9 món canh dễ làm giúp bổ máu, giải độc rất tốt cho người mới ốm dậy, nhất là F0 vừa khỏi

Với những người thể trạng yếu, mới ốm dậy cần được bồi bổ tốt mới nhanh hồi phục sức khỏe mọi người ạ.

Đặc biệt thời gian này nhiều số ca nhiễm ‘cô vít’ rất nhiều, F0 bị sốt và mệt mỏi sau thời gian chiến đấu để âm tính trở lại không hề dễ dàng gì. Vì thế sau khi khỏi bệnh cần có chế độ nghỉ ngơi và bổ sung dinh dưỡng đúng cách mới nhanh lại sức.

Bản thân mình cũng vừa trải qua giai đoạn F0 thấy xuống sức vô cùng, nhưng sau khi đọc được bài chia sẻ trên báo về một số món canh bổ máu, giải độc, tốt cho người thể trạng yếu hay mới ốm dậy, mình tìm hiểu kỹ rồi làm thử để ăn. Công nhận sức khỏe nhanh hồi phục.

Giờ mình chia sẻ cho những ai quan tâm nha.

Dưới đây là 10 món canh bổ máu, giải độc, tốt cho người thể trạng yếu hay mới ốm dậy như sau:

hình ảnh

Canh bí đao nấu thịt gà rất bổ dưỡng. Ảnh minh họa/Nguồn: NĐT

Món đầu tiên: Canh bí đao nấu thịt gà

Món canh này vô cùng bổ dưỡng, giúp khí huyết dồi dào, bổ máu, phòng bệnh cảm sốt, sổ mũi và ho hiệu quả.

Bí đao nổi tiếng thanh mát, giúp giải nhiệt, có thể hỗ trợ điều trị các bệnh như hen suyễn, ho gà, tiểu đường, nổi mụn nhọt…

Còn thịt gà chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất có tác dụng bổ máu, tăng cường năng lượng cho cơ thể.

Tham Khảo Thêm:  Cách tạo màu tự nhiên để nấu xôi ngũ sắc bóng bẩy, đẹp bắt mắt

Món thứ 2: Canh củ cải thịt bò

Món canh củ cải thịt không chỉ giúp giải nhiệt, mà còn chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể.

Điều này có được là vì củ cải có công dụng tốt đối với hệ hô hấp như lưu thông khí huyết, giảm ho. Ngoài ra, nó còn giúp làm đẹp da, giảm cân hiệu quả. Khi kết hợp củ cải với cà rốt, thịt bò, bạn sẽ có một món ăn bổ dưỡng, thanh lọc cơ thể.

Món thứ 3: Canh bí đỏ nấu sườn

Bí đỏ rất giàu dinh dưỡng, có tác dụng bổ mắt, tốt cho xương, giúp dưỡng nhan. Bí đỏ kết hợp với sườn non sẽ tạo ra một món canh ngon ngọt, bổ dưỡng, tác dụng bồi bổ cơ thể và bổ não.

Món thứ 4: Canh củ dền đỏ

Trong củ dền chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là hàm lượng sắt trong củ rền rất cao (>5mcg sắt/100g củ dền). Những chất này có khả năng tái tạo và sản sinh ra các tế bào máu, nhanh chóng bổ sung lượng máu thiếu hụt trong cơ thể.

Đem củ dền đỏ hầm cùng xương và các loại rau củ khác sẽ là món canh bổ máu, tốt cho sức khỏe.

Món thứ 5: Canh khổ qua thịt nạc

Khổ qua/mướp đắng có tính mát, vị đắng, tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể, giúp sáng mắt, chống say nắng. Thịt nạc chứa nhiều dưỡng chất, cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu cơm bằng lò vi sóng nhanh gọn, đơn giản

Khổ qua nấu với thịt nạc vừa dễ ăn vừa bổ dưỡng, giúp, thanh nhiệt, giải độc cơ thể rất tốt.

hình ảnh

Canh rau ngót chứa nhiều sắt, giúp bổ máu. Ảnh minh hoa/Nguồn: Eva

Món thứ 6: Canh rau ngót

Theo Đông y, rau ngót có tính mát, vị ngọt, tác dụng thanh nhiệt, giải độc, bổ huyết, nhuận trạng… Trong rau ngót có hàm lượng sắt cao (trong100 gram rau ngót có chứa 2,7mcg sắt). Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều vitamin nhóm B, kali, protein, magie, chất xơ… có lợi cho sức khỏe.

Rau ngót có thể nấu canh thịt băm, tôm tươi hoặc tôm khô đều ngọt ngon và tốt cho sức khỏe.

Món thứ 7: Canh rau mồng tơi

Rau mồng tơi chứa hàm lượng sắt khá cao, cụ thể là 100 gram rau mồng tơi có thể cung cấp 3,75mcg sắt.

Ngoài việc giúp cơ thể tổng hợp lượng máu cần thiết, rau mồng tơi còn cung cấp chất xơ, vitamin A, C, K, magie, folate… Trong đó, vitamin K có khả năng kích thích protein giúp đông máu, thích hợp cầm máu cho vết thương. Còn vitamin C giúp đẩy nhanh quá trình hấp thu sắt trong cơ thể.

Bạn có thể chế biến mồng tơi theo nhiều cách ví dụ như mồng tơi nấu cua, mồng tơi nấu canh tôm… đều rất ngon và tốt cho sức khỏe.

Món thứ 8: Canh rong biển

Rong biển có tác dụng giảm đường huyết, giảm mỡ máu, tốt cho hệ miễn dịch, giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa và giải độc cơ thể. Nếu bạn thường xuyên ăn rong biển giúp tăng hấp thụ i-ốt, phòng ngừa và điều trị bệnh bướu cổ.

Tham Khảo Thêm:  Cách chưng trái cây hình tháp để bàn thờ đẹp và dễ làm

Không chỉ vậy, rong biển có chứa lượng lớn axit béo không bão hòa và chất xơ, giúp loại bỏ cholesterol bám ở thành mạch và tốt cho hệ tiêu hóa.

hình ảnh

Canh bí đỏ bổ máu. Ảnh minh họa/Nguồn: nextmgz

Món thứ 9: Canh mướp nấu hẹ

Món canh mướp nấu hẹ không chỉ bổ dướng mà còn có công dụng trị ho, trị cảm cúm và hạ sốt cực kỳ hiệu quả. Điều này có được vì mướp rất giàu dưỡng chất, khi kết hợp với lá hẹ (nổi tiếng trong việc hạ sốt, giải cảm) tạo thành món canh ngon và cũng là bài thuốc hay vô cùng.

Món thứ 10: Canh đu đủ chín

Đu đủ chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như vitamin A, C và hàm lượng sắt cao (trong 100 gram đu đủ chín chứa 2,6mcg)… Loại quả này cũng dễ tiêu hóa, thích hợp để tẩm bổ cho cơ thể.

Đu đủ chín mềm có thể ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố. Với loại đu đủ vừa chín tới, bạn có thể đem nấu canh cùng móng giò hoặc xương sườn để có món canh bổ dưỡng, giải độc cho cơ thể.

Trên đây là 10 món canh bổ máu, giải độc, tốt cho người thể trạng yếu hay mới ốm dậy đã được báo chí chia sẻ, mọi người tham khảo để dùng khi cần thiết nha.

Nguồn: Tổng hợp

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP