Bí Quyết Tự Nấu Đường Nước Cực Chuẩn Dùng Pha Chế Đồ Uống

Bí Quyết Tự Nấu Đường Nước Cực Chuẩn Dùng Pha Chế Đồ Uống
Video 1kg đường pha bảo nhiều nước

Đường nước là nguyên liệu quan trọng không thể thiếu trong pha chế, giúp tăng thêm hương vị ngọt ngào cho nhiều đồ uống như: trà trái cây, sinh tố, nước ép,… Cách nấu đường nước cũng khá đơn giản, cùng tìm hiểu ngay hướng dẫn của HorecaVN trong bài viết này nhé!

1. Vai trò quan trọng của đường nước trong pha chế đồ uống

1.1. Tạo độ ngọt cho ly đồ uống

Vai trò đầu tiên của đường nước trong pha chế chắc chắn ai cũng biết đó là tạo độ ngọt cho đồ uống. Tùy vào khẩu vị của khách hàng, bạn có thể cho ít hoặc nhiều nước đường, trung bình mỗi ly đồ uống bạn cần cho khoảng 20 – 30ml nước đường.

1.2. Cân bằng hương vị cho ly đồ uống

Đường nước giúp cân bằng hương vị cho các loại đồ uống. Chẳng hạn, cà phê có vị đắng, chỉ cần thêm một ít đường nước sẽ giúp giảm độ đắng, tăng vị ngon cho tách cà phê.

2. Hướng dẫn nấu đường nước dễ thực hiện

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 1kg đường cát
  • 500ml nước lọc
  • 10ml nước cốt chanh
Tham Khảo Thêm:  4 cách mài dao sắc và bén chuẩn như đầu bếp

Các bước thực hiện

B1. Cho đường, nước lọc vào nồi, đặt lên bếp vừa nấu vừa khuấy đến khi đường tan hoàn toàn, nước đường sôi thì chỉnh lửa nhỏ.

B2. Sau khi nước đường nấu sôi khoảng 15 phút, thêm nước cốt chanh vào cùng, khuấy đều và tiếp tục nấu đến khi đường trong và có độ sánh nhẹ thì tắt bếp.

B3. Để đường nước nguội, cho vào chai thủy tinh đựng syrup có vòi pump, bảo quản ở nhiệt độ phòng và dùng dần.

3. Một số lưu ý cần nhớ khi nấu đường nước

Bạn nên sử dụng đường tinh luyện để nấu đường nước. Đường tinh luyện sẽ giúp bạn không gặp tình trạng đường nước bị vón cục khi sử dụng.

Tỷ lệ đường:nước khi nấu đường nước là 2:1, tức là cứ 2kg đường thì cần 1 lít nước. Dựa trên tỉ lệ này, bạn sẽ dễ dàng chuẩn bị định lượng nguyên liệu khi nấu đường nước.

Trong quá trình nấu, bạn nên dùng rây vớt bỏ bớt bọt để đường nước trong hơn.

Bạn không nấu lửa quá to sẽ làm đường nước nhanh sôi nhưng dễ bị lại đường sau khi để nguội.

Bạn nên để đường nước nguội hẳn rồi cho vào chai thủy tinh đựng syrup có vòi pump để thuận tiện hơn trong pha chế, đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Không nên dùng lọ nhựa để đựng đường nước vì khi sử dụng lâu, nhựa sẽ có mùi làm ảnh hưởng đến chất lượng đường nước và sức khỏe người dùng.

Tham Khảo Thêm:  Mẹo giữ trái cây không bị thâm đen sau khi gọt vỏ

4. Mua đường nước uy tín – chất lượng ở đâu?

Nếu không thích việc phải tự nấu đường nước, bạn có thể tìm mua sản phẩm Đường Nước Hàn Quốc đang được phân phối bởi HorecaVN.

Đường Nước Hàn Quốc có ngọt ổn định, giúp bạn dễ dàng kiểm soát hương vị khi pha chế đồ uống. Trọng lượng 25kg, có thể chiết ra chai nhỏ sử dụng trong thời gian dài.

Với hơn 7 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp nguyên liệu, vật dụng, máy móc, thiết bị pha chế uy tín hàng đầu tại Việt Nam, HorecaVN cam kết 100% sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc minh bạch, đa dạng các phân khúc giá khác nhau phù hợp với mọi mô hình kinh doanh của bạn. Tổng kho nguyên liệu pha chế HorecaVN hiện đang có hơn 30 đại lý phân phối chính thức toàn quốc và là đối tác tin cậy của hơn 9000 khách hàng.

Nếu bạn cần hỗ trợ trong quá trình thực hiện pha chế hoặc bất kỳ thắc mắc nào về công thức, nguyên liệu, máy móc, dụng cụ, … xin vui lòng liên hệ qua Hotline 0919.906.266 hoặc truy cập fanpage: https://www.facebook.com/nguyenlieuphachehn

Trên đây là hướng dẫn chi tiết các bước nấu đường nước dùng trong pha chế đồ uống được chia sẻ chi tiết. Hy vọng kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình pha chế đồ uống và kinh doanh mở quán.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP