Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc và những lưu ý quan trọng khi nhuộm tóc

Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc không là câu hỏi mà nhiều người còn thắc mắc trước mỗi quyết định đổi mới màu mái tóc mình. Theo các chuyên gia, thời gian gội đầu có ảnh hưởng đáng kể tới màu sắc của tóc sau này. Đây cũng chính là nội dung bài viết hôm nay duongtoc.vn muốn gửi tới bạn.

Nên gội đầu trước hay sau khi nhuộm tóc thì tốt hơn?

Nên gội đầu trước hay sau khi nhuộm tóc thì tốt hơn? 1

Gội đầu ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc lên màu và bảo quản tóc nhuộm. Để trả lời cho câu hỏi “Nhuộm tóc trước hay gội đầu trước” này, chúng ta cần phân tích ưu và nhược điểm khi gội đầu tại mỗi thời điểm nhé.

Có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc không?

Một chuyên gia người Mỹ từng nói rằng dầu tự nhiên của da đầu có tác dụng như một màng ngăn cách không cho các hóa chất gây kích ứng da. Vì vậy có thể nói, tóc chưa gội là điều kiện lý tưởng cho việc nhuộm tẩy, có khả năng giúp màu phân bố đồng đều. Nên bạn không cần gội đầu trước khi nhuộm.

Tuy nhiên, tại các Salon tóc ở Việt Nam, mái tóc của bạn sẽ được gội và sấy khô rồi mới nhuộm đấy.

Những lời khuyên nếu bạn muốn gội đầu trước khi nhuộm:

• Gội đầu trước 12-24 giờ trước khi có kế hoạch nhuộm tóc nhằm đạt được kết quả tốt nhất
  • Nếu tóc bạn quá bẩn, nhiều dầu, và nhiều gàu, bụi bẩn thì bạn nên đi gội.
Tham Khảo Thêm:  Cách Tính Thứ Khi Biết Ngày Tháng Năm Nhanh Và Hay Nhất

Nhưng khi bạn gội đầu quá sạch thì khả năng bảo vệ da đầu bị xóa bỏ. Da đầu bạn trở nên nhảy cảm và dễ tổn thương hơn khi tiếp xúc với thuốc nhuộm.

Có nên gội đầu sau khi nhuộm tóc?

Biết được thời gian gội đầu sau khi nhuộm tóc là vô cùng quan trọng. Một trong những sai lầm nghiêm trọng nhất là gội đầu ngay sau khi nhuộm tóc. Nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng tại New York cho biết chỉ nên gội đầu sau khi nhuộm khoảng 48 giờ vì khi mới nhuộm xong thì da đầu của anh chị em còn nhạy cảm và tóc dễ bị phai màu nếu gội luôn.

Những lưu ý khác bạn cần quan tâm trước khi nhuộm màu tóc mới

Những lưu ý khác bạn cần quan tâm trước khi nhuộm màu tóc mới 1

• Đầu tiên cần xác định màu tóc tự nhiên của bạn. Đây là điều kiện tiên quyết màu sắc mái tóc mà bạn mong muốn bởi mỗi màu tóc của mỗi cá nhân khi nhuộm cũng sẽ hiện ra những sắc thái màu khác nhau. Ví dụ: với màu tóc vàng hoe tự nhiên thì nhuộm được nhiều kiểu màu và các màu sắc hiện ra rõ nét hơn những bạn có tông màu tóc tối.
  • Chọn thuốc nhuộm phù hợp với tông da để có thể nâng tầm nhan sắc nhé.
  • Salon nhuộm tóc uy tín là nơi bạn nên gửi gắm niềm tin bởi họ sẽ có những dòng sản phẩm nhuộm uy tín và an toàn cho tóc lẫn da đầu.
  • Test thử thuốc nhuộm lên một phần da đầu trước khi thực hiện nhuộm toàn bộ để tránh tình trạng bị kích ứng, nổi mẩn đỏ hay ngứa,…
  • Không nên nhuộm tóc nhiều lần trong khoảng thời gian ngắn vì điều này có thể gây hư tổn tóc nghiêm trọng.
  • Tham khảo thành phần thuốc nhuộm: Một số người bị dị ứng với các thành phần của thuốc. Mẩn đỏ hoặc thậm chí là ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu bạn có tiền sử dị ứng, hãy kiểm tra thành phần của thuốc. Ngoài ra, để an toàn, bạn có thể thử một lượng nhỏ thuốc vào cánh tay. Để bạn yên tâm hơn khi sử dụng loại thuốc nhuộm này. Hiện nay trên thị trường, có một số sản phẩm cồn thuốc thảo dược. Được làm từ các thành phần tự nhiên. Như vậy sẽ an toàn hơn cho da cũng như cho tóc. Các sản phẩm này phù hợp với hầu hết tất cả mọi người, kể cả người già và trẻ em. Bạn có thể tìm thấy chúng ở các cửa hàng chuyên về thuốc nhuộm tóc thảo dược.
Tham Khảo Thêm:

Những lưu ý sau khi mới nhuộm tóc xong

Vì tóc sau khi đi nhuộm thường sẽ bị khô nên bạn cần chăm sóc tóc cẩn thận để giữ được sự chắc khỏe và suôn mượt cho tóc. Ngoài vấn đề nên gội đầu trước hay sau khi nhuộm tóc mới, thời gian thế nào thì việc chăm sóc tóc và da đầu đúng cách cũng cần được lưu tâm.

Những lưu ý sau khi mới nhuộm tóc xong 1

• Sau mỗi lần gội đầu nên dùng dầu xả để tạo sự bóng mượt chắc khỏe cho mái tóc. Dưỡng tóc 1-2 lần/ tuần để tránh tóc bị hư tổn, gãy rụng.
  • Tránh xa bể bơi ít nhất 2 tuần sau khi nhuộm tóc. Như các bạn đã biết, trong hồi bơi sẽ có hoá chất Clo, có khả năng làm mất lớp tế bào biểu bì trên tóc, khiến sợi tóc biến đổi màu, thậm chí mất màu. Nói chung thì nước bể bơi sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến màu tóc dù trước hay sau khi đi nhuộm.
  • Dùng loại dầu gội hợp lý để giữ màu tóc bền theo thời gian. Tóc dễ bay màu do tác động của môi trường bên ngoài nên các bạn có thể đầu tư sử dụng các loại dầu gội và sản phẩm dưỡng chuyên dụng chăm sóc tóc nhuộm.
  • Khoảng 6-8 tuần thì bạn nên đi chấm lại màu cho chân tóc.
  • Cắt tỉa đuôi tóc ít nhất 1 lần/tháng để tóc bớt chẻ ngọn và kích thích mọc tóc mới.
  • Kết hợp thuốc nhuộm và dầu gội, sử dụng 1 lần/tháng theo công thức (2 thìa thuốc nhuộm trộn với dầu gội) để giúp cân bằng trạng thái của tóc.
  • Bổ sung thêm một số dưỡng chất giữ ẩm cho tóc mỗi khi ra khỏi nhà.
Tham Khảo Thêm:  Cách chia văn bản thành nhiều cột trong MS Word 2003

Có rất nhiều phương pháp chăm sóc tóc trước và sau khi nhuộm nhưng phương pháp dễ nhất và đơn giản nhất là gội đầu. Hi vọng những thông tin trên đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc có nên gội đầu trước khi nhuộm tóc không. Quan tâm, chăm sóc tóc để mái tóc luôn bồng bềnh, suôn mượt và bạn sẽ luôn tự tin và tỏa sáng nhé.