Lộ trình học và ôn thi IELTS Online cho người mới bắt đầu từ số 0 và mất gốc

Lộ trình học và ôn thi IELTS Online cho người mới bắt đầu từ số 0 và mất gốc

Bạn là người mới bắt đầu từ con số 0 đang muốn học IELTS nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Bạn là người mất gốc tiếng Anh muốn học IELTS lại từ đầu? Trong bài viết dưới đây, PREP đã xây dựng lộ trình học IELTS online từ 0-7.0+ dành cho người mới bắt đầu từ và người mất gốc. Chắc chắn rằng, chỉ cần bạn học ĐÚNG và ĐỦ theo lộ trình học IELTS từ con số 0 dưới đây sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra. Tham khảo bài viết ngay nhé!

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS online từ con số 0 cho người mới bắt đầu, người mất gốc tiếng Anh

I. Xác định trình độ, mục đích, mục tiêu, thời gian và hình thức học IELTS

Trước khi tham khảo lộ trình học luyện thi IELTS của PREP, bạn hãy tự trả lời một số câu hỏi dưới đây:

 1. Trình độ tiếng Anh nói chung, IELTS nói riêng hiệu tại của bạn là bao nhiêu?
 2. Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì?
 3. Mục tiêu học tiếng Anh của bạn là gì?
 4. Qũy thời gian bạn bỏ ra để học IELTS là bao nhiêu?

Khi đã đưa ra được đáp án cho 4 câu hỏi trên thì bạn có thể bắt tay vào tự xây dựng lộ trình học IELTS. Hoặc hãy bám sát lộ trình học IELTS online từ con số 0 được PREP thiết kế sẵndành cho riêng bạn TẠI ĐÂY.

1. Xác định trình độ tiếng Anh IELTS hiện tại

Để hiểu rõ và nắm bắt đầy đủ được lộ trình tự học IELTS cho người mới bắt đầu bạn cần phải hiểu rõ bản thân mình đang “đứng ở vị trí nào”. Khi đó bạn sẽ phân tích được SWOT (điểm mạnh – điểm yếu – cơ hội – thách thức) của chính mình. Thông thường, có 2 nhóm trình độ phổ biến như sau:

 • Nhóm 1: Nhóm mất gốc tiếng Anh – Nhóm này chỉ biết rất ít về tiếng Anh, yếu hầu hết tất cả các kỹ năng trong tiếng Anh và IELTS.
 • Nhóm 2: Nhóm có nền tảng tiếng Anh – Nhóm này nắm rất rõ các kiến thức nền tảng trong tiếng Anh. Nhưng nhóm này chưa luyện tập các kỹ năng riêng biệt trong IELTS.

Để biết mình thuộc Nhóm 1 hay Nhóm 2 ở trên, bạn có thể tham gia kiểm tra trình độ tiếng Anh/ IELTS miễn phí bằng cách click vào link bên dưới:

Kiểm tra trình độ IELTS của bạn ngay!

2. Xác định mục đích học IELTS

Để học IELTS hiệu quả, bạn cần xác định chính xác mục đích học IELTS là gì ngay từ ban đầu. Dưới đây là một số ví dụ về mục đích học IELTS bạn có thể tham khảo:

 • Sở hữu chứng chỉ IELTS để xét tuyển vào trường ĐH Kinh tế Quốc Dân.
 • Sở hữu chứng chỉ IELTS mới được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia.
 • Sở hữu chứng chỉ IELTS để apply học bổng du học toàn phần Đại học York.

3. Xác định mục tiêu học IELTS

Sau khi xác định được mục đích học IELTS, bạn hãy vạch rõ mục tiêu học IELTS thật kỹ càng nhé!

Bước 1: Xác định kỳ thi: Trước khi tiến hành đặt mục tiêu điểm số, bạn hãy xác định kỳ thi bản thân sẽ tham gia, đó là IELTS Overall hay IELTS General Training:

 • Hãy chọn IELTS Academic nếu mục tiêu của bạn là trở thành du học sinh hoặc xét tuyển đại học tại Việt Nam.
 • Hãy chọn IELTS General Training nếu bạn có mục tiêu định cư hay làm việc tại nước ngoài.

Bước 2: Xác định điểm số:

Band điểm IELTS hiện tại

Listening

Reading

Speaking

Writing

6.0

6.5

5.0

4.0

➡ Điểm số Overall: 5.5

Band điểm IELTS mục tiêu

Listening

Reading

Speaking

Writing

8.0

8.0

7.0

7.0

➡ Điểm số Overall: 7.5

Tham Khảo Thêm:  Phân biệt cấu trúc can và could trong Tiếng Anh chỉ sau một nốt nhạc

Từ bảng trên, ta có thể suy ra, mục tiêu học IELTS đó chính là nâng cao band điểm, tăng 2 band so với điểm số 5.5 ban đầu.

4. Xác định quỹ thời gian học IELTS

Trước khi xác định quỹ thời gian học IELTS, bạn cần chắc chắn khi nào sẽ tham gia thi IELTS. Ví dụ, thời điểm hiện tại là tháng 12/2023, bạn cần có chứng chỉ IELTS vào tháng 4 năm 2024 để kịp apply học bổng toàn phần Đại học York. Khi đó, chúng ta có thể nắm rõ được khoảng thời gian học và ôn luyện thi IELTS là gần 5 tháng.

Sau đó, bạn cần trả lời các câu hỏi dưới đây để xác định được thời gian học IELTS theo ngày, theo tuần:

 1. Thời gian bạn có thể dành ra là bao nhiêu? Có bị đứt gãy không?
 2. Thời gian có vào các buổi nào cố định hay không?
 3. Thời gian di chuyển đến trung tâm học có mất nhiều không?
 4. Nhiều yếu tố khác v.v.

5. Xác định hình thức học IELTS

Sau khi bạn đã xác định được trình độ, mục đích, mục tiêu và quỹ thời gian học IELTS, bạn cần chọn lựa học online hay học offline. Sau đây là một số ưu-nhược điểm của học IELTS online và offline:

Học IELTS online Học IELTS offline Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.
 • Học bất cứ lúc nào bạn muốn.
 • An toàn – đảm bảo sức khỏe của bản thân.
 • Chi phí “hạt dẻ”.
 • Sở hữu kho tài liệu đồ sộ.
 • Nâng cao khả năng tự học, tự quản lý thời gian.
 • Định hướng rõ về lộ trình học IELTS online từ con số 0.
 • Phương pháp học tập hiệu quả.
 • Môi trường học tập.
 • Tương tác trực tiếp với giáo viên, bạn học.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, hỗ trợ quá trình học.
 • Có cơ hội giao tiếp nhiều hơn.

Nhược điểm

 • Hạn chế tương tác.
 • Đường truyền internet hạn chế.
 • Mất tập trung trong quá trình học.
 • Chi phí cao.
 • Khó sắp xếp thời gian.
 • Khó chọn được nơi học IELTS offline uy tín.

Lựa chọn học online hay offline là tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi ngày. Do đó, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng để chọn được hình thức học tập phù hợp nhất bạn nhé!

II. Lộ trình học IELTS online từ số 0 cùng PREP

1. Chặng đầu tiên: Khởi động

Nếu bạn đang đứng ở vạch xuất phát của “cuộc chiến” IELTS, thì đây được coi là một trong những giai đoạn khó khăn để “khổ luyện nhất“. Vậy nên, trong giai đoạn khởi động, bạn hãy cùng PREP “làm nóng người” để bắt đầu cuộc “chinh chiến” đi từ con số 0 lên đến con số 3.0 – 4.0 IELTS thôi nào. PREP khuyên rằng, trong giai đoạn mới bắt đầu này bạn hãy dành thật nhiều thời gian cho tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian từ 2 tháng, 3 tháng hoặc 4 tháng là đã có thể trau dồi được band điểm IELTS cao hơn trước đây rồi đúng không?

Ở chặng đầu tiên của “cuộc đua” IELTS, bạn hãy đi từ từ chắc chắn từng bước một, lấy câu châm ngôn “chậm mà chắc” để hỗ trợ bản thân học tập trường kỳ. Sau đây là một số kiến thức cơ bản mà PREP gợi ý nên học trong chặng này nhé:

1.1. Ngữ pháp

Chắc chắn khi bạn mới bắt đầu học IELTS, bạn sẽ lên internet tìm kiếm rất nhiều từ khóa liên quan đến việc học, việc làm đề và các tips hữu ích để học IELTS một cách hiệu quả nhất đúng không nào? Đây là một hành động sai lầm của các bạn newbie trong việc mới bắt đầu học tiếng Anh đó. Vậy nên giải pháp hữu hiệu mà PREP muốn gửi đến bạn trong quá trình học ngữ pháp đó chính là quyển sách: English Grammar for IELTS của Cambridge để học.

1.2. Từ vựng

Cũng giống như việc học ngữ pháp ở bên trên, để có thể học tốt được từ vựng hãy sử dụng các phần mềm thông tin mà các bạn trẻ hiện nay hay dùng để có thể ghi chép lại những từ mới lạ. Một số app mà PREP muốn gợi ý cho bạn đó là: Notion, Quizlet,.. nhé. Ngoài ra, bạn có thể “sắm” ngay 2 quyển sách: Oxford word Skill hoặc Vocabulary in use để có thể học từ. Bên cạnh đó hãy luôn học từ vựng theo chủ đề bạn nhé.

1.3. Phát âm

Đối với phát âm, PREP gợi ý bạn nên sử dụng những nguồn tài liệu sau đây cho quá trình mới làm quen với tiếng Anh.

Tips: Nếu bạn mất gốc tiếng Anh và là người mới bắt đầu thì nên sử dụng 2 cuốn sách: Pronunciation in useAmerican Accent Training. Nếu bạn không phải người mới bắt đầu thì hãy tham khảo quyển sách: Basic IELTS Listening.

Tham Khảo Thêm:  Khóc cười cùng "Em từ đâu đến"

Mỗi ngày bạn cần học những chủ đề từ vựng nào, cấu trúc ngữ pháp ra sao, phát âm bao nhiêu lần… tất cả sẽ được lên “THỜI KHÓA BIỂU” cụ thể trong Lộ trình học IELTS online từ côn số 0 cho người mới bắt đầu, người mất gốc tiếng Anh chi tiết của Prep dưới đây. Ngoài ra để giúp các bạn tập trung ôn luyện một cách tối ưu nhất, không phải phân tán thời gian tìm kiếm tài liệu, tổng hợp từ nhiều nguồn các bạn có thể sử dụng một nền tảng học luyện duy nhất tại prepedu.com.

1.4. Luyện Reading và Listening

Sau khi bạn đã thành thạo ngữ pháp, từ vựng và phát âm trong chặng khởi động. Bạn đã có đầy đủ kiến thức nền để có thể làm quen với đề thi IELTS, đặc biệt là 2 kỹ năng dễ nhất: đọc và nghe.

1.4.1. Kỹ năng reading
 • Skimming: đây là kỹ thuật đọc lướt để nắm được ý chính của bài. Thường sẽ tập trung vào các đoạn chủ đề, câu chủ đề để nắm được ý chính. Bạn nên chú ý trả lời các câu hỏi quan trọng như who, what, which, where, when, why. Bên cạnh đó là danh từ riêng, địa điểm, các con số, linking words.
 • Scanning: kỹ thuật đọc nhanh để nắm được từ khóa, thông tin và dữ liệu cần thiết để trả lời câu hỏi mà không cần đọc hết bài.

Một số quyển sách PREP khuyên dùng cho IELTS Reading đó là:

  1. Cambridge English – Complete IELTS Band 4-5.
  2. Collins Reading for IELTS
  3. Collins Listening for IELTS
1.4.2. Kỹ năng Listening

Hầu như accent (giọng đọc) Anh – Anh sẽ liên tục xuất hiện trong các đề thi Listening. Vậy nên PREP khuyên bạn hãy chọn các nguồn luyện nghe có giọng Anh – Anh để có thể nghe hiệu quả nhất.

1.5. Luyện Speaking

Sau khi bạn đã luyện thành thạo kỹ năng Listening phía trên, chắc chắn bạn đã phản xạ rất tốt với nhiều accent khác nhau rồi đúng không nào? Bên cạnh đó bạn đã phần nào cải thiện được khả năng phát âm của bản thân. Vậy đây chính là thời điểm tốt nhất để luyện nói. Bạn nên chia đề nói y nguyên như đề thi thực chiến để luyện tập, luyện từng phần một, part 1 thành thạo rồi chuyển sang part 2,3 sau.

1.6. Luyện Writing

Phần thi IELTS Writing bao gồm 2 phần thi chính: Task 1 và Task 2. Trong giai đoạn khởi động, bạn nên nắm rõ yêu cầu của đề bài cũng như một số cấu trúc để hoàn thiện bài thi nhanh chóng. Hãy luyện tập chăm chỉ Task 1 trong giai đoạn này bạn nhé.

🤔 Bạn đang loay hoay không biết bắt đầu học IELTS từ đâu? Học như thế nào? Học theo tài liệu gì?

👉 Đừng quá lo lắng! Hãy để Prep đồng hành cùng bạn!

🤔 Prep cung cấp lộ trình học IELTS dựa theo năng lực và target đầu ra. Lộ trình học được thiết kế bài bản, chi tiết tới từng lesson.

👉 Để nhận lộ trình học IELTS phù hợp với năng lực, các bạn hãy để lại thông tin bên dưới để làm bài Kiểm tra năng lực đầu vào và tư vấn chi tiết về lộ trình nhé!

1.7. Study Plan – Lộ trình học IELTS từ số 0 cho người mất gốc

Dưới đây là Study Plan (lộ trình học IELTS online cho người mới bắt đầu, người mất gốc) – 102 ngày học khóa Nền tảng tiếng Anh (Từ vựng – ngữ pháp – phát âm toàn diện) có ứng dụng các phương pháp học tập đã được nghiên cứu kỹ càng và có thể đem lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình ôn luyện của học sinh.

Trong lộ trình học IELTS cho người mất gốc, mỗi ngày các bạn hãy cố gắng dành ít nhất 1.5 tiếng cho từng kỹ năng (đã tính thời gian ghi chép lý thuyết và làm bài tập). Lộ trình học này mang tính chất tham khảo, các bạn hãy tự điều chỉnh quỹ thời gian cá nhân của mình để sắp xếp lịch học phù hợp nhất nhé !

Các bạn có thể tham khảo phương pháp “quả cà chua” – Pomodoro để cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi trong hành trình chinh phục lộ trình học IELTS từ con số 0 cho người mới bắt đầu nhé!

Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu ngày 1 đến 14
Lộ trình học IELTS online cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu ngày 15 đến ngày 26
Lộ trình học IELTS online cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu ngày 27 đến ngày 38
Lộ trình học IELTS online cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu ngày 39 đến 50
Lộ trình học IELTS online cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu ngày 51 đến 62
Lộ trình học IELTS online cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu ngày 63 đến 74
Lộ trình học IELTS online cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu ngày 75 đến 86
Lộ trình học IELTS online cho người mới bắt đầu
Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu ngày 87 đến 102
Lộ trình học IELTS online cho người mới bắt đầu
lộ trình học từ vựng trong ngày 99 đến 102
Lộ trình học IELTS online cho người mới bắt đầu

2. Chặng 2: Tăng tốc

Chặng tiếp theo của lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu chính là phần Tăng tốc. Sau khi đã vượt qua chặng Khởi động – bước đệm vững chắc cho các chặng tiếp theo thì chắc chắn rằng thí sinh nào cũng đã quen thuộc với format của bài thi IELTS rồi đúng không nào. Giờ hãy cùng PREP “lên dây cót” để ôn luyện thi IELTS thật hiệu quả tại nhà, cùng hướng tới band điểm Overall thật cao nhé!

Tham Khảo Thêm:  Chiến đấu chống chiến lược “Việt Nam hóa chiến tranh” và “Đông Dương hóa chiến tranh” của Mĩ (1969-1973)

2.1. Nâng cao Reading và Listening

Để nâng cao được khả năng đọc và nghe trong chặng này, PREP khuyên bạn nên tìm và học sách Cambridge Practice Test for IELTS. Hãy học từ quyển 9 trở đi nhé, và quyển mới nhất là Cambridge 17 Prep đã có và chia sẻ miễn phí tại đây.

2.2. Nâng cao Writing

Bạn đã nắm rõ đề bài cũng như cách làm Task 1 trong chặng khởi động rồi. Vậy nên, khi chuyển qua chặng tăng tốc bạn hãy tìm hiểu đến Task 2 của phần thi IELTS Writing. Task 2 sẽ chiến ⅔ số điểm của cả bài thi viết, nên bạn hãy ôn luyện thật kỹ phần này.

Task 3 sẽ xoay quanh một số chủ điểm như: Health, Environment, Education, Development, Globalisation,… Bạn có thể tham khảo cuốn sách Collins – Get ready for IELTS Writing hoặc Collins – Writing for IELTS để luyện tập.

Ngoài ra, bạn có thể luyện tập cùng phòng Writing ảo (WWR) của PREP. Phòng Writing ảo (VWR) của Prep mở ra môi trường luyện tập mỗi ngày, bạn được phát triển tư duy ngôn ngữ, vận dụng từ vựng và cấu trúc đã được học một cách thành thạo để nâng band điểm IELTS Writing. Đăng ký trở thành học viên IELTS của PREP để được trải nghiệm tính năng Phòng Writing Ảo – Virtual Writing Room ngay hôm nay!

LUYỆN NÓI CÙNG PHÒNG WRITING ẢO NGAY HÔM NAY!

2.3. Nâng cao Speaking

Bạn hãy bám vào những chủ đề phổ biến sau đây để có thể luyện tập song song giữa part 1 và part 1 nhé: Person, Event, Things, Favorite, Activities,…Một cuốn sách PREP highly recommend cho các bạn đó là: 31 High-scoring formulas to answer the IELTS speaking questions.

3. Chặng 3: Về đích

Giai đoạn chặng 3 của lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu chính là khoảng thời gian “về đích” – 2 tháng trước khi bạn bước vào kì thi thực chiến. Đây được coi là khoảng thời gian căng não nhất, thí sinh cần học ngày cày đêm, cặm cụi miệt mài ôn luyện kiến thức kết hợp với luyện đề. Giai đoạn về đích sẽ quyết định điểm số của bạn trong bài thi thực chiến, vậy nên hãy chăm chỉ, dành hết công sức để học tập bạn nhé!

3.1. Luyện Reading và Listening

Để nâng cao 2 kỹ năng Reading và Listening trong chặng cuối này, PREP vẫn khuyên bạn nên tiếp tục làm đề trong cuốn Cambridge. Bên cạnh đó là phát hiện lỗi sai và sửa lỗi thật nhanh.

Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu luyện Listening, Reading MIỄN PHÍ VĨNH VIỄN cùng giải thích đáp án siêu chi tiết với kho đề HOT nhất liên tục cập nhật thì không thể bỏ qua Test Practice của PREP:

LUYỆN ĐỀ CÙNG TEST PRACTICE NGAY HÔM NAY!

3.2. Luyện Writing

Trong quá trình ôn luyện trước khi thi, bạn vẫn phải luyện IELTS Writing thật tốt. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tham khảo: Lộ trình học IELTS Writing hiệu quả tại nhà trong vòng 2 tháng để có thể học tập hiệu quả hơn.

3.3. Luyện tập Speaking

Bạn nên luyện tập cả 3 phần part 1, 2, 3. Bên cạnh đó là hãy luyện part 2 và 3 chung với nhau. Ngoài ra, để ôn luyện Speaking hiệu quả trong giai đoạn này, chắc chắn bạn phải luyện đề và luyện đề thật thường xuyên. Nhưng nếu bạn đang tự ôn luyện Speaking tại nhà, không có partner đồng hành thì làm sao có thể luyện kỹ năng này hiệu quả?

Chắc chắn rằng, đây là nỗi lo rất lớn đối với nhiều thí sinh. Hiểu được học viên, PREP đã cho ra mắt phòng Speaking ảo (VSR) – phòng luyện nói tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam. Khi sử dụng phòng Speaking ảo, học viên sẽ được chấm điểm kỹ càng như trong bài thi thực chiến, sữa chữa lỗi sai chi tiết giúp học viên nhận biết và cải thiện nhanh chóng.

Luyện tập cùng phòng Speaking ảo ngay tại đây bạn nhé:

LUYỆN NÓI CÙNG PHÒNG SPEAKING ẢO NGAY HÔM NAY!

Lưu ý: Phòng speaking ảo cần mã kích hoạt, bạn hãy liên hệ với Prep qua website và các nền tảng mạng xã hội để được hỗ trợ nhé!

Hi vọng rằng bài viết trên đã giúp bạn tìm được lộ trình học IELTScho riêng bản thân bạn. Hãy kiên trì, bền bỉ và đừng nản chí khi học IELTS bạn nhé. Thành công luôn đến với những người biết cố gắng và cố gắng đúng cách!

Jun 88 SHBET 68 game bài 123win Shbet key 789win key 8kbet key 79king bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay

sv388

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

Kênh Cakhia TV tructiepbongda hôm nay

TDTC Sky88 SV368 bj88 shbet88 69VN 2up sv368 cwin01 Ket qua bong da 2up sv388 xem đá gà trực tiếp 123win s666 k8cc xoilac tv xem bóng đá trực tuyến

Ty so truc tuyen bongdalu 2 Bongdainfo

shbet88