Mẹ bầu, nhất là 3 tháng đầu cần lưu ý không uống nước dừa để tránh ảnh hưởng tới thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu ăn rau câu dừa được không, mẹ chớ bỏ qua bài viết dưới đây giúp giải đáp thắc mắc và cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích.
Bà bầu ăn rau câu dừa được không?
Giải đáp bà bầu ăn rau câu dừa được không
Mẹ có thể ăn rau câu dừa ở thời gian mang thai
Thạch rau câu là món ăn nhiều mẹ bầu ưa chuộng nhờ công dụng giải khát, thanh nhiệt và vị giòn nhai thú vị. Giải đáp bà bầu ăn rau câu dừa được không, ở thời gian mang thai mẹ hoàn toàn có thể ăn rau câu dừa ở bữa phụ mà không cần lo lắng về cân nặng. Mẹ ăn rau câu dừa sẽ mang lại nhiều lợi ích như:
-
Giúp mẹ kiểm soát cân nặng:
Mẹ có thể ăn rau câu vào bữa phụ bởi rau câu chứa rất ít calo, chứa ít đường, có hương vị thanh mát dễ chịu nên mẹ không cần lo lắng về cân nặng ở thời gian mang thai.
-
Giảm lượng cholesterol cho mẹ:
Lượng cholesterol xấu trong cơ thể mẹ rất dễ tăng lên sẽ dẫn đến nguy cơ mắc các bệnh tim mạch. Thạch rau câu là một món ăn giúp mẹ giảm cholesterol xấu, tăng cường cholesterol tốt.
-
Góp phần tốt cho làn da của mẹ bầu:
Nguyên nhân bởi rau câu có chứa các axit amin giúp nuôi dưỡng làn da, kích thích các tế bào mới hình thành, tránh các dấu hiệu lão hóa của da. Mẹ bầu ăn rau câu sẽ giúp cải thiện làn da, giúp làn da khỏe mạnh và giảm thiểu các tổn thương da do em bé ngày càng phát triển.
-
Giảm viêm khớp cho mẹ bầu:
Rau câu chứa thành phần chủ yếu là gelatin- vi chất quan trọng trong quá trình điều trị các bệnh về khớp. Mẹ bổ sung rau câu vào bữa phụ sẽ góp phần tăng khả năng bôi trơn ở các khớp, hạn chế viêm khớp.
-
Giảm mệt mỏi, căng thẳng cho mẹ bầu:
Axit amin có trong thạch rau câu vừa giúp mẹ bầu giảm căng thẳng vừa bổ sung cho cơ thể lượng vitamin B8 giúp phòng tránh các triệu chứng liên quan đến thần kinh.
Lưu ý cho bà bầu khi ăn rau câu dừa
Mẹ chỉ nên ăn thạch rau câu 2 lần/tuần
Bà bầu ăn rau câu dừa được không, mẹ hoàn toàn có thể ăn rau câu dừa ở thời gian mang thai, xong, mẹ quan tâm một số lưu ý sau đây khi ăn thạch rau câu:
-
Mẹ nên lựa chọn mua thạch ở cơ sở sản xuất uy tín, chất lượng đạt tiêu chuẩn an toàn hoặc mẹ có thể nhờ người nhà làm thạch rau câu tại nhà để thưởng thức.
-
Mẹ lưu ý không nên ăn quá nhiều thạch hàng ngày, chỉ nên ăn 2 lần/tuần. Mẹ ăn quá nhiều thạch rau câu sẽ làm tăng lượng đường trong máu gây ảnh hưởng đến em bé trong bụng, tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ.
-
Ngoài ăn thạch rau câu dừa, mẹ cũng nên kết hợp ăn thạch rau câu được làm từ các loại hoa quả giàu dinh dưỡng nhằm tăng lượng chất xơ, sức đề kháng cho cơ thể mẹ bầu. Tuy nhiên, mẹ sau khi làm thạch rau câu xong thì cần bảo quản trong tủ lạnh và không để ở ngoài lâu bởi sẽ dễ hỏng.
Sử dụng viên sắt và canxi tốt cho bà bầu nên biết
Bên cạnh tìm hiểu bà bầu ăn rau câu dừa được không, mẹ cũng nên chú ý chế độ dinh dưỡng hàng ngày, có thể sử dụng thêm viên uống bổ sung sắt và canxi cơ thể cần ở lượng cao. Có bầu mấy tháng thì uống sắt và canxi, mẹ nên uống sắt từ trước khi mang thai 1-3 tháng, viên canxi thì mẹ bầu nên bắt đầu uống từ tháng thứ 4 thai kỳ.
Viên sắt và canxi cho bà bầu- nhập khẩu Châu Âu chính hãng
Sau đây sẽ hướng dẫn mẹ uống sắt và canxi đúng cách như:
-
Viên sắt và canxi tốt nhất nên được uống vào buổi sáng, nên uống viên canxi sau ăn 1-2 tiếng, uống viên sắt sau viên canxi 2 tiếng khi bụng rỗng.
-
Mẹ tuyệt đối không uống sắt và canxi vào buổi tối sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe và cần đặc biệt lưu ý không uống sắt, canxi cùng lúc bởi 2 vi chất sắt, canxi ức chế khả năng hấp thụ của nhau.
-
Viên sắt tốt nhất khi được uống cùng vitamin C, viên canxi tốt nhất khi được uống cùng vitamin D3, mẹ có thể uống canxi kết hợp tắm nắng giúp tổng hợp vitamin D- vi chất tăng khả năng hấp thụ canxi vào cơ thể.
Bài viết trên đã giúp tìm hiểu bà bầu ăn rau câu dừa được không và lưu ý khi ăn rau câu. Bên cạnh đó, mẹ cũng cần chú ý chế độ dinh dưỡng, nên sử dụng thêm viên uống sắt và canxi để đảm bảo lượng vi chất cần thiết cho cơ thể.