Hướng dẫn bật tắt và sử dụng tính năng Phụ đề trực tiếp trên Android

Hướng dẫn bật tắt và sử dụng tính năng Phụ đề trực tiếp trên Android
Video phụ đề google (cc)

Tính năng Phụ đề trực tiếp (Live Caption) trên điện thoại Android chạy hệ điều hành Android 11 trở lên, sẽ có thể tự động tạo phụ đề cho bất kỳ video nào trên điện thoại của bạn. Cùng MT Smart tìm hiểu cách bật tắt và sử dụng tính năng Phụ đề trực tiếp trên Android ra sao nhé!

Một trong những tính năng hữu ích nhất mà điện thoại Android mang lại cho người sử dụng đó là khả năng tạo phụ đề trực tiếp cho video. Bằng việc sử dụng nhận dạng giọng nói, Google đã tạo ra một công cụ chuẩn xác cho phép bất kỳ video hoặc tệp âm thanh nào mà bạn đang nghe (như podcast và ghi âm giọng nói), đều có thể tự động thêm phụ đề.

Đối với các mẫu điện thoại Android (điện thoại Samsung, điện thoại Vivo, Xiaomi,…) chạy hệ điều hành Android 11 trở lên, bạn có thể sử dụng tính năng Phụ đề trực tiếp (Live Caption) rất dễ dàng.

1. Cách bật tính năng phụ đề trực tiếp

Phụ đề ban đầu được xem là tính năng phục vụ cho người bị khiếm thính hoặc những người gặp khó khăn trong vấn đề thính giác. Tuy nhiên, thời gian trở lại gần đây, tính năng này đã nhận được nhiều sự yêu thích từ phía người sử dụng. Vì nó cực kỳ hữu ích cho những ai không muốn phát ra âm thanh lớn khi đang ở khu vực công cộng hoặc nơi làm việc, học tập. Đồng thời nó cũng trở thành công cụ chú thích khá phổ biến hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Toàn cầu hóa kinh tế dẫn đến những hệ quả gì?

Để bật tính năng phụ đề trực tiếp, bạn chỉ cần nhấn nút âm lượng và biểu tượng Phụ đề trực tiếp (Live Caption) xuất hiện ở bên dưới biểu tượng Cài đặt âm lượng. Khi tính năng này được bật, phụ đề sẽ xuất hiện trên mọi ứng dụng đang phát video. Đối với người dùng Pixel, phụ đề cũng xuất hiện trong cuộc gọi video call.

Ngoài ra, tính năng này không yêu cầu kết nối Internet và tất cả phụ đề của nó đều đã được xử lý cục bộ, nghĩa là chúng không được lưu dữ liệu tại bất kỳ thiết bị nào ngoài điện thoại Android của bạn.

Hiện tại, phụ đề chỉ có khả năng bằng tiếng Anh và được hỗ trợ trên các dòng điện thoại chạy Android 11 trở lên. Hơn nữa, một số nhà sản xuất sẽ có cách xử lý tính năng này trên điện thoại Android của mình theo nhiều cách khác nhau. Đó là lý do vì sao bật phụ đề trực tiếp trên điện thoại Samsung cần thực hiện một số bước thiết lập bổ sung.

Trường hợp, nếu không thấy tùy chọn Phụ đề trực tiếp (Live Caption) trên điện thoại của mình, bạn có thể cần phải cập nhật mô-đun Android System Intelligence thông qua Play Store (Cửa hàng Play).

Cách bật tính năng phụ đề trực tiếp

2. Cách sử dụng phụ đề trực tiếp

Tuy tính năng phụ đề trực tiếp hoạt động đủ tốt ở chế độ cài đặt mặc định, nhưng bạn có thể tùy chỉnh cài đặt phụ đề giúp cho phần phụ đề hiển thị phù hợp hơn với cách sử dụng điện thoại của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Vì sao gia súc ăn cỏ được nuôi nhiều ở khu vực Bắc Trung Bộ, Duyên Hải Nam Trung Bộ

Chẳng hạn, bạn có thể di chuyển phụ đề xung quanh bằng cách kéo hộp phụ đề hoặc mở rộng chúng bằng cách nhấn 2 lần liên tiếp vào hộp phụ đề đó. Chưa hết, bạn có thể truy cập cài đặt Phụ đề trực tiếp (Live Caption) trong tùy chọn âm thanh hoặc thính giác. Lúc này, bạn có thể kiểm duyệt các từ không phù hợp (tiếng lóng) và cho hiển thị các biểu tượng âm thanh thêm phần sinh động như biểu tượng cười, khóc,…).

Bạn muốn tùy chỉnh giao diện của phụ đề, bạn cần phải thao tác tùy chọn Trợ năng (Accessibility) bằng cách di chuyển Settings (Cài đặt) > chọn Accessibility (Trợ năng) > chọn Caption preferences (Tùy chọn phụ đề).

Ngoài ra, tại đây bạn cũng có thể điều chỉnh kích thước văn bản cũng như tùy chỉnh kiểu hiển thị chú thích theo phong cách hoặc sở thích riêng của bạn như font chữ, màu chữ, đường viên, độ mờ,… và màu nền.

Cách sử dụng phụ đề trực tiếp

3. Cách tắt phụ đề trực tiếp

Nếu không có nhu cầu sử dụng phụ đề trực tiếp, bạn có thể tắt chức năng này bằng cách nhấn vào các phím âm lượng và nhấn lại biểu tượng Phụ đề trực tiếp (Live Caption) giống như cách mà bạn bật nó vậy! Bên cạnh đó, bạn cũng có thể giữ và kéo hộp phụ đề về phía cuối màn hình để loại bỏ nó.

Hoặc bạn có thể chuyển đổi tính năng này trong phần cài đặt Phụ đề trực tiếp mà bạn cũng có thể sử dụng để bật hoặc tắt tính năng. Thậm chí, bạn có thể sử dụng lối tắt trong bảng Cài đặt nhanh để bật hoặc tắt phụ đề trực tiếp nếu muốn.

Tham Khảo Thêm:  Lời bài hát Là Anh - Phạm Lịch. Bản Cực Chuẩn

Tóm lại, phụ đề trực tiếp trên điện thoại Android cho phép bạn có thể theo dõi bất kỳ video nào mà không cần phải bật hoặc tùy chỉnh âm thanh quá to để nghe. Đây không những là tính năng hữu ích cho người bị khiếm thính mà còn trở thành tính năng hữu ích cho tất cả mọi người dùng điện thoại Android.

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI SAMSUNG CHÍNH HÃNG TẠI MT SMART

MUA NGAY ĐIỆN THOẠI CHÍNH HÃNG TẠI MT SMART

MUA NGAY PHỤ KIỆN CHÍNH HÃNG TẠI MT SMART

Jun 88 SHBET 68 game bài 123win Shbet key 789win key 8kbet key 79king bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay

sv388

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

Kênh Cakhia TV tructiepbongda hôm nay

TDTC Sky88 SV368 bj88 shbet88 69VN 2up sv368 cwin01 Ket qua bong da 2up sv388 xem đá gà trực tiếp 123win s666 k8cc xoilac tv xem bóng đá trực tuyến

Ty so truc tuyen bongdalu 2 Bongdainfo

shbet88