Gợi Ý Cách Băng Cựa Gà Chuẩn, Đúng Kỹ Thuật Từ Sư Kê

Cách băng cựa gà chuẩn là kiến thức quan trọng giúp anh em trang bị vũ khí cho sư kê của mình. Để thực hiện nhanh chóng, hãy tham khảo ngay bài viết sau!

Bên cạnh chăm sóc thì cách băng cựa gà chuẩn cũng là một trong những phương pháp giúp gà nâng cao khả năng chiến thắng hiệu quả tại Alo789. Bởi đây là bộ phận chính, có vai trò gây sát thương mạnh mẽ lên đối thủ. Để giúp anh em hiểu rõ hơn, bài viết sau đây sẽ cập nhật đầy đủ thông tin.

Đôi nét về cựa gà

Việc sư kê trang bị thêm cựa gà không chỉ tăng sức chiến đấu, mức độ sát thường mà còn làm cho chiến kê càng trở nên nổi bật. Mỗi giống loài sẽ có cách băng cựa gà chuẩn tương ứng mà bắt buộc anh em phải đảm bảo thực hiện đúng.

Đôi nét về cựa gà

Những chiếc cựa sắt được thiết kế nhằm gắn vào chân của gà, từ giúp chúng hung hăng hơn khi ra trận tham chiến. Điều này cũng nhanh chóng khiến các đối thủ bị tiêu diệt nhanh chóng bởi sự sắc bén. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao thì người chơi cần nắm vững phương pháp làm cựa.

Gợi ý cách băng cựa gà chuẩn từ chuyên gia

Trên thực tế, việc quấn cựa gà vô cùng đơn giản, kể cả người mới “tập tành” cũng có thể thực hiện. Quan trọng là khi quấn nhiều, quen tay thì sẽ nhanh và thẩm mỹ hơn. Với từng giống gà thì cách băng cựa cũng sẽ khác nhau, cụ thể:

Tham Khảo Thêm:  Top Những Bộ Truyện Ma Việt Nam Kinh Dị Hấp Dẫn Nhất 2023

Băng cựa cho gà chọi

Việc quấn cựa cho gà chọi sẽ giúp bớt vớt víu khi thi đấu, đồng thời hạn chế các chấn thương trong quá trình luyện tập. Cách băng cựa gà chuẩn nhất đó là dùng vải quấn quanh cựa cho đến khi sờ vào không còn cảm nhận được độ cứng nữa. Tiếp theo, sư kê hãy dùng băng keo để cố định đầu vải. Lưu ý rằng là quấn vừa phải để chiến kê không bị khó chịu và cũng không nên quấn quá chặt hay quá lỏng.

Cách băng cựa gà chuẩn cho gà chọi

Băng cựa gà lai và gà tre

Cách băng cựa gà chuẩn đòi hỏi bạn phải thực hiện tỉ mỉ, cẩn thận. Mục đích của thao tác này là để tăng độ sát thương khi hùng kê ra đòn, hạ gục đối thủ trong thời gian ngắn. Để quá trình quấn cựa gà lai và gà tre diễn ra an toàn nhất, anh em cần chuẩn bị đầy đủ một số dụng cụ cần thiết và thực hiện theo các bước sau:

• Lựa chọn cựa đúng kích thước với gà, vải mềm, băng keo, đầu lọc thuốc lá.
  • Kéo thẳng thới gà để tìm ra sợi gân ở ngang gối, dùng sợi này làm mốc để lắp cựa. Cựa bên phải lắp song song với mép ngoài của sợi gân, cựa bên trái thì lắp thẳng với mép trong.
  • Sử dụng miếng vải mềm để quấn quanh cựa, thực hiện theo cách băng cựa gà chuẩn 4 vòng trên 2 vòng dưới. Lặp đi lặp lại nhiều lần cho đến khi sờ vào không thấy độ cứng của cựa nữa.
  • Tiếp theo, dùng keo để cố định lại, cẩn thận không làm rách băng keo và cũng không được để bung khi gà di chuyển.
  • Lấy đầu lọc thuốc lá đệm vào những chỗ hở trong lúc quấn để đảm bảo độ chắc chắn.
  • Sau khi băng xong, hãy quan sát gà đi lại. Trường hợp thấy chiến kê đi khó khăn thì có thể bạn đã quấn quá chặt hoặc nếu gà vừa di chuyển một thì đã bung thì phải tháo ra và quấn lại từ đầu để đảm bảo.
Tham Khảo Thêm:  Kinh nghiệm chọn mua dàn karaoke gia đình hay nhất hiện nay

>>> Khám phá Đá gà thomo phúc bình dương

Băng cựa cho gà đòn

Chắc hẳn anh em đều biết rằng gà đòn thường dựa vào đòn lối để thi đấu. Chính vì thế mà cựa là yếu tố không thực sự quan trọng đối với chúng. Việc quấn cựa gà đòn không làm tăng độ sát thương mà nhằm để tạo sự thuận tiện trong quá trình tham chiến. Bên cạnh đó, nếu biết cách băng cựa gà chuẩn sẽ giúp chiến kê hạn chế tình trạng làm hại chính mình.

Phương pháp cơ bản nhất đó là dùng vải mềm quấn quanh cựa và cố định lại bằng băng keo, tương tự với gà tre. Nếu anh em thấy hùng kê có cựa quá dài thì hãy tiến hành cắt bớt hoặc quấn thật kỹ để không bị vướng víu khi tung chiêu.

Băng cựa cho gà đòn

Lưu ý cần nắm trong cách băng cựa gà chuẩn

Khi tìm hiểu về cách băng cựa gà, bạn cũng cần quan tâm đến việc lựa chọn cựa gà phù hợp. Tùy vào từng hình thức thi đấu mà anh em có thể quyết định chọn cựa tròn hay cựa dao. Nếu sử dụng cựa còn thì cần phải cẩn thận bởi chúng vô cùng sắc nhọn, dễ gây nguy hiểm đến cả người và gà.

Trong cẩm nang cách băng cựa gà chuẩn, không phải cứ cựa dài là độ sát thương sẽ cao. Nếu chiến kê có hình dáng thấp mà cố tình băng cựa dài thì khả năng tự tạo thương tích cho chính mình là điều dễ xảy ra. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý, nên ưu tiên chọn các loại cửa đảm bảo sự thoải mái cho gà.

Tham Khảo Thêm:  “Mouse”: Kẻ săn người chính thức lộ mặt và 3 nút thắt điên rồ nửa cuối phim cần lời giải

Ngoài ra, cứ sau vài trận đầu thì độ sắc của cựa sẽ giảm dần. Bạn hãy nhanh chóng cải thiện chúng bằng cách lấy giấy ráp chà vào cựa cho đến khi chúng sáng bóng. Sau khi chà xong, thoa thêm một lớp dầu máy rồi mang cặp cựa bỏ vào tủ lạnh một thời gian để bảo quản.

Hy vọng với những thông tin chi tiết về cách băng cựa gà chuẩn sẽ giúp anh em bỏ túi được kiến thức bổ ích. Hãy đọc thật kỹ và áp dụng theo từng bước để đạt được hiệu quả cao tại Alo789 nhé!

Trả lời