10 Cách nói cảm ơn trong tiếng Anh thông dụng nhất, phù hợp với mọi tình huống

10 Cách nói cảm ơn trong tiếng Anh thông dụng nhất, phù hợp với mọi tình huống

Không chỉ “Thank you”, trong tiếng Anh có rất nhiều từ biểu đạt sự cảm kích, biết ơn, ứng dụng vào những tình huống khác nhau. Trong bài viết này, ELSA Speak sẽ hướng dẫn bạn đọc những cách nói cảm ơn trong tiếng Anh để giao tiếp linh hoạt và phù hợp với ngữ cảnh.

Các cách nói cảm ơn trong tiếng Anh thông dụng

Trong giao tiếp hằng ngày, có rất nhiều cách nói cảm ơn đơn giản, phổ biến. Bạn có thể kết hợp những mẫu câu dưới đây cùng với tên riêng của người nghe để lời cảm ơn bằng tiếng Anh thêm ý nghĩa.

Câu tiếng AnhCách dùngVí dụ minh họaThank you! I really enjoyed it.Thank you for lending me the notebook.Thanks for your help.Thanks a lot for taking me home.Thank you so much for lunch. It was delicious.Thank you very much for helping me complete my task today.

Cách nói cảm ơn trong tình huống hàng ngày

Trong một số tình huống đặc biệt hơn, bạn có thể sử dụng những câu nói cảm ơn sau đây để nhấn mạnh, bày tỏ sự cảm kích hoặc ẩn ý của mình đối với người nghe.

Cách nói cảm ơn trong tình huống hàng ngày
Câu tiếng AnhCách dùngVí dụ minh họaThanks for sending me the meeting recap file, I owe you one!Thanks for staying late with me. I really owe you one.Thank you for your advice, that’s really helpful to me. I appreciate it.All the help you gave me today, I really appreciate that.You told Anna that I liked her brother? Thanks a bunch!You spoiled my first date. Thanks a bunch, dear.

Cách nói cảm ơn trong tình huống trang trọng

Trong những tình huống trang trọng như dự sự kiện hay trao đổi với đối tác, khách hàng, bạn có thể dùng những câu cảm ơn bằng tiếng Anh hay dưới đây để thể hiện phong thái chuyên nghiệp, lịch sự.

Tham Khảo Thêm: 
Câu tiếng AnhCách dùngVí dụ minh họaThanks a lot! I really need a cup of tea now!Thanks a ton! You’re the best for thinking of me.I can’t thank you enough for your help when I was unemployed.I cannot thank you enough for a great experience on time.We’re so thankful for the trust from my customer.It was a very difficult time, but you made it easier. I’m so grateful for your support.

Cách nói cảm ơn dùng trong email công việc

Email là phương tiện trao đổi công việc thông dụng với khách hàng và đối tác. Một email có lời cảm ơn tinh tế, đúng chuẩn sẽ khiến người đọc cảm thấy được đánh giá cao và muốn tiếp tục xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn. Bạn có thể tham khảo những cách nói cảm ơn hay dùng trong email công việc sau đây.

Cách nói cảm ơn trong email công việc
Câu tiếng AnhCách dùngVí dụ minh họaThank you for your consideration of our new policy.If you have read here, thank you for your consideration. Please contact us…Sincere thanks to all of you.My company sincerely thanks customers for trusting in our service.My problem was solved, many thanks.Many thanks for your help once again.

Cách viết tắt lời cảm ơn bằng tiếng Anh khi nhắn tin

Khi giao tiếp bằng tin nhắn văn bản, nhiều người thường viết tắt lời cảm ơn để trao đổi thuận tiện và nhanh chóng hơn. Tham khảo một số cách nói cảm ơn trong tiếng Anh bằng từ viết tắt khi nhắn tin được dùng thông dụng dưới đây.

Viết tắt lời cảm ơn tiếng Anh khi nhắn tin
Câu Tiếng AnhCách viết tắtDịch nghĩa

Một số tình huống cụ thể nói lời cảm ơn trong tiếng Anh

Một số tình huống nói lời cảm ơn trong tiếng Anh

Ngoài những tình huống nêu trên, trong cuộc sống còn rất nhiều trường hợp khác để bạn bày tỏ lòng biết ơn của mình khi được người khác giúp đỡ, khen, tặng. Dưới đây là một vài ví dụ minh họa những tình huống nói cảm ơn bạn rất nhiều bằng tiếng Anh thường gặp:

Câu Tiếng AnhDịch nghĩa

Cách đáp lại lời cảm ơn trong tiếng Anh

Nếu bạn nhận được lời cảm ơn từ ai đó, vậy làm sao để bạn đáp lại họ một cách chân tình, phù hợp? Sau đây là những cách đơn giản, ngắn gọn để đáp lại lời cảm ơn trong tiếng Anh.

Tham Khảo Thêm:  Cut In là gì và cấu trúc cụm từ Cut In trong câu Tiếng Anh
Đáp lại lời cảm ơn trong tiếng Anh
Câu Tiếng AnhDịch nghĩa

Nói cảm ơn là một trong những chủ đề quen thuộc của tiếng Anh giao tiếp thường ngày. Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều chủ đề thú vị khác tại ứng dụng học tiếng Anh online ELSA Speak. Đây là một trong những ứng dụng học từ vựng tiếng Anh tốt nhất hiện nay.

Ứng dụng luyện nói và giao tiếp tiếng Anh này sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để sửa lỗi phát âm đến từng âm tiết. Khi luyện tập với ELSA Speak, bạn sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức và hướng dẫn cải thiện chi tiết, cụ thể nếu có sai sót. Chỉ với 10 phút luyện tập mỗi ngày, khả năng phát âm và giao tiếp của bạn sẽ cải thiện rõ rệt.

app học tiếng anh giao tiếp ELSA Speak

Ngoài ra, ELSA có hơn 192 chủ đề thực tế và 7,000 bài học đầy đủ được phát triển dựa trên bảng phiên âm quốc tế IPA. Đặc biệt, ELSA Speak còn đóng vai trò là trợ lý cá nhân, giúp bạn thiết kế lộ trình học phù hợp với năng lực và mục tiêu ngành nghề.

Lộ trình học cá nhân hóa theo năng lực

Trên đây là những cách nói cảm ơn trong tiếng Anh, giúp bạn sử dụng linh hoạt cho nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống. Đừng quên truy cập ELSA Speak mỗi ngày để luyện tập phát âm, phản xạ giao tiếp như người bản xứ nhé.

TDTC

iwin club

jun88 SHBET Sv368 68 game bài 123win Shbet Sv388 https://hi88.gs Okvip 777vin key 789win key 8kbet key 79king key i9bet KUBET bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay

sv388

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

Kênh Cakhia TV tructiepbongda hôm nay