Top 10 món ăn sinh viên ngon, bổ, rẻ, chưa đến 50K, "cứu đói" những ngày cuối tháng

Khám phá món ăn sinh viên ngon, rẻ và đủ chất ngay tại đây! Thực đơn đa dạng, thỏa mãn vị giác mà không gây thiệt hại cho ví tiền của bạn. Bắt đầu hành trình ẩm thực ngon lành với các món ăn hấp dẫn này!

1. Trứng chiên thịt bằm

• Trứng vịt 2 quả: 7.000 đồng
  • 200gr thịt bằm: 20.000 đồng
  • Tỏi, hành lá: 5.000 đồng

Một món ăn đơn giản nhưng gợi nhớ ký ức trẻ thơ. Trứng chiên giòn và thịt bằm thơm ngon, khiến bạn không thể cưỡng lại việc thưởng thức một miếng nhỏ kèm với cơm. Món ăn sinh viên với cách làm cực nhanh nhưng đảm bảo thơm, ngon, khó cưỡng.

Trứng chiên thịt bằm

2. Canh cải thìa thịt băm

• 500gr cải thìa: 15.000 đồng
  • 200gr thịt băm: 20.000 đồng
  • Hành lá: 3.000 đồng

Món canh này mang đến một sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt của cải thìa và vị thơm béo của thịt băm. Canh có màu sắc tươi sáng, mát mắt, món canh này không chỉ ngon mà còn rất bổ dưỡng, giúp cơ thể cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Canh cải thìa thịt băm

3. Cá basa phi lê nướng

• 300gr cá basa phi lê: 34.000 đồng
  • Gia vị tẩm ướp
Tham Khảo Thêm:  Cách nấu bánh xếp đông lạnh ngon nhất

Một món ăn tuyệt vời cho những người yêu thích hương vị tự nhiên của cá. Phi lê cá basa được nướng vừa chín, giữ lại độ ẩm và độ dai tự nhiên của cá. Hương vị béo ngậy, ngọt ngào của cá cùng với vị hơi chua của nước mắm hay một chút chanh tươi đã tạo nên một món ăn tuyệt hảo.

Cá basa phi lê nướng4. Đậu hũ sốt cà chua thịt băm

• Đậu hũ chiên sẵn 2 khuôn: 6.000 đồng
  • 200gr thịt băm: 20.000 đồng
  • 2 quả cà chua: 6.000 đồng
  • Hành lá: 3.000 đồng

Sự kết hợp giữa đậu hũ mềm mịn, sốt cà chua chua ngọt và thịt băm thêm phần ngon miệng đã tạo nên một món ăn rất đa dạng về hương vị. Đậu hũ nhẹ nhàng tan chảy trong miệng, cùng với vị chua nhẹ và thịt băm thơm ngon, khiến bạn muốn ăn miếng thứ hai ngay lập tức.

Đậu hủ sốt cà chua thịt băm

5. Thịt ba chỉ luộc cùng nước mắm chanh, tỏi, ớt

• 200gr ba chỉ: 30.000 đồng
  • 1 quả chanh, tỏi, ớt: 6.000 đồng

Món thịt ba chỉ luộc đơn giản nhưng hấp dẫn. Thịt mềm, thấm đượm vị nước mắm chanh chua chua, thơm thơm của tỏi và cay cay của ớt. Sự kết hợp này tạo nên một hương vị tinh tế và sâu sắc, khiến bạn muốn thưởng thức từng miếng thịt một.

Thịt ba chỉ luộc cùng nước mắm chanh, tỏi, ớt

6. Thịt kho trứng cút

• 300gr thịt vai hoặc thịt mông: 30.000 đồng
  • 20 quả trứng cút: 14.000 đồng
  • Hành, tỏi, ớt: 5.000 đồng

Một món ăn truyền thống đậm đà và đầy màu sắc. Thịt kho thấm đượm vị caramel ngọt ngào, kết hợp với trứng cút mềm mịn và thấm gia vị tạo thành một hương vị đặc biệt. Món ăn sinh viên này này mang đến sự ấm cúng và hạnh phúc như những bữa ăn gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Giải đáp: Cháo tôm nấu với rau gì cho bé ăn ngon lại bổ dưỡng

Thịt kho trứng cút

7. Sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu

• 4 miếng cốt lết (200gr): 20.000 đồng
  • Gia vị ướp thịt: tiêu, muối, nước mắm

Sườn cốt lết nướng là một món ăn sinh viên quen thuộc, hấp dẫn và thơm ngon. Sườn được ướp qua đêm để giữ thấm gia vị. Sau khi ướp xong, sườn được đặt vào nồi chiên không dầu đã được làm nóng. Nướng sườn ở nhiệt độ 150°C trong khoảng 7 phút, sau đó lấy ra và đảo mặt sườn, tiếp tục nướng thêm khoảng 7 phút ở cùng nhiệt độ là đã có ngay món ăn sinh viên hấp dẫn.

Sườn cốt lết nướng nồi chiên không dầu

8. Cà tím sốt nước tương

• 2 quả cà tím: 8.000 đồng
  • Hành lá, tỏi, ớt: 6.000 đồng

Một món ngon với sự kết hợp của hành và cà tím chắc chắn sẽ hấp dẫn mọi người. Cà tím được chế biến để thành món ăn hấp dẫn với sốt nước tương thơm ngon, tạo nên một cảm giác hòa quyện giữa vị ngọt đậm đà của cà tím và mùi vị đặc trưng của nước tương. Món ăn này không chỉ tuyệt vời cho sức khỏe, mà còn mùi thơm quyến rũ và màu sắc đẹp mắt.

Cà tím sốt nước tương

9. Gà bóp rau răm

• 500gr má đùi gà: 40.000 đồng
  • Hành tây, rau răm, chanh: 10.000 đồng

Một món ăn độc đáo và lạ miệng. Gà được bóp nhẹ nhàng để gia vị thấm vào thịt, tạo nên một cảm giác mềm mịn và béo ngậy. Sự kết hợp giữa gia vị và cách chế biến độc đáo mang đến một trải nghiệm thú vị cho vị giác.

Tham Khảo Thêm:  Thịt heo rừng làm món gì ngon? Gợi ý cho bạn 5 món cực kỳ hấp dẫn để trổ tài với heo rừng

Gà bóp

10. Canh rau má nấu tôm

• 400gr rau má: 5.000 đồng
  • 200gr tôm đất: 30.000 đồng
  • Hành lá: 3.000 đồng

Một món canh tươi ngon và bổ dưỡng. Rau má tươi mát và tôm tươi thêm vị ngọt đậm đà, tạo nên một hương vị tươi mới và thú vị. Canh rau má nấu tôm không chỉ mang lại cảm giác sảng khoái mà còn là một món canh bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe.

Canh rau má nấu tôm

Tạm kết

Có rất nhiều món ăn sinh viên ngon và bổ dưỡng mà FPT Shop chia sẻ sẽ phù hợp với bạn. Những món ăn này không chỉ đơn giản và tiện lợi mà còn cung cấp đủ dinh dưỡng để duy trì sức khỏe trong cuộc sống học tập sôi động. Hãy tận hưởng hương vị ngon lành và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể thông qua chúng nhé!

FPT Shop có các gian hàng thiết bị gia dụng với giá cả phải chăng, phục vụ cho nhu cầu bếp núc của các bạn sinh viên. Ghé tham khảo ngay nhé!

Nồi chiên không dầu

• Cá rô phi làm gì ngon? Top 19 món ăn từ cá rô phi không thể bỏ qua dành cho người sành ăn
  • Combo 5 đồ gia dụng mà sinh viên nào cũng không thể thiếu