1kg thịt bò làm được bao nhiêu bát phở? Bao nhiêu tiền

Một kg thịt bò được bao nhiêu bát phở
Video 1kg bánh phở được bao nhiêu bát

Bán phở bò là một trong những công việc mang đến nguồn thu nhập cao hiện nay. Để mang đến nguồn thu nhập tốt thì việc cân đối chi phí là rất cần thiết. Vâỵ một cần thịt bò làm được bao nhiêu bát phở? Một kg thịt bò giá bao nhiêu?

Thịt bò bao nhiêu tiền 1kg?

BÒ PHI LÊ 240.000đ/kg
 ĐUÔI  150.000đ/kg
 TIM, LƯỠI bò  95.000đ/kg
 MÓNG bò  35    –    55/000đ/kg

Bảng giá thịt bò tươi mới nhất hiện nay

1kg thịt bò làm được bao nhiêu bát phở?

1kg thịt bò hiện nay có thể làm được khoảng 25 – 35 tô phở.

Sở dĩ có sự chênh lệch về số lượng bát phở như vậy là bởi vì do “độ dày mỏng” của các chủ tiệm phở nữa bạn nhé.

Tham Khảo Thêm:  Thịt bò nấu cháo với rau gì cho bé - Bật mí 10 loại rau phù hợp nhất

Nếu bạn thái mỏng thịt bò thì bạn sẽ được nhiều lợi thế hơn khi bán.

Một kg thịt bò được bao nhiêu bát phở

Cách phân biệt thịt bò không có hóa chất

Dựa vào thớ thịt

Để giả thịt bò từ thịt lợn, người ta có thể dùng thuốc nhuộm để tạo màu đỏ cho thịt lợn. Tuy nhiên, thịt bò và thịt lợn có sự khác biệt về kích thước và hình dạng của các thớ thịt. Thịt bò có các thớ nhỏ và dài, trong khi thịt lợn có các thớ to và ngắn. Nếu chú ý, ta có thể nhận ra sự giả mạo này bằng cách sờ vào thịt. Thịt bò giả sẽ để lại màu đỏ trên tay, còn thịt bò thật sẽ không.

Dựa vào màu sắc

Một cách để phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả là dựa vào màu sắc của chúng. Thịt bò thật có màu đỏ đồng nhất, từ đỏ tươi đến đỏ đậm, không có sự chênh lệch nào trên toàn bộ miếng thịt. Ngược lại, thịt bò giả có màu không đồng đều, có những vùng sáng và tối khác nhau.

Ngoài ra, mỡ bò cũng có thể là một dấu hiệu để nhận biết. Mỡ bò có màu vàng nhạt, trong khi mỡ lợn có màu trắng đục. Do đó, nếu bạn thấy mỡ trắng đục trên miếng thịt bò, có thể đó là thịt bò giả.

Dựa vào cảm giác

So sánh về độ khô, dẻo và dính tay, thịt bò và thịt lợn có những khác biệt rõ ràng. Thịt bò ít chứa nước và mỡ, nên khi nấu xong, nó trở nên khô và dẻo hơn. Ngược lại, thịt lợn có nhiều nước và mỡ, nên khi nấu xong, nó vẫn mềm và bở hơn. Hơn nữa, thịt lợn cũng có tính đàn hồi cao hơn thịt bò, do đó khi ăn, nó dễ dính tay hơn.

Tham Khảo Thêm:  6 lợi ích sức khỏe tuyệt vời của bột năng

Thái nhỏ miếng thịt

Một cách nữa để phân biệt thịt bò giả và thịt bò thật là nhìn vào màu sắc và độ dính của thịt. Thịt bò giả có chứa nhiều chất bảo quản và phụ gia, nên khi thái miếng sẽ có hiện tượng bên trong nhạt màu hơn bên ngoài, và có nước rỉ ra. Ngược lại, thịt bò thật có màu đỏ đều, không có nước rỉ ra. Ngoài ra, thịt bò giả khi thái mỏng sẽ không dính trên dao, còn thịt bò thật sẽ dính trên dao do chứa nhiều protein và chất béo.

Mùi vị

Một đặc điểm phân biệt thịt bò và thịt lợn là mùi hương. Thịt bò có một hương vị riêng biệt, không bị ảnh hưởng bởi mùi tanh như thịt lợn. Tuy nhiên, có những người lợi dụng điều này để làm giả thịt bò bằng cách dùng hóa chất tẩm ướp vào thịt lợn. Hóa chất này có tác dụng làm giảm mùi tanh của thịt lợn, nhưng không thể loại bỏ hoàn toàn được. Do đó, nếu chú ý ngửi, ta vẫn có thể phát hiện ra sự khác biệt giữa thịt bò thật và thịt bò giả.

Nhận biết trong quá trình chế biến

Một cách để phân biệt thịt bò thật và thịt bò giả từ thịt lợn là dựa vào màu sắc, vị và mùi của chúng khi nấu. Thịt bò thật có màu sắc hồng đậm, vị ngọt và mùi thơm hấp dẫn, trong khi đó thịt bò giả từ thịt lợn có màu trắng đục, vị nhạt và mùi tanh hôi không ngon miệng. Do đó, bạn nên cẩn thận khi mua thịt bò để tránh bị lừa.

Tham Khảo Thêm:  Cổng thông tin tuyển sinh trường Đại học Đông Á Đà Nẵng