Tổng hợp 10 món canh thanh mát cho ngày hè nóng nực

Tổng hợp 10 món canh thanh mát cho ngày hè nóng nực

Với 10 món canh thanh mát, dễ nấu dưới đây sẽ giúp “giải nhiệt mùa hè” cho bữa cơm của gia đình bạn, vừa ngon miệng lại đảm bảo dinh dưỡng hơn đó.

Những ngày hè nắng nóng, khiến vị giác của bạn và gia đình trở nên “khó tính”, đồ ăn mặn quá dầu mỡ thực sự rất “khó nuốt” nếu thiếu những món canh thanh mát, dễ ăn trong thực đơn hàng tuần của gia đình bạn phải không nao? Vậy hãy cùng PasGo “điểm danh” ngay 10 món canh cho bữa cơm gia đình thêm phần ngon miệng nhé.

1. Canh cua mùng tơi

Canh cua là món ăn mát và dễ ăn vào bất kỳ mùa nào trong năm, đặc biệt vào mùa hè, vì vậy, món này không thể thiếu trong thực đơn hàng tuần của nhiều gia đình.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

– Cua đồng: 300gr

– Rau mùng tơi: 1 bó (khoảng 500gr)

– Gia vị: muối, hạt nêm

>> Xem thêm: Bí quyết để nấu canh cua ngon, ngọt, mát

2. Canh ngao nấu chua

Chuẩn bị nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

– Ngao: 1kg

– Dứa (thơm): 1 quả

– Cà chua: 2 quả

– Sấu xanh: 2 quả

– Gừng: 1 củ

– Hành lá, rau răm, thì là

Tham Khảo Thêm:  Món ngon từ cá nâu

– Gia vị: nước mắm, bột canh, dầu ăn, muối

>> Xem thêm: Cách làm món canh ngao nấu chua cả làm khen ngon

3. Canh cải cá rô đồng

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

– Cá rô đồng: 500gr

– Rau cải: 1 bó (khoảng 500gr)

– Gừng: 1 củ

– Hành khô: 3 củ

– Gia vị: dầu ăn, gia vị, nước mắm, muối hạt, hạt tiêu xay

>> Xem chi tiết: Cách nấu canh cá rô dân dã cực ngon

4. Canh chua cá lóc

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

– Cá lóc (cá quả) cắt khúc: 500gr

– Cà chua: 2 quả

– Dứa: ¼ quả

– Cây dọc mùng (bạc hà): 1 cây

– Me ngào: 30gr

– Đậu bắp: 200gr

– Tỏi: 2 nhánh

– Hành khô: 1 củ

– Ngò gai (mùi tàu): 1 bó (khoảng 5 lá)

– Rau ngổ (ngò om): 1 bó

– Giá đỗ: 100gr

– Ớt sừng đỏ: 2 quả

– Gia vị: dầu ăn, muối, đường, hạt nêm

>> Xem chi tiết cách làm TẠI ĐÂY!

Có thể bạn quan tâm

• Top 10 nhà hàng Việt Nam ngon, nổi tiếng nhất ở Hà Nội

• Top 10 nhà hàng đồng quê 3 miền ngon nhất ở Hà Nội

5. Canh nấm nấu chua

Chuẩn bị nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

– Nấm kim châm hay nấm rơm: 1 hộp (khoảng 200gr)

– Dứa xanh: ½ quả

– Cà chua: 1 quả

– Dọc mùng: 5 cây

– Hành khô: 1 củ

– Hành lá, mùi tàu

– Gia vị: muối, nước mắm, đường, dầu ăn

Lưu ý: Bạn nên mua nấm khi nấm còn tươi với mũ chắc, có màu trắng, và mũ bóng, tránh dùng nấm có thân nhầy nhụa hoặc là hơi nâu.

Tham Khảo Thêm:  Cách ướp thịt chiên ngon mềm, giòn rụm như ngoài hàng

>> Xem chi tiết cách làm TẠI ĐÂY!

6. Canh chua cá lăng

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

– Cá lăng: 500gr

– Cà chua: 3 quả

– Măng chua: 1 bát con

– Dứa xanh: 1 quả

– Ngò tàu, ớt, hành lá

– Gia vị: nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu

>> Các làm món canh chua cá lăng ngon mát cho mùa hè

Có thể bạn sẽ quan tâm:

>> Tận hưởng mâm cơm gia đình tại các nhà hàng gia định tại Hà Nội

>> Các nhà hàng trong TTTM – Mua sắm thỏa thích, ăn uống thả gas

7. Canh đậu phụ rong biển

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

– Đậu phụ non: 200gr

– Rong biển Wakame khô (hoặc loại rong biển nào bạn thích): 10gr

– Tôm khô: 1 bát con

– Nấm mỡ (có thể thay thế bằng nấm rơm): 200gr

– Gừng: 1 củ

– Gia vị: hạt nêm hoặc bột gia vị gà (nếu có)

>> Xem chi tiết cách làm TẠI ĐÂY!

8. Canh chua thịt băm

Chuẩn bị nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

– Thịt lợn thăn: 300gr

– Cà chua: 3 quả

– Hành lá

– Hành củ: 1 củ

– Rau mùi: 1 bó

– Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, nước mắm

>> Xem ngay cách làm TẠI ĐÂY!

9. Canh nấm hạt sen

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

– Hạt sen tươi: 200gr (nếu không có hạt sen tươi thì Bạn thay thế bằng 100g hạt sen khô)

– Nấm rơm: 100gr

Tham Khảo Thêm:  Bánh tráng bơ Tây Ninh - món ăn vặt gây thương nhớ cho thực khách

– Nấm hương: 15 cái

– Nấm trâm vàng: 100gr

– Đậu phụ non: 150gr

– Cà rốt: 1 củ

– Đậu cô ve: 100gr

– Ớt sừng đỏ: 3 quả

– Tỏi: 1 củ

– Hành khô: 1 củ

– Hành lá, rau mùi

– Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, muối

>> Xem chi tiết cách làm TẠI ĐÂY!

10. Canh gà lá giang

Chuẩn bị nguyên liệu: (cho 4 người ăn)

– Đùi gà: 4 cái

– Chân gà: 3 cặp

– Lá giang: 1 bó (khoảng 400gr)

– Gừng: 1 miếng nhỏ

– Tỏi: 1 củ

– Sả: 2 cây

– Ớt: 1 quả

– Rau mùi tàu: 1 bó (khoảng 5 lá)

– Rau ngổ: 1 bó

– Gia vị: muối, bột nêm, đường, dầu ăn

>> Xem chi tiết cách làm TẠI ĐÂY!

Trên đây là 10 món canh thanh mát, ngon miệng mà PasGo gợi ý cho bạn để thay đổi thực đơn gia đình hàng tuần trong những ngày hè nóng nực này đó.

Nếu bạn muốn thưởng thức những món ăn ngon cùng gia đình mà không muốn vào bếp vì thời tiết quá oi bức, lại chưa biết địa chỉ nhà hàng nào hợp lý, giá cả phải chăng, hãy truy cập ngay PasGo.vn – trang web tiên phong về đặt bàn nhà hàng và giữ chỗ nhé. Đặc biệt khi đặt bàn qua PasGo, bạn sẽ được nhận tất cả các ưu đãi dành riêng cho thành viên của PasGo đó, thật tiện lợi phải không nào!

Ngọc Anh tổng hợp – PasGo.vn

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ:

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP