5 nguyên tắc xây dựng thực đơn nhà hàng mà bạn nên biết

5 nguyên tắc xây dựng thực đơn nhà hàng mà bạn nên biết

Thực đơn nhà hàng, quán ăn, quán cafe có thể hoạt động như một công cụ tiếp thị hiệu quả. Để xây dựng một thực đơn thành công phải thể hiện được đặc trưng của món ăn, phong cách quán góp phần gia tăng trải nghiệm của khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên tắc xây dựng thực đơn cho nhà hàng, quán ăn, quán cafe qua bài viết sau.

Thực đơn nhà hàng, quán ăn, quán cafe

Thực đơn nhà hàng, quán ăn, quán cafe

Thực đơn là gì?

Thực đơn (Menu) là bản danh mục các món ăn, đồ uống được sắp xếp theo một trình tự nhất định. Thông thường thực đơn thường ghi giá để cho khách hàng tiện lựa chọn và có nhiều cách trình bày: dạng thiếp, dạng sách, dạng bảng…

Tham Khảo Thêm:  Bật Mí Cách Làm Nước Chanh Leo Thơm Ngon

Thực đơn là gì?

Thực đơn là gì?

Các nguyên tắc xây dựng thực đơn cao cấp

Thực đơn phải phù hợp với thói quen và thể thức ăn uống

Xây dựng menu dựa trên nhu cầu của người thưởng thức như thực đơn ăn kiêng, eat clean, thực đơn đặc sản, thực đơn đám cưới hay thực đơn đám hỏi sẽ cần những món ăn khác nhau.

Thực đơn phải đáp ứng nhu cầu người ăn về khẩu vị, dinh dưỡng

Xây dựng thực đơn phù hợp với phong cách quán ví dụ như ẩm thực Hà Nội, ẩm thực Nam Bộ … thì các món ăn cần mang đậm nét đặc trưng, hương vị chuẩn vị hoặc thay đổi linh hoạt phù hợp với người dân địa phương bạn mở quán.

Thực đơn phải phù hợp tính chất thời tiết và nguyên liệu

Lên thực đơn theo thời gian và vụ mùa, người xây dựng nên xác định các nguyên liệu tùy thuộc vào thời gian để đáp ứng các món ăn chất lượng nhất. Ví dụ vào mùa đông thì thực đơn chính nên tập trung vào món ăn nóng hổi, nhiều đạm và chất béo. Đồ uống nóng. Còn vào mùa hè thực đơn nên ưu tiên các món thanh mát, nhiều rau, đồ uống lạnh hoặc các món tráng miệng như kem, sữa chua…

Thực đơn phải có sắp xếp món ăn hợp lý

Xây dựng thực đơn cần sự linh hoạt, cấu trúc món ăn hợp lý. Sắp xếp các đồ khai vị, món chính, món tráng miệng, đồ uống và tráng miệng… đáp ứng thói quen ăn uống hiện đại của khách hàng.

Tham Khảo Thêm:  Mi Nơ là gì Giải thích từ Mi Nơ có nghĩa là gì Vì sao nói Gái Mi Nơ

Thực đơn phải đảm bảo chuẩn về yêu cầu thiết kế menu

Menu là bảng tóm tắt tất cả các món ăn, thức uống mà nhà hàng phục vụ cho thực khách, thông thường sẽ kèm theo hình minh họa sản phẩm và giá tiền để khách hàng dễ dàng lựa chọn hơn. Menu thiết kế càng đẹp – càng độc đáo thì càng được thực khách chú ý, kích thích họ chọn nhiều món ăn hơn.

Khi thiết kế menu cho nhà hàng cần chú ý đến cấu trúc của thực đơn dành riêng cho nhà hàng đó. Việc sử dụng các cột đem đến sự hấp dẫn gọn gàng hơn, hợp lý hơn. Kích thước chiều rộng cột của menu thường khác nhau tùy thuộc vào ẩm thực. Thực đơn ăn uống cao cấp sử dụng một cột duy nhất với lề rộng. Trong khi thực đơn nhà hàng chọn nhiều cột để tách nhiều loại thực phẩm có sẵn thành các phần khác nhau.

Các cột trong menu nên có khoảng cách và cấu trúc gọn gàng để chúng có 2 chiều dài và chiều rộng tương tự nhau. Kiểu chữ văn bản trôi chảy theo cách dễ nhìn, dễ đọc. Sự phối màu sắc nên phù hợp với thương hiệu của nhà hàng.

Gợi ý các mẫu thực đơn tiệc cưới hấp dẫn tại trung tâm hội nghị tiệc cưới Gala Center

Mẫu thực đơn số 1

Món khai vị

Sườn nướng sốt cam

Gỏi sứa trộn mực Gala

Tham Khảo Thêm:  Bị cúm ăn cháo gì để dễ ăn lại chóng khỏi bệnh?

Món chính

Cá tầm phi lê hấp Hồng Kông

Salad trộn thịt gà nướng sốt Caesar

Súp măng tây thịt cua

Vịt nướng sốt Thượng Hải – bánh bao chiên

Lẩu gà chanh ớt – bún tươi

Tráng miệng

Bánh Mousse dâu tây

Mẫu thực đơn số 2

Món khai vị

Thịt ba rọi xông khói cuộn phi lê cá đút lò

Gỏi ức vịt xông khói

Món chính

Súp bong bóng cá Tam Tơ

Cá HoKi tàu xì

Bông cải sốt thịt cua

Gà nướng sốt Teriyaki – bánh bao hấp

Cơm chiên hạnh nhân hải sản

Tráng miệng

Nho mỹ

Thực đơn tiệc cưới cao cấp tại Gala Center

Thực đơn tiệc cưới cao cấp tại Gala Center

Tổng kết

Dù bạn xây dựng thực đơn theo phong cách nào, cũng nên am hiểu về khách hàng và đặc điểm, tính chất, cách chế biến món ăn. Khi hiểu về món ăn và khách hàng, bạn mới có ý tưởng và xây dựng thực đơn nhà hàng khoa học, chuyên nghiệp và đảm bảo lợi nhuận cho nhà hàng, quán ăn của mình.

>>> Khám phá: Các mẫu thực đơn nhà hàng tiệc cưới cao cấp, ngon nhất Sài Gòn

TDTC

iwin club

jun88 789win 8kbet 79king SHBET Sv368 i9bet 68 game bài 123win Shbet cwin01 sv368 Sv388 https://hi88.gs/ fb68 fans Okvip sv388 sv368 KUBET 777vin

Link bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay