Chân Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Chân Gà Có Mập Lên Không?

Chân Gà Bao Nhiêu Calo? Ăn Chân Gà Có Mập Lên Không?

Chân gà bao nhiêu calo? Đây là một câu hỏi của nhiều “fan” chân gà thắc mắc. Chân gà là một món ăn vặt hấp dẫn khó cưỡng đối với nhiều người. Tuy nhiên, nỗi lo tăng cân vì món chân gà đã khiến nhiều chị em e ngại.

Vậy thực hư của lượng calo trong chân gà là bao nhiêu? Có phải ăn chân gà sẽ mập lên không? Ăn chân gà mang đến những tác dụng như thế nào cho cơ thể? Bài viết về kiến thức sức khỏe sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu hết. Hãy cùng đọc hết nhé!

1. Chân gà bao nhiêu calo?

Để biết được chân gà bao nhiêu calo bạn nên biết trước là 1 cái chân gà bao nhiêu calo? Bình thường 1 cái chân gà có khoảng 73 calo, khi nhân lên bạn sẽ biết được một cặp chân gà có khoảng 143 calo. Có khoảng bao nhiêu calo trong 100g chân gà? Trong 100g chân gà sẽ cung cấp cho cơ thể bạn 215 calo. Dưới đây là một số biến đổi về lượng calo cho từng loại món ăn mà bạn chế biến đối với chân gà.

  • Chân gà luộc: Luộc là các chế biến đơn giản và truyền thống nhất cho chân gà, không thêm bất cứ gia vị nào nên chúng cũng là loại thấp nhất về lượng calo. Một chân gà luộc bổ sung khoảng 61 calo và trong 100g chân gà luộc có khoảng 215 calo.
  • Chân gà nướng: Đây là món ăn được rất nhiều người yêu thích vì chúng được tẩm ướp thêm một số gia vị để tăng hương vị cho món ăn. Bình thường một mẫu chân gà nướng cung cấp cho cơ thể khoảng 100 calo, nhưng đối với chân gà bạn nướng muối ớt chúng có thể tăng thành 123 calo cho một chân gà đấy.
  • Chân gà sả ớt: Món ăn không kém phần quen thuộc này được chế biến từ các nguyên liệu như sả, ớt, giấm, muối,…để hoàn thiện món ăn. Cũng chính vì những nguyên liệu này đã làm lượng calo tăng lên khá cao và bạn cần cân nhắc trước khi ăn nếu bạn đang giảm cân. Một chân gà ngâm sả tắc cung cấp 130 calo cho cơ thể và nếu bạn ăn một đĩa gồm 10 cái chân gà bạn đã tiêu thụ khoảng 1300 calo rồi đấy.

chân gà bao nhiêu calo

Giải đáp thắc mắc chân gà bao nhiêu calo

2. Ăn chân gà có mập lên không?

Theo như những gì bài viết đã cung cấp ở phần một về lượng calo mà chân gà mang lại đối với mỗi món ăn. Thì chỉ cần thêm một thông tin dưới đây bạn sẽ biết được ăn chân gà có mập lên không. Theo như những nghiên cứu thì trung bình một người sẽ cần nạp khoảng 2000 calo mỗi ngày. Đối với những người hoạt động nhiều tiêu hao nhiều năng lượng thì có thể vượt mức 2400 calo mỗi ngày.

Như vậy bạn có thể tính toán được bạn sẽ ăn bao nhiêu chân gà để mập lên. Nếu là chân gà luộc bạn có thể lấy 32 chiếc chân gà luộc để làm cột mốc xem bạn muốn tăng cân hay không tăng cân. Đối với chân gà sả tắc bạn có thể lấy 15 chiếc chân gà để làm cột mốc. Và đối với chân gà nướng bạn có thể lấy 20 chiếc chân gà làm cột mốc để xem bạn có muốn mập hay không?

Tham Khảo Thêm:  15+ Cách Trị Nám Có Thể Áp Dụng Tại Nhà, An Toàn, Hiệu Quả

Nói đến hẳn là bạn đã cân đo đong đếm được cần ăn bao nhiêu để mập lên cũng như ăn làm sao để thỏa mãn cơn thèm mà không bị tăng cân.

