Tổng hợp 8 cách chế biến thịt nai ngon, không bị hôi và dễ thực hiện nhất

Nếu như không biết cách chế biến thịt nai thì rất có thể sẽ bị hôi, thịt bị dai và không được mềm ngọt như mong muốn. Thịt nai là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng, thích hợp để làm ra nhiều món ăn ngon, đặc sản của Tây Nguyên. Và để các bạn biết cách làm ra những món ăn ngon từ thịt nai thì chúng ta hãy cùng đi khám phá trong bài viết dưới đây nhé.

1. Thịt nai xào lá lốt

Thông thường thịt nai sẽ có ít gân, ít mỡ và còn rất mềm nên rất thích hợp để làm các món xào, trong đó thịt nai xào lá lốt là một minh chứng tiêu biểu. Thịt nai ngon ngọt, hơi dai cùng với mùi thơm đặc trưng của lá lốt sẽ tạo nên một hương vị mới lạ và rất hấp dẫn khiến ai cũng muốn được thưởng thức.

Để làm món này bạn chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu như: thịt nai tươi, lá lốt,hành tây,ngò rí,tỏi băm, sa tế, dầu điều màu, muối hạt và các loại gia vị thông dụng khác. Sau đó, bạn thực hiện xào thịt nai với lá nốt theo 3 bước cơ bản đó là: ướp thịt nai với gia vị, sơ chế các loại rau củ và cuối cùng là thực hiện xào món ăn.

Thịt nai xào lá lốt khi hoàn thành không chỉ có màu sắc hấp dẫn, hương thơm đặc trưng mà thịt nai còn rất ngọt, thấm đẫm gia vị vô cùng đưa cơm. Món này ngon nhất khi ăn nóng kèm với cơm trắng hoặc dùng để nhâm nhi trong các bữa tiệc cũng rất lý tưởng.

2. Thịt nai hấp

Một trong những cách chế biến đơn giản mà giúp bạn dễ dàng cảm nhận được vị tươi ngon vốn có nhất của thịt nai đó chính là hấp. Bạn có thể hấp thịt nai cùng với gừng hoặc tía tô thêm các gia vị được nêm nêm vừa miệng.

Tham Khảo Thêm:  Trứng vịt muối để được bao lâu

Thịt nai hấp nóng hổi, ngon ngọt chấm cùng tương bần hoặc nước mắm tỏi ớt đều rất hợp. Tuy nhiên, bạn chú ý cần phải khử mùi hôi của thịt nai trước khi chế biến bằng cách ướp với rượu trắng hoặc rửa qua với giấm táo hay chà xát với gừng đều giúp được.

3. Thịt nai né

Thịt nai né là một trong những cách chế biến thịt nai ngon, lạ miệng tài nhà mà bạn không nên bỏ qua. Bạn có thể làm món nai né bông thiên lý từ những nguyên liệu như sau: thịt nai tươi, bông thiên lý tươi, bơ và các loại gia vị thông dụng trong gian bếp.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu thì bạn chỉ cần tiến hành rửa sạch thịt nai, thái mỏng rồi ướp với các gia vị như muối, bột ngọt, đường, hạt nêm, nước mắm và dầu ăn. Với bông thiên lý thì bạn rửa sạch và để ráo. Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu và bơ vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm, cho thịt nai vào xào săn thì cho bông thiên lý vào đảo đều đến khi chín thì tắt bếp.

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản bạn đã có được món thịt nai né thơm ngon cho cả nhà cùng thưởng thức. Bạn nên chuẩn bị thêm nhiều cơm trắng vì món này cực kỳ đưa cơm đấy.

4. Thịt nai nhúng giấm

Thịt nai nhúng giấm là món ăn thơm ngon và rất bổ dưỡng, vì trong thịt nai có chứa nhiều vitamin và sắt nên rất tốt với sức khỏe giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu, làn da trở nên hồng hào tươi trẻ hơn. Đặc biệt, thịt nai có chứa hàm lượng protein và calo khá thấp nên phù hợp với cả những người đang trong thời kỳ giảm cân.

Khi kết hợp thịt nai với giấm không chỉ tạo nên một món ngon từ thịt nai mà còn rất kích thích vị giác, vô cùng hấp dẫn. Nước dùng được nêm nếm đậm đà có vị chua chua ngọt thanh hấp dẫn, thịt nai mềm vừa chín tưới rất ngọt kết hợp với các loại rau ăn kèm khiến ai được thưởng thưởng thức cũng đều muốn ăn mãi không thôi.

Tham Khảo Thêm:  Đặc sản Quảng Ninh “ăn một lần nhớ cả đời”, làm quà hết ý

5. Khô nai

Với những ai thích ăn vặt, thích các món thịt khô để nhâm nhi cùng với bia thì đừng nên bỏ qua món khô nai nhé. Món này vô cùng ngon mà cách thực hiện tại nhà cũng không quá khó, chỉ cần một chút kiên nhẫn và sự khéo léo là bạn sẽ có thể làm được.

Hơn nữa, khô nai có thể bảo quản được rất lâu nếu như bạn bảo quản trong túi kín và còn có thể làm quà biếu rất ý nghĩa. Khi thưởng thức khô nai bạn nên vắt thêm chanh và chấm kèm với tương ớt để cảm nhận hết được vị ngon của món ăn này nhé.

6. Thịt nai nướng

Thịt nai nướng được xem là một món ăn đặc sản, vô cùng hấp dẫn khiến cho mâm cơm gia đình thêm phần đặc sắc. Bạn chỉ cần sơ chế và khử mùi hôi của thịt nai, sau đó ướp thịt nai với các gia vị như tỏi băm, hành băm, nước mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, ớt. Cuối cùng bạn nướng thịt nai trên than hoa cho chín vàng và dậy mùi thơm là đã có thể thưởng thức rồi.

7. Thịt nai xào lăn

Thịt nai xào lăn ngon ngọt, thơm phức và không bị tanh chắc chắn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê. Bí quyết để làm món này ngon nằm ở phần ướp gia vị, bạn cần điều chỉnh các loại gia vị để nêm nếm để ướp thịt nai vừa miệng, không quá mặn, cũng không được quá nhạt.

Khi xào thịt nai bạn nên xào với lửa lớn để thịt nai săn lại và ngon ngọt hơn. Nếu bạn xào thịt nai với lửa nhỏ thì rất dễ bị dai, ra nước, ăn không ngon. Chú ý, chỉ xào thịt nai vừa chín tới, không nên xào quá lâu vì có thể sẽ làm mất chất dinh dưỡng của thịt nai.

8. Thịt nai xào sả ớt

Nếu như bạn đang muốn đổi món cho gia đình mình thì thịt nai xào sả ớt là một gợi ý khá hay. Thịt nai được xào vừa tới cùng các gia vị được nêm nếm hoàn chỉnh rất vừa miệng ngonngọt và có độ dai nhất định, thấm đều các hương vị của sả ớt thơm thơm, cay cay bùng vị.

Tham Khảo Thêm:  Ăn chuối có tác dụng gì: 10 lợi ích to lớn trong loại trái cây giá rẻ

Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như: thịt nai tươi, sả, ớt, hành tím, tỏi, nước mắm, sa tế, dầu hào, dầu ăn, dàu điều màu và các loại gia vị thông dụng là bạn đã có thể tự tay chế biến món thịt nai xào sả ớt tại nhà rất nhanh chóng, gọn lẹ.

Bạn băm nhỏ hành tím, sả, ớt. Thịt nai rửa sạch, rửa qua với rượu để khử mùi hôi, rửa lại với nước rồi thái mỏng. Tiếp theo, bạn ướp thịt nai với tỏi băm, hành tím băm, sả băm, hạt nêm, đường, nước mắm, dầu hào, dầu màu điều, sa tế vào trong tô, trộn đều hỗn hợp trong khoảng 5 phút để thịt nai ngấm đều các gia vị.

Cuối cùng bạn phi thơm hành tỏi rồi cho thịt nai vào xào chín là được. Ngoài ra, bí quyết để làm món thịt nai xào sả ớt ngon chính là bạn có thể sử dụng gói xốt gia vị hoàn chỉnh xào sả ớt Barona thay vì phải chuẩn bị nhiều gia vị mà vẫn đảm bảo được sự chuẩn vị cho món ăn.

Cách chọn thịt nai ngon và tươi

  • Bạn nên chọn những miếng thịt nai còn tươi, có màu đỏ đặc trưng, thớ thịt đều và có độ đàn hồi cao.

  • Thịt nai thường có các thớ rất mịn và nhìn còn đẹp hơn cả thịt bò là thịt nai ngon.

  • Thịt nai thật, không bị ngâm hóa chất thì sẽ có màu đồng đều ở cả phần trong và phần ngoài của miếng thịt.

  • Lựa chọn thịt nai có mùi hôi đặc trưng và bạn chỉ nên mua tại những siêu thị, cửa hàng thực phẩm uy tín hoặc chỗ thân quen để đảm bảo chất lượng.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về 8 cách chế biến thịt nai ngon, hy vọng đã giúp bổ sung thêm nhiều kiến thức bổ ích vào sổ tay nấu ăn của bạn. Ngoài ra, website của chúng tôi còn rất nhiều bài viết hướng dẫn nấu ăn hay, rất mong các bạn thường xuyên đón đọc.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP