Dịch vụ quảng cáo online

Video những loại ốc không nên ăn

Hiện nay, các món ốc đã trở nên khá quen thuộc với văn hóa ẩm thực cả ba miền Bắc, Trung, Nam. Đặc biệt khi bạn đến các quán ốc để thưởng thức các món ốc thơm ngon, ta thường liên hệ ngay đến các loại ốc làm nên món đặc sản cho món ốc đó.

Tuy nhiên có một số loại ốc ăn được và cũng có một số các loại ốc ngộ độc, nguy hiểm cần tránh. Bạn hãy cẩn thận chọn lựa khi đi ra ngoài để đến các quán ốc ngon cũng như khi đi bắt ốc về ăn, thì cũng cần phải am hiểu rõ để đề phòng ăn phải loại ốc có độc tố, rất nguy hiểm cho sức khỏe của bạn và gia đình.

Các loại ốc ăn được

Sau đây là một số loại ốc ăn được, chúng tôi nghiên cứu và sưu tầm ở cả ba miền Bắc – Trung – Nam, tuy có khác nhau về cách gọi nhưng đa số mọi người vẫn nhận biết. Nếu các bạn còn thấy tên gọi nào theo vùng miền của mình thì gói ý bằng cách để lại bình luận nhé.

Các loại ốc ăn được
  • Ốc Móng Tay
  • Ốc Bông
  • Ốc bàn tay
  • Ốc Hương
  • Ốc Mỡ (Ốc bạch ngọc)
  • Ốc Đỏ (Ốc Vôi)
  • Ốc vòi voi (tu hài)
  • Ốc Cà Na
  • Ốc hút
  • Ốc xoắn (ốc quắn)
  • Ốc Ruốc (Ốc Lể, Ốc Gạo, ốc ngũ sắc)
  • Ốc bươu đen (Ốc lác, ốc nhồi, ốc mít Cônica)
  • Ốc bươu vàng
  • Ốc đắng Miền Tây
  • Ốc Nhật (Ốc Tsubugai Nhật Bản)
  • Ốc mặt trăng (ốc mắt ngọc)
  • Ốc gai xương rồng (Ốc Xương Rồng)
  • Ốc mượn hồn (Ốc bù chằn)
  • Ốc len (ốc đinh)
  • Ốc ngựa
  • Ốc dừa
  • Ốc khế
  • Ốc nón (ốc vú nàng, Ốc đụn, Ốc đụn cái, Ốc vú, Ốc nón lá)
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách nấu ăn ngon hằng ngày cho các chị em tham khảo

Ngoài ra, nếu bạn đi ăn hoặc bắt được một loại ốc không nằm trong danh sách trên, thì hãy tìm hiểu thật cẩn thận trước khi ăn nhé. Đừng vội chưa tìm hiểu mà đưa ngay vào miệng thưởng thức.

Các loại ốc không ăn được, các loại ốc độc, các loại ốc gây ngộ độc thực phẩm, nguy hiểm cần tránh

Bên cạnh nhiều loại ốc ăn được, hiện nay cũng có nhiều loại ốc không ăn được, cần xem xét cẩn thận trước khi ăn. Nếu lỡ ăn nhầm thì nhiều trường hợp thực khách có nguy cơ ăn phải các loại ốc có chứa độc tố gây ngộ độc thực phẩm.

Các loại ốc không ăn được

Các trường hợp ngộ độc thường do ăn phải các loại ốc dưới đây, bạn cần chú ý cẩn thận trước khi ăn phải các loại ốc sau nhé:

• Ốc hương Nhật Bản (Babylonia japonica)
  • Ốc mặt trăng (Turbo chysostomus)
  • Ốc cối hoa lưới
  • Ốc nón địa lý/ Ốc cối địa lý (Conus geographus)
  • Ốc bùn răng cưa (Nassarius papillosus)
  • Ốc bùn bóng (Nassarius glans)

Tại Việt Nam, đã có nhiều trường hợp ăn phải các loại ốc trên và liền có triệu chứng buồn nôn, khó thở, hôn mê.

Nếu bạn ăn ốc mà gặp phải các triệu chứng trên thì hãy đến ngay cơ quan y tế gần nhất để kịp thời xử lý, tránh hậu quả đáng tiếc.

Ngoài ta, bạn đọc biết được những loại ốc nào ngon hoặc những loại ốc nào không ăn được, có nguy cơ gây ngộ độc, thì vui lòng để lại comment để mọi người cùng nhận biết nhé.

Tham Khảo Thêm:  [Đừng nhầm lẫn] cá saba và cá basa, cá nào tốt hơn?