5 Món chay đơn giản, ngon và dễ chế biến mỗi ngày

5 Món chay đơn giản, ngon và dễ chế biến mỗi ngày
Video 5 món chay de làm

Trong bài viết hôm nay, Âu Lạc sẽ giới thiệu đến bạn những món chay đơn giản và rất dễ chế biến mỗi ngày. Hoặc dành cho những người ăn mặn muốn nấu vào những ngày rằm nhé.

Tổng hợp các món chay đơn giản, dễ thực hiện nhất

1. Món súp đậu đỏ

Một món ăn cực kỳ thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe những người ăn chay.

Hướng dẫn chế biến:

– Đậu non đem rửa với nước cho bớt chua và trần qua với nước sôi để làm sạch hoàn toàn rồi thái miếng với kích thước 3x3x3 là được.

– Đậu đỏ mang ngâm rửa với nước, vớt bỏ những hạt nổi trên bề mặt vì đó là hạt sâu, mốc, hỏng. Sau đó, ngâm đậu đỏ trong nước sạch qua đêm sẽ đậu mềm ra, khi nấu sẽ nhanh nhừ hơn.

– Tiếp đến là mang đậu đã ngâm đi rửa cho thật sạch và cho vào nồi. Thêm nước ngập cao hơn đậu tầm 2cm là được.

– Ninh đậu trong nồi khoảng 20p đến khi sôi thì để lửa nhỏ. Để nhanh mềm và tiết kiệm thời gian hơn thì bạn nên dùng nồi áp suất khi ninh đậu.

– Khi đậu đã chín hoàn toàn vì vớt ra và mang xay thật nhuyễn => Tiếp tục đun trên bếp đến khi sôi thì cho hỗn hợp bột năng đã pha loãng với nước vào và khuấy đều tới khi nồi súp sánh như ý.

Tham Khảo Thêm:  Phát sốt với TOP 10+ các món ăn vặt ngon cho giới trẻ

– Cuối cùng là cho phần đậu non vào và nêm nếm gia vị vừa ăn. Nên thưởng thức khi súp đậu còn nóng sẽ ngon hơn.

Món súp đậu đỏ thơm ngon

2. Món đậu phụ kho sả ớt

Thêm một món chay đơn giản cho ngày rằm hoặc bữa cơm hàng ngày, cực kỳ thơm và ngon miệng đó nhé!

Hướng dẫn chế biến:

– Đậu phụ rửa qua cho bớt chua, cắt miếng sao cho vừa ăn và đem chiên đến khi có màu vàng gián là được.

– Sả chỉ lấy phần non, đập dập và băm thật nhuyễn.

– Ớt đỏ rửa sạch và thái thật nhỏ, hoặc băm thì càng tốt.

– Cho dầu ăn vào bếp và đun nóng đến khi dầu sôi thì cho sả và ớt vào phi thật thơm.

– Cho đậu hũ đã chiên ban đầu vào chảo và đảo đều khoảng 2-3p thì nêm thêm muối, đường, hạt nêm, xì dầu cho vừa miệng.

– Tiếp tục đảo nhẹ nhàng 1 lượt và đậy vung kín, đun thêm 10p là đậu đã ngấm các gia vị rồi.

Cuối cùng là bày biện món ăn ra dĩa sao cho đẹp mắt, ăn kèm với cơm nóng, nước tương ớt hoặc nước mắm ớt là rất tuyệt vời.

Món đậu phụ kho sả ớt thơm ngon đầy dinh dưỡng

3. Món canh bông cải nấu chay

Đây là món ăn chay bổ dưỡng cho những ngày nóng bức mà bạn nên tham khảo và chế biến ngay cho gia đình nhé.

Tham Khảo Thêm:  Bạn đã biết đến 2 cách pha nước mắm trộn gỏi gà thần kì này chưa?

Hướng dẫn chế biến:

– Bông cải xanh chọn cái còn tươi, bỏ hết cuống chỉ lấy phần hoa và bổ thành những miếng vừa phải. Rửa sạch phần bông cải đã sơ chế rồi vớt ra để ráo

– Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa sạch và bổ thành khúc hoặc khoanh tròn.

– Táo rửa sạch, gọt vỏ và bổ thành 6-8 múi cau, nhớ loại bỏ hết hạt bên trong.

– Đậu phụ cắt thành miếng hình chữ nhật cỡ 2 ngón tay, đem chiên đến khi vừa tới rồi trút ra một dĩa riêng.

– Cho táo và cà rốt vào nồi + 1l nước và đem đun nấu khoảng 15p. Sau đó chỉ vớt táo ra và cho bông cái và đậu hũ đã chiên vào nấu cùng cho đến khi chín mềm.

Cuối cùng là bạn hãy nêm nếm gia vị vừa ăn, đảo qua 1 lượt và cho hành ngò đã thái nhỏ vào nồi là xong rồi. Múc ra bát và thưởng thức ngay nào!

Món canh bông cải nấu chay thanh đạm, ngon miệng

4. Món nấm rơm chiên giòn

Là một trong những món chay đơn giản dinh dưỡng được nhiều tín đồ chay thực hiện.

Hướng dẫn chế biến:

– Nấm rơm chọn những cái to đều, bỏ chân rồi rửa thật sạch. Sau đó mang ngâm trong nước muối khoảng 5p để loại bỏ mùi hắc cũng như giúp sạch hơn.

– Lấy lượng bột chiên xù vừa phải và cho vào bát, thêm nước vào khuấy tan đến khi hỗn hợp dạng sánh, không còn vón bột thì thả nấm rơm vào.

– Cho dầu vào chảo và đun nóng, sau đó cho lần lượt nấm rơm đã nhúng bột vào để chiên đến khi vàng ươm là được.

Tham Khảo Thêm:  Đánh bay cái nóng mùa hè với 4 cách chế biến rau đay ngon thần sầu

– Lần lượt làm cho đến khi hết nguyên liệu, lưu ý cần lót thêm giấy thấm dầu vào dĩa rồi mới gắp nấm rơm chiên bột ra.

– Món này ăn kèm xà lách, dưa chuột và nước chấm chua ngọt thì hết ý.

Nấm rơm chiên giòn đơn giản dễ làm

5. Món canh bí đỏ đậu phộng

Một món canh cực kỳ ngon miệng mà bất kỳ người lớn hay trẻ nhỏ nào cũng phải mê mà thôi.

Hướng dẫn chế biến:

– Bí đỏ bạn mua về liền gọt vỏ và bỏ hết hạt, rửa thật sạch rồi để ráo nước. Sau đó thái thành từng miếng vừa ăn là được.

– Lạc đem rửa nước để loại bỏ hết chất bẩn và lọc hạt xấu. Bạn có thể xay trực tiếp hoặc luộc trước đều được.

– Hành băm đem phi thơm và cho lạc vào xào sơ qua. Thêm vào chút hạt nêm chay và nước mắm trái thơm để đậm vì và tiếp tục cho nước vừa phải vào đun.

– Khi nước đã sôi thì cho bí vào nồi và nêm nếm thêm 1 lần nữa cho vừa ăn.

– Có thể nếm thử nếu thấy lạc nhừ, bí mềm thì cho hành lá, ngò thái nhỏ vào và đảo 1 lượt là có thể múc ra bát và thưởng thức.

Món canh bí đỏ đậu phộng siêu đỉnh cho ngày rằm

Vậy là xong rồi! 5 Món chay đơn giản này sẽ làm hài lòng bạn chứ. Để mua thực phẩm chay thơm ngon thì đừng quên ghé Âu Lạc nhé!

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP