Các dịch vụ y tế miễn phí thông qua Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS):

• Một số trường hợp cấp cứu (ngoại trừ dịch vụ sau cấp cứu)
  • Các dịch vụ kế hoạch hóa gia đình
  • Chuẩn đoán và điều trị các bệnh truyền nhiễm nhất định

Đăng ký thẻ khám bệnh

Bạn nên đăng ký dịch vụ khám bệnh với bác sỹ tại nơi bạn ở càng sớm càng tốt ngay sau khi đặt chân đến Vương quốc Anh, vì họ có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề y tế gặp phải. Những giấy tờ thường được yêu cầu ở thời điểm đăng ký:

• Thư giới thiệu của trường chứng minh bạn là sinh viên
  • Hộ chiếu
  • Các giấy tờ nhập cảnh khác

Bạn đừng quá lo lắng về các dịch vụ sức khỏe khi đi học, bạn không hề đơn độc. Tại Anh có rất nhiều cơ sở dịch vụ y tế sẵn sàng giúp đỡ. Chỉ cần bạn đừng ngại ngần và hỏi những người xung quanh! Bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về những dịch vụ y tế tại nơi bạn ở, về những quyền lợi cũng như chi phí của các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Dịch vụ bác sĩ đa khoa (GP)

Bác sĩ đa khoa hoặc còn được gọi là bác sĩ gia đình – là điểm liên lạc đầu tiên của bệnh nhân. Nếu bạn có triệu chứng gì hoặc cảm thấy không ổn trong người thì họ là những người đầu tiên bạn nên đến khám! (Tức là trừ trường hợp nặng như cấp cứu thì nếu bạn thấy không ổn, bạn nên đặt hẹn với bác sĩ đa khoa). Khám bác sĩ đa khoa trước là thường lệ. Bạn chỉ cần đăng kí và chọn 1 GP địa phương. Sau đó mỗi lần đến khám thì đặt hẹn trước.

Tham Khảo Thêm:  Du lịch Singapore có cần Visa không? Những điều cần biết

Các dịch vụ này yêu cầu bạn phải đăng ký với bác sĩ đa khoa (GP) như 1 bệnh nhân. Khi bạn đã đăng kí các bác sĩ sẽ không nhận bệnh nhân mới. Bạn có thể phải làm một vài xét nghiệm trước khi đăng ký.

Nếu bạn không thể đăng kí cũng có thể đi vào các trung tâm y tế do GP dẫn đầu, thường mở cửa 365 ngày/năm và trong nhiều giờ/ngày. Nhiều dịch vụ GP từ các nhà cung cấp NHS là miễn phí, ngay cả khi bạn là công dân của 1 quốc gia khác.

Bệnh viện

Điều trị tại bệnh viện là miễn phí nếu bạn là công dân Vương Quốc Anh. Cũng có trường hợp du học sinh được điều trị miễn phí:

• Điều trị bất kì cho bệnh nhiễm trùng lây qua đường tình dục (STI)
  • Điều trị cho hầu hết các bệnh truyền nhiễm
  • Chăm sóc tai nạn và cấp cứu
  • Chăm sóc chấn thương nhỏ
  • Chăm sóc khẩn cấp tại 1 phòng khám
  • Điều trị tâm thần bắt buộc
  • Điều trị theo lệnh của tòa án
  • Kế hoạch hóa gia đình (không bao gồm phá thai và điều trị thai sản)
jun88.com SHBET 68 game bài 123win Shbet https://hi88.gs Okvip 777vin key 789win key 8kbet key 79king key i9bet KUBET bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay

TDTC Sky88 SV368 bj88 shbet88 69VN 2up sv368 cwin01 Ket qua bong da 2up sv388 xem đá gà trực tiếp 123win s666 k8cc