Khi làm sữa chua tại nhà nhất định bạn không thể bỏ qua bước ủ sữa chua. Ủ sữa chua là thời gian cần thiết để cho sữa chua có thể lên men được từ đó tạo ra những lợi khuẩn tốt nhất cho cơ thể. Sau thời gian ủ mà bạn ăn thử chưa thấy có vị chua thì đó là sữa chua bạn làm chưa được đủ thời gian ủ. Vậy ủ sữa chua bao nhiêu tiếng? cùng đi giải đáp ngay sau đây nhé
Ủ sữa chua bao nhiêu tiếng?
Thông thường thì sữa chua cần 6-8 tiếng ủ là sẽ lên men và có thể thưởng thước được. Tuy nhiên thời gian ủ sữa chua không giống nhau. Vì điều này còn tùy thuộc vào phương pháp bạn ủ sữa chua. Cụ thể thời gian ủ sữa chua theo từng cách như sau:
- Cách bảo quản trân châu “chưa luộc & luộc rồi” được 1 TUẦN
- #Top4 máy xay sinh tố của Nhật “ngon, bền, bổ, rẻ, sang”
Lọ thủy tinh ủ sữa chua chỉ 6K Combo 12 lọ ủ sữa chua điệu 59k Hũ sữa chua tròn béo 6k
Những cách ủ sữa chua
Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện
Cách ủ sữa chua này được khá nhiều bạn lựa chọn vì khá dễ và độ thành công cũng cao. Bạn chỉ cần xếp gọn sữa chua cần ủ vào nồi cơm điện sau đó đậy kín nắp và ủ từ 7-8 tiếng.
Nếu thời tiết nắng nóng thì đây là khung thời gian hoàn hảo để sữa chua có thể lên men được. Tuy nhiên nếu thời tiết lạnh thì bạn có thể cắm điện và để chế độ keep warm trong 2 tiếng đầu nhé và thời gian ủ thì cũng từ 7-8 tiếng.
Ngoài ra nếu bạn muốn ủ sữa nhanh hơn thì có thể cho thêm nước ẩm vào dưới chôn nồi điện để ủ nhé.
Hũ sữa chua shopee 4k Hũ sữa chua nhựa sập sàn
- Có nên ăn sữa chua vào bữa sáng? 15 Tác dụng không tưởng
Ủ sữa chua bằng hộp/ thùng xốp
Phương pháp ủ bằng thùng xốp thì tốn ít thời gian hơn chỉ mất khoảng 5-7,5 tiếng là được. Để nhanh nhất thì bạn nên ủ theo cách như sau. Chuẩn bị nước ấm 50 độ C. Sau đó xếp sữa chua vào thùng xốp và đổ nước ấm này vào trong ngập khoảng 2/3 hũ sữa chua. Sau đó đậy nắp kín, không di chuyển thùng xốp ủ trong khoảng thời gian 5-7,5 tiếng.
Nhiều bạn hỏi sữa chua ủ 24 tiếng có sao không? Không nên ủ lâu quá sẽ khiến sữa chua bị tách nước và có vị chua quá khó ăn nhé
12 Hũ sữa chua chỉ 8k 100 hũ sữa chua 117k
Ủ sữa chua trong lò vi sóng
Với lò vi sóng thì ủ sữa chua bao nhiêu tiếng? Sữa chua ủ theo cách này sẽ mất khoảng 8-12 tiếng. Khi bạn bỏ sữa chua vào đây thì hãy bật lò nóng khoảng 75 độ trong 5 phút. Sau đó tắt lò và ủ khoảng 8 tiếng. Lúc này lấy một hộp ra test nếu chưa chua thì ủ thêm thời gian 2-4 tiếng. Nếu đã chua rồi thì bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để ăn dần thôi.
Ủ sữa chua bằng máy
Đây là cách ủ nhanh nhất chỉ mất từ 4-6 tiếng là bạn có thể thưởng thức hương vị sữa chua đúng điều rồi. Khi cho sữa chua vào máy bạn bật nút “power” rồi đợi khi máy thông báo là có thể bỏ ra và ăn thôi.
Mẹo để làm sữa chua ngon, mịn để được lâu
- Không nên ủ sữa quá lâu sẽ khiến sữa chua bị tách nước và có vị quá chua khó ăn
- Trong quá trình ủ thì tuyệt đối không di chuyển dụng cụ ủ điều này khiến sữa bị mất chân và đông lại được
- Nên dùng sữa chua cái chuẩn thì sữa chua mình làm mới lên men và đông lại được. Kiểm tra bằng cách nghiêng hộp sữa chua cái (không để ngăn đá) nếu thấy sữa không bị lỏng như nước mà vẫn còn đông thì được.
- Ngoài sữa tươi thì bạn vẫn có thể thay thế bằng sữa đậu nành để làm sữa chua nhé
- Muốn sữa chua được trắng mịn thì nên dùng lưới lọc để loại bỏ cặn ở nguyên liệu và nước
- Lúc trộn hỗn hợp phải khuấy đều tay để nguyên liệu không bị vốn cục một chỗ
Xem thêm: Luộc cua bao nhiêu phút ngon, ngọt nhất, không gãy càng
Cách bảo quản sữa chua được lâu
- Dùng hộp thủy tinh để được sữa chua
- Bảo quản một phần trong ngăn mát
- Nếu muốn ăn lạnh và giữ lâu hơn thì bảo quản trong ngăn đá
- Đậy nắp khi bảo quản sữa chua
- Đặc biệt nên để sữa nguyên chất không nên thêm nếp cần, cốm hay trái cây thì sữa chua sẽ giữ được lâu nhất
Trên đây bài viết đã giúp bạn trả lời câu hỏi ủ sữa chua bao nhiêu tiếng? Hy vọng bạn đã tìm được câu giải đáp cho mình. Chúc bạn sẽ thành công với món sữa chua tự làm tại nhà nhé.
Nguồn: https://yeubep365.com/