3. Ăn chân gà có những lợi ích gì?

3.1. Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

Collagen trong chân gà có thể giúp duy trì khối lượng cơ và trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Tất nhiên, điều này sẽ chỉ xảy ra khi ăn uống lành mạnh, cân bằng và tập thể dục thường xuyên. Collagen là một loại protein tự nhiên không chứa carb và vì vậy nó rất lý tưởng để đưa vào chế độ ăn uống lành mạnh. Collagen cũng có thể giúp nâng cao mức năng lượng và thúc đẩy sự trao đổi chất.

3.2. Giảm viêm

Collagen không chỉ quan trọng đối với tình trạng viêm tại chỗ mà còn có thể giảm thiểu mức độ viêm của hệ thống. Điều này nghiêm trọng hơn là tình trạng viêm tại chỗ vì nó dẫn đến tổn thương mô trên toàn cơ thể và góp phần gây ra nhiều tình trạng sức khỏe. Rối loạn chức năng tuyến giáp chỉ là một trong những vấn đề có thể gây ra các vấn đề khác như mệt mỏi và tăng cân.

chân gà bao nhiêu calo

Ăn chân gà rất tốt cho sức khỏe của chúng ta

3.3. Cải thiện lưu thông máu

Arginine trong collagen giúp sản xuất oxit nitric trong cơ thể. Nitric oxide là một phân tử nhỏ có thể di chuyển trong và giữa các tế bào và một trong những chức năng thiết yếu của nó là làm cho các tế bào cơ trơn thư giãn. Các tế bào cơ trơn này được tìm thấy trên khắp cơ thể trong các mạch máu. Khi các mạch máu giãn ra, huyết áp sẽ giảm xuống và quá trình tuần hoàn diễn ra tốt hơn. Khi lượng máu đến các mô nhiều hơn, chúng sẽ được nuôi dưỡng tốt hơn.

Chắc những thông tin đã được cung cấp trên đây đã giúp bạn biết được rõ ràng về vấn đề chân gà bao nhiêu calo và ăn chân gà có mập lên. Bên cạnh đó chúng còn có những lợi ích sức khỏe khiến bạn phải ngạc nhiên và cũng hy vọng nhờ chúng mà bạn có thử ăn chân gà một lần xem bạn có yêu thích không nhé.

3.4. Ăn chân gà có thể giúp ngăn ngừa mất xương

Chân gà rất dồi dào collagen. Collagen có thể cải thiện tối ưu sự hình thành và mật độ xương. Đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh. Một nghiên cứu kéo dài một năm trên 102 phụ nữ cho thấy rằng uống 5 gam collagen peptide (một dạng collagen được chia nhỏ) mỗi ngày có thể làm tăng mật độ và tổng hợp khoáng chất của xương, đồng thời giảm thoái hóa xương so với nhóm đối chứng. Tương tự, trong một nghiên cứu trên 39 phụ nữ, sự mất mật độ khoáng chất trong xương của những phụ nữ dùng chất bổ sung collagen thấp hơn đáng kể so với nhóm đối chứng. Các nhà nghiên cứu cho biết rằng collagen có thể cung cấp những tác dụng này. Bởi vì nó là thành phần chính của khối lượng xương.

3.5. Lợi ích khác khi ăn chân gà

Do hàm lượng collagen cao, chân gà có những lợi ích sau:

Hỗ trợ cơ thể chúng ta kiểm soát lượng đường trong máu. Một nghiên cứu được thực hiện trên động vật đã xác định rằng protein trong chân gà có thể giúp cải thiện lượng đường trong máu bằng cách kích thích glucagon-like peptide-1 (GLP-1), một loại hormone kích hoạt sản xuất insulin.

Tham Khảo Thêm:  Tắm sau khi tập thể dục, gym nên hay không? Nước nóng hay lạnh?

Tăng cường sức khỏe tim mạch. Collagen, giống như elastin, là một phần quan trọng của động mạch và tĩnh mạch.

4. Các cách chế biến chân gà ngon nhất mà không lo tăng cân

4.1. Chân gà hấp hành – ăn chân gà không lo tăng cân

Khi ăn món này, bạn không phải quá lo lắng về việc chân gà bao nhiêu calo. Khi ăn món này, bạn đừng quá lo lắng về lượng calo của chân gà. Đùi gà hấp hành là một trong những món ăn rất quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam, không chỉ có cách chế biến đơn giản, nhanh chóng chỉ 3 bước mà món ăn này còn rất hấp dẫn với vị ngọt thanh, đậm đà vốn có. Vậy thì hãy để Elipsport giới thiệu đến các bạn công thức làm món đùi gà sốt hành thơm ngon này nhé.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 500g chân gà

– 1/2 thìa cà phê ớt bột

– 100 g hẹ tây

– 1 thìa cà phê tiêu

– 1/2 thìa cà phê muối

  • Các bước làm chân gà hấp hành:

– Bước 1: Chân gà rửa sạch. Bỏ lớp da bên ngoài (lớp da vàng). Cắt bỏ móng. Hành lá rửa sạch.

– Bước 2: Ướp chân gà. Ướp chân gà trong vòng 15 phút. Ướp: 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê ớt bột. Sau đó xếp hành lá phía dưới thành một hàng rồi xếp chân gà lên trên: 1 lớp hành lá, 1 lớp chân gà, cứ tiếp tục như vậy cho đến hết. Hấp trên bếp. Nếu thích, bạn có thể cho thêm vài lát gừng.

– Bước thứ ba: Sau khi hấp chín, bạn bày ra đĩa đựng chân gà và hành lá thái nhỏ, xếp cho đẹp mắt. Thêm muối tiêu chanh để ăn kèm!

4.2. Ăn chân gà rang muối không sợ béo

Đối với những người yêu thích món nướng với muối thì chân gà rang muối ớt là một món ăn chuẩn nhất cho khẩu vị của bạn. Những lúc rảnh rỗi, nếu không muốn đi chợ hay mua sắm, bạn cũng có thể ở nhà trổ tài làm món chân gà chiên mặn để thưởng thức nhé. Hứa hẹn thành phẩm sẽ hấp dẫn, thơm ngon bất ngờ. Vì đây là món rang, không dùng dầu mỡ nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng mà không lo bị béo nhé.

  • Nguyên liệu:

– 0,5 kg chân gà

– Bột chiên giòn

– Ớt sừng, sả, bột nướng muối, bột canh, tương ớt. Nhớ sử dụng những tỷ lệ chuẩn nhất để món chân gà muối chua cay ngon nhé.

– Ăn kèm với dưa leo.

  • Cách làm:

– Bước đầu tiên: sơ chế nguyên liệu bằng cách rửa sạch chân gà mua về, sau khi rửa sạch thì chặt đôi. Để cách làm chân gà nướng muối ớt ngon nhất, bạn nên chọn những con còn tươi chứ không nên chọn những con đã bị bơm nước cho mập mạp.

– Bước 2: Chuẩn bị chân gà

  • Để món chân gà chiên giòn và ngon, bạn phải bắc một nồi nước lên bếp, cho 1 thìa bột canh vào rồi cho chân gà vào nấu trong 10 phút. Để làm món đùi gà chiên mặn ngon nhất, bạn nhớ chỉ để gà vừa sôi rồi tắt bếp, đừng để mềm quá vì sẽ làm mất cảm giác giòn của món ăn. Sau khi luộc chín, bạn vớt chân gà ra, cho vào thau nước lạnh rồi để ra rổ cho ráo nước. Lấy khoảng 5 củ sả, dùng dao phay cắt đôi, sau đó dùng tay bóc sạch vỏ sả. Ớt bỏ hạt, thái nhỏ. Tiếp theo, bạn cho 2 thìa bột chiên gà giòn cùng với sả và ớt vào, đảo đều tay. Tiếp tục dùng 2 thìa bột sắn dây cho phần bột chiên xù còn lại vào chân gà để bột bám đều vào chân gà. Bột chiên giòn và bột sắn dây sẽ giúp cách làm chân gà rang muối tại nhà thơm ngon, có cảm giác giòn giòn đặc trưng.
Tham Khảo Thêm:  COLLAGEN LỰU ĐỎ HÀN QUỐC [REVIEW LOẠI HOT NHẤT HIỆN NAY]

– Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho sả, ớt vào xào cho thơm rồi vớt ra. Tiếp tục chiên chân gà đến khi chín vàng. Xong xuôi, bạn lấy chân gà chiên vàng ra trộn với ớt vàng. Rắc đều 3 thìa muối nở vào máy xay.

4.3. Chân gà ngâm sả tắc

chân gà bao nhiêu calo

Cách chế biến chân gà ngon

Chân gà ngâm sả ớt kèm vị chua của quất, thơm của sả đã quen thuộc với chúng ta. Kèm theo độ dai dai của da gà ngâm thì không thể cưỡng lại được. Món này dùng để đi dã ngoại, nhâm nhi hoặc ăn vặt đều rất tốt và hấp dẫn.

  • Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện:

– 1 kg chân gà

– 5 loại cây sả

– 10 quả ớt

– 10 tép tỏi

– 1 miếng gừng nhỏ

– 15 cây quất (quất) …

– Lá chanh non (nhiều hay ít tùy thích)

– Nước, nước mắm ngon, đường, dấm, bột nêm, muối …

  • Cách làm chân gà sả tắc

– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu bằng cách chân gà rửa thật sạch với nước muối pha loãng, cắt bỏ móng, cắt đôi hoặc để nguyên tùy thích rồi rửa lại thật sạch. Rửa sạch sả, cắt nhỏ phần đầu củ, cắt khúc giữa thành con dài 4 cm. Băm nhỏ ớt và tỏi băm. Cắt nhỏ lá chanh và cắt đôi quả quất.

– Bước 2: Xử lý chân gà bằng cách cho chân gà vào nồi. Thêm chút muối và gừng đun sôi. Chân gà sau khi luộc chín, vớt ra ngâm vào tô nước lạnh 15 phút (bước này giúp chân gà trắng và giòn). Sau đó vớt ra rổ để ráo. Cho chân gà vào tủ lạnh 20-30 phút, khi ngâm chân gà giòn hơn, để da khô lại …

– Bước 3: Trộn chân gà chua ngọt với 1 cốc (cốc) đường, 1 chén dấm (nếu nhà có nhiều quất thì thay dấm bằng nước, vị sẽ đặc biệt hơn), 4 cốc nước,1/2 thìa hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để nguội. Sau đó, bạn tiếp tục cho 3 thìa nước mắm ngon và sả thái lát, sả xay, vắt lấy nước cho ngấm đều vỏ, tiêu, tỏi, chân gà vào trộn đều, cho lá chanh thái nhỏ vào.

– Bước 4: Dùng keo dán thủy tinh hoặc hộp cho hết phần chân gà và sả ớt vào trộn đều với nước mắm. Chân gà ngâm sả tắc bao lâu thì ăn được? Chân gà sau khi ngâm một ngày là có thể dùng được rồi.

5. Lưu ý cần biết khi ăn chân gà

Ăn chân gà sao cho ngon, bổ và yên tâm? Hãy đọc một vài lưu ý sau đây:

  • Có thể nói, chân gà để món ăn vặt hấp dẫn. Nhưng thực phẩm này vô tình chứa rất giàu axit béo chuyển hóa (TFA). Đây là một chất béo không bão hòa, không lành mạnh được biết là có hại cho sức khỏe tim mạch.
  • Nhớ kiểm tra kỹ khi mua chân gà. Những con chim trông bẩn thỉu hoặc da bị đốt cháy bởi amoniac cho thấy việc quản lý vệ sinh kém. Bạn nên loại bỏ hoặc tránh những con bị đốt bởi amoniac, chúng trông giống như vết chai và thường là do gà tự hòa tan phân của chúng.

chân gà bao nhiêu calo

Ăn chân gà có mập không – lưu ý khi ăn chân gà

Chân gà bao nhiêu calo – chắc chắn giờ đây bạn đã có câu trả lời cho mình. Món ăn này rất bình dân nhưng lại thơm ngon khó cưỡng. Hy vọng bài viết vừa rồi đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc liên quan đến việc ăn chân gà của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết tiếp theo trên elipsport.vn nhé.

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP