – 100,000 VNĐ

Địa chỉ : 34 Phan Châu Trinh – Hội An – Quảng Nam

Cơm nhà Kiều Thị Đà Nẵng

Là một nhà hàng mới nhưng Kiều Thị luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng. Nhà hàng ở ngay trung tâm, đối diện với công viên Apec, cách cầu rồng vài bước chân. Ăn tối xong đi bộ ra sông Hàn ngắm cầu Rồng phun lửa, đi chợ đêm Sơn Trà hay cafe cầu tình yêu cũng rất tiện.

Xe 4 – 45 chỗ đậu thoải mái trước cửa nhà hàng, còn chỗ để xe miễn phí của thành phố phía đối diện rộng bao la.

Menu đa dạng, giá chỉ từ 39.000 – 69.000 VNĐ, chỉ với 300.000 đồng đã lấp đầy bụng cho 4 – 5 người. Menu với hơn 30 món, ngoài những món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình như: Cá kho tộ, Thịt kho tàu, Gà kho trứng , Canh khổ qua nhồi thịt, Rau xào … thì nhà hàng còn có các món đặc trưng khác như: Canh nghêu thì là, Ba chỉ giòn da, Thịt cuốn bánh tráng….

Nhà hàng có diện tích lớn và cửa kính rộng nên cảm giác thoáng mát, rộng rãi, có sức chứa lên tới 250 người. Máy điều hòa hoạt động 24/24, ngoài khu vực chung, nhà hàng có phòng vip, phòng riêng cho gia đình.

Cơm nhà Kiều Thị Đà Nẵng

  • Địa chỉ: 68-70 Đường 2 tháng 9, Hải Châu, Đà Nẵng.
  • Hotline: 0982 282 843
  • Maps: Cơm nhà Kiều Thị Đà Nẵng
  • Fanpage: https://www.facebook.com/kieuthi.con
  • Website: Comnhakieuthi.com
Tham Khảo Thêm:  #5 Cách Làm Cơm Chiên Trứng Không Ngán – Đậm Đà Thơm Ngon

Bún bò Đà Nẵng

Bún bò là một món ăn đặc trưng của người Huế nhưng khi đến với Đà Nẵng thì món bún này có chút thay đổi để phù hợp với khẩu vị người Đà Nẵng. Bún bò Đà Nẵng có sợi nhỏ hơn và có nước đậm đà vị sa tế, ăn kèm với thịt tái hoặc bắp bò, dùng với chút hương mắm ruốc và thoang thoảng mùi sả thơm lừng.

Địa chỉ món ăn ngon Đà Nẵng, bạn có thể ghé Quán Bà Diệu tại 17 Trần Tống hoặc Quán Bà Thuỷ tại 10 Lý Tự Trọng để thưởng thức một tô bún bò Đà Nẵng ngon tuyệt.

Bún mắm nêm Đà Nẵng

Khí hậu Đà Nẵng nắng nóng nên dường như các loại bún trộn đã trở thành những món ăn được người dân nơi đây vô cùng yêu thích. Trong đó, bún mắm và bún thịt nướng là 2 món ăn phổ biến nhất. Bún mắm nêm Đà Nẵng gồm bún, thịt lợn, rau sống được trộn cùng loại mắm đậm đà đặc trưng tạo nên hương vị ngon thơm phức.

Phố Trần Kế Xương sẽ là một con dãy phố bạn không thể bỏ qua trong hành trình thưởng thức món bún mắm nêm ngon hảo hạng ở Đà Nẵng.

Bún thịt nướng Đà Nẵng

Nếu bạn thấy mùi mắm trong bún mắm hơi nồng thì có thể thử sang bún trộn thịt nướng. Thịt thái lát mỏng, tẩm ướt gia vị thơm ngon rồi nướng trên than hồng, không bị khô mà ăn mềm ướt, ngọt mặn, trộn cùng bún ăn rất vừa miệng.

Bạn có thể ghé qua quán Bún mắm Bà Thuyên tại K424/03 đường Lê Duẩn hoặc tìm đến chợ Hàn, chợ Cồn Đà Nẵng để thưởng thức các món bún trộn hấp dẫn chỉ với giá từ 20,000 – 30,000đ/tô.

Cơm niêu Bếp Xưa Đà Nẵng

Với chiếc menu cơm niêu hơn 100 món, trong đó các món được đánh giá nằm tóp mon ngon Đà Nẵng như: gà kho sả, canh khổ qua nhồi thịt, cá kho tộ, thịt xá xíu,…Giá món chỉ từ 39.000 – 79.000đ.

Không gian đậm chất hoài cổ, nhưng không kém phần sang trọng. Với chất liệu gỗ mộc mạc, tạo nên một gam màu mộc mạc.

Nhà hàng thiết kế với ba không gian riêng biệt, vừa phòng lạnh vừa sân vườn mát mẽ với sức chứa đến 200 khách. Đặc biệt là có phòng VIP nếu khách yêu cầu phòng riêng tư.

Vị trí đậu xe rộng rãi, có hầm đậu xe máy, vị trí trước nhà hàng đậu xe ô tô và bãi đậu xe 45 chỗ chỉ cách 500m.

Nhà hàng Bếp Xưa chỉ cách Cầu Rồng, Sông Hàn khoảng 1km. Sau khi dùng bữa xong, quý khách có thể đi bộ ra các địa điểm này để ngắm cảnh, hay dạo phố, xem Rồng phun lửa.

Thông tin liên hệ nhà hàng Bếp Xưa:

  • Địa chỉ: 27 Nguyễn Chí Thanh, Hải Châu, Đà Nẵng
  • Maps: Nhà hàng Bếp xưa Đà Nẵng.
  • Số điện thoại: 0236 6282 888
  • Fanpage: https://www.facebook.com/bepxuadanang
  • Thời gian mở cửa: 06:00 – 22:00
  • Mức giá tham khảo: 39.000 – 79.000 VNĐ

Bánh canh Đà Nẵng

Bánh canh là một món ăn bình dị, dân dã nhưng không kém phần thơm ngon, đậm đà. Từ nước dùng làm từ tôm, thịt, xương heo cùng sợi bánh canh dày, dai, bánh canh có rất nhiều biến tấu như: bánh canh cá nướng, bánh canh chả cua, bánh canh cá lóc, bánh canh ghẹ,…

Ngoài ra bánh canh ruộng Đà Nẵng cũng được người dân ở đây đặc biệt yêu thích bởi nét dân dã, mộc mạc với vị ngọt tự nhiên từ xương và những nguyên liệu đơn giản như thịt cá, trứng cút, chả và giá thành siêu rẻ chỉ từ 10,000 – 15,000đ/ tô.

Bánh canh vô cùng phổ biến tại Đà Nẵng nên bạn có thể tìm thấy tại mọi ngóc ngách phố xá ở Đà Nẵng.

Bún chả cá Đà Nẵng

Là món ăn đặc trưng của miền Trung nhưng có lẽ bún chả cá ngon nhất là ở Đà Nẵng. Bún được chế biến từ loại chả làm từ thịt cá băm nhuyễn nguyên chất, mang lại vị ngọt tự nhiên, đậm đà.

Hãy tìm số 109 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu Để thưởng thức bún chả cá gia truyền ngon nhất Đà Nẵng nhé!.

Bún hải sản Đà Nẵng

Là một vùng đất phong phú, đa dạng về hải sản, người dân Đà Nẵng đã làm ra bún hải sản từ nhiều nguyên liệu như bề bề, mực, ngao, tôm,… hoà trong nước dùng mang đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt hoà quyện vào nhau tự nhiên. Chỉ cần nghĩ đến thôi đã phải “nuốt nước miếng”!

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu món cháo vịt ngon chiêu đãi cả nhà ngày mưa

Các loại bánh

Bánh xèo – Nem lụi Đà Nẵng

Một trong những món ăn du khách không thể bỏ qua trong chuyến du lịch Đà Nẵng là bánh xèo – Nem lụi. Bánh có vỏ vàng ươm hấp dẫn, giòn rụm bọc với các loại nhân như giá, thịt, tôm. Khi ăn được cuốn trong bánh trắng cùng nhiều loại rau sống như: rau xà lách, rau cải, dưa chuột, chuối xanh, dứa…chấm vào loại mắm bùi bùi, thơm ngậy.

Khi nhắc tới bánh xèo Đà Nẵng thì không thể “bỏ quên” những xiên nem lụi hấp dẫn làm từ thịt nạc thăn quấn nhuyễn và nướng đều trên bếp than hồng.

Bạn có thể tìm ăn bánh xèo món ăn ngon ở Đà Nẵng tại Quán Bà Dưỡng (K280/23 Hoàng Diệu, quận Hải Châu) hoặc quán cô Mười (23 Châu Thị Vĩnh Tế, quận Ngũ Hành Sơn) với giá chỉ từ 10,000đ/bánh, 5,000đ/nem lụi.

Bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng

Bánh tráng cuốn thịt heo có nguyên liệu đơn giản nhưng lại làm “say đắm” biết bao thực khách đến với thành phố Đà Nẵng bởi những nét độc đáo riêng. Bánh tráng cuốn thịt heo ở Đà Nẵng đặc biệt bởi những miếng thịt heo mềm, mỏng, bì ngậy, có miếng mỡ dọc theo thớ thịt và kèm lớp da ở hai đầu.

Một số quán bánh tráng thịt heo hai đầu da nổi tiếng có thể kể tới là Quán Trần (4 Lê Duẩn, quận Hải Châu) và Quán Mậu (35 Đỗ Thức Tịnh, quận Cẩm Lệ) với giá từ 70,000 – 120,000đ/xuất.

Bánh tráng kẹp Đà Nẵng

Bánh tráng kẹp (hay còn gọi là bánh tráng nướng) là một món ăn đường phố hấp dẫn bất cứ du khách nào đến với thành phố Đà Nẵng. Bánh tráng được đổ lên nhưng loại nhân hấp dẫn như: trứng, pate, ruốc, xúc xích, bò khô, hành phi,…mang lại vị béo ngậy, gion giòn ngon ngất ngây.

Bạn có thể tìm đến những địa chỉ sau để thưởng thức món ăn vặt Đà Nẵng hấp dẫn này:

  • Bánh tráng kẹp Dì Hoa: 62/2A Núi Thành, quận Hải Châu
  • Bánh tráng kẹp kiệt Trần Kế Xương: 9/3 Đoàn Thị Điểm, quận Hải Châu
  • Bánh tráng kẹp Dì Hoàng: K142/46/09 Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê

Bánh bèo Đà Nẵng

Phần bột bánh bèo được làm từ bột gạo và tráng trong những chiếc chén nhỏ và hấp chín. Sau khi bưng lên cho khách mới rắc lên thịt tôm, hành tỏi, tóp mỡ.

Bánh nậm Đà Nẵng

Cũng được làm từ bột gạo giống bánh bèo, bánh nậm lại có hình chữ nhật và được gói trong lá chuối xanh. Bạn có nhân được làm từ tôm bằm và thịt ba chỉ xào sơ. Bánh nậm ngon bởi sự hài hoà giữa mùi thơm của lá và vị béo ngậy trong nhân bánh, thơm ngon tan mềm trong miệng.

Bánh bột lọc Đà Nẵng

Như tên gọi, bánh bột lọc có được làm từ bột lọc, khi hấp thì trong vắt và lộ rõ thịt tôm đỏ hồng bên trong, khi ăn vừa dai vừa mềm, dùng với nước mắm ruốc thì ngon không còn gì bằng.

Những quán bánh bèo Đà Nẵng, nậm, lọc nổi tiếng có thể kể đến như: Quán Bà Bé (100 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu) và Quán Tâm (291 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu).

Bánh căn Đà Nẵng

Bánh căn được đổ bột lên khuôn bánh được tráng lớp dầu, tạo nên lớp vỏ giòn rụm, vàng óng. Bánh có 2 loại nhân, đó là tôm và trứng cút được đổ lên mặt bánh, mộc mạc giản dị mà vẫn không kém phần thơm ngon, hấp dẫn.

Bánh đập Đà Nẵng

Bánh đập là loại bánh được nhiều người dân miền Trung ưa thích. Bánh làm từ miếng bánh tráng gạo dày và được nướng giòn, trải lên một lá mì mỏng, mềm dải và chút đậu phộng, hành lá phi thơm và chấm với mắm thơm nồng đặc trưng.

Bạn có thể thưởng thức cả bánh đập Đà Nẵng lẫn bánh căn tại địa chỉ 47 Đỗ Quang, quận Thanh Khê.

Hải sản Đà Nẵng

Xem thêm: Hải sản ngon nức tiếng tại địa điểm du lịch Đà Nẵng

Là thành phố có nhiều bãi biển hấp dẫn, Đà Nẵng còn có nhiều món hải sản tươi ngon phong phú làm “xiêu lòng” nhiều thực khách. Một số các món hải sản ngon nức tiếng có thể kể đến như: Mực nướng sa tế, mực cơm, sò điệp nướng mỡ hành, ốc, hút, chíp chíp hấp sả, cua rang me, …

Tham Khảo Thêm:  Cháo cua biển nấu với rau gì? Cách nấu cháo cua biển ngon

Bạn có thể tìm đến các địa chỉ sau để thưởng thức hải sản Đà Nẵng:

  • Hải sản bà Thôi: 98, 100, 102 Lê Đình Dương, quận Hải Châu hoặc KDC Mở Rộng 2, đường Hoàng Sa, quận Sơn Trà
  • Quán Lộng Gió: Lô 5 – 6 – 7 Trần Hưng Đạo, Quận Sơn Trà
  • Cua Biển Quán: Lô 10, Võ Nguyên Giáp, Quận Sơn Trà
  • Chợ hải sản ăn liền: ngã ba đường Hoàng Sa cắt Lê Đức Thọ, quận Sơn Trà

Bê thui Cầu Mống Đà Nẵng

Bê thui Cầu Mống là một đặc sản Đà Nẵng vì thế bạn đừng bỏ qua món ăn này đi du lịch đến nơi đây. Bê được thui chín, thịt mềm, da trong suốt giòn mềm, Bê được thái mỏng rồi cuốn chung với rau sống, chấm nước mắm, ăn vào là cảm nhận được vị thịt ngọt ngon, nước mắm đậm đà thơm nồng không thể quên.

Gỏi cá Nam Ô Đà Nẵng

Gỏi Cá Nam Ô là món ăn thu hút nhiều du khách khi đến với Đà Nẵng. Món được làm từ cá trích từ làng cá Nam Ô và được tẩm ướp đậm đà. Khi ăn thì gấp cá cùng các loại rau sống lên bánh tráng, cuộn lại chấm với nước mắm ngon khó cưỡng, ăn hết cuốn này đến cuốn khác mà không hề ngán.

Có 2 địa chỉ Quán Gỏi Cá Nam Ô Đà Nẵng bạn nên tìm đến thưởng thức:

  • Quán Gỏi Nam Ô: 972 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu
  • Quán Gỏi Cá Thanh Hương – 1029 Nguyễn Lương Bằng, quận Liên Chiểu

Mít trộn Đà Nẵng

Đối với người dân Đà Nẵng thì mít trộn đã là một món ăn vặt vô cùng quen thuộc. Mít non được luộc chín rồi xé sợi, cùng với bì heo luộc, thịt ba rọi thái mỏng được trộn đều cùng với rau răm, húng, rắc chút đậu phộng và hành phi. Tất cả tạo nên một món ăn có màu sắc cực bắt mắt và mùi thơm quyến rũ tuyệt vời.

Đến đây, đừng quên ghé quán mít trộn “Bà Già” nổi tiếng hơn 30 năm tại 47/25 đường Lý Thái Tổ, quận Hải Châu hoặc quán Mít trộn Dì Anh tại 34 Phạm Văn Nghị, quận Thanh Khê.

Cơm gà Đà Nẵng

Là một món ăn đặc sản của vùng đất Đà Nẵng – Quảng Nam, cơm gà “lấy lòng” biết bao thực khách bởi vị ngon cực hấp dẫn của thịt gà luộc mềm thơm hoặc chiên giòn thơm phức ăn cùng với cơm dẻo thơm. Một số địa chỉ cơm gà “ngon mê ly” tại Đà Nẵng bạn nên thử:

  • Cơm gà Ngọc Diệp: 56 Hải Phòng, quận Hải Châu
  • Cơm gà A Hải: 94 Thái Phiên, quận Hải Châu
  • Cơm gà Hồng Ngọc: 106 Nguyễn Chí Thanh, quận Hải Châu

Nem Tré Đà Nẵng

Cũng là từ thịt heo và da heo bọc trong lá chuối xanh, người Đà Nẵng đã ướp thêm nhiều phụ liệu riêng để tạo nên món Nem Tré Đà Nẵng đặc trưng với mùi vị đậm đà khác biệt. Không chỉ là một món ăn, Nem Tré còn được nhiều du khách chọn làm thứ quà cho người thân và bạn bè.

Chè xoa xoa hạt lựu Đà Nẵng

Chè xoa xoa hạt lựu là thức uống giải khát lạ miệng được nhiều người dân Đà Nẵng yêu thích. Chè có vị ngọt mát của hạt lựu, thạch đen, xoa xoa, trân châu trong nước cốt dừa nguyên chất.

Một số địa chỉ chè xoa xoa hạt lựu ngon tại Đà Nẵng có thể kể đến như:

  • Xoa xoa hạt lựu O Châm Chợ Cồn: 187 Hải Phòng, quận Thanh Khê
  • Chè xoa xoa Trần Bình Trọng; 46 Trần Bình Trọng, quận Hải Châu
  • Chè xoa xoa Phan Thanh: 111 Phan Thanh, quận Thanh Khê

Chè sầu riêng Đà Nẵng

Nếu yêu thích mùi vị thơm nức của trái sầu riêng thì không thể bỏ qua món các món chè sầu riêng đặc sản Đà Nẵng như: chè thái sầu riêng, chè sầu riêng tàu hũ, chè sầu riêng thạch cốt dừa,…

Mong rằng bạn sẽ tự tin “càn quét” ẩm thực Đà thành với danh sách những món ngon Đà Nẵng trên đây của VNTRIP.VN

Có thể quan tâm:

  • 17 Đặc sản Đà Nẵng mang về làm quà
  • Phượt Đà Nẵng hành trình du lịch bụi “hấp dẫn” mới nhất
  • Ăn gì ở Đà Nẵng?

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP