Top 150+ Loại Kem Trộn 2023 Không An Toàn Cho Da Tránh Càng Xa Càng Tốt

7 Danh Sách Các Chất Có Trong Mỹ Phẩm Theo Quy Định Của Bộ Y Tế 2023

Theo Điều 14, chương III, Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm Thông tư số 06/2011/TT-BYT của Bộ Y tế: Quy định về quản lý mỹ phẩm nêu rõ quy định về thành phần cấm và giới hạn trong công thức mỹ phẩm.

Theo quy định này, các thành phần chất cấm và các thành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng và điều kiện sử dụng trong công thức sản phẩm mỹ phẩm được đưa ra.

Mọi tổ chức và cá nhân đều phải tuân thủ và không được phép đưa ra thị trường bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào chứa các thành phần này.

1. Các chất cấm sử dụng trong mỹ phẩm với điều kiện đi kèm được liệt kê trong Phụ lục II (Annex II).
  2. Các thành phần được liệt kê trong phần thứ nhất của Phụ lục III (Annex III), với nồng độ, hàm lượng vượt quá giới hạn hoặc nằm ngoài điều kiện cho phép.
  3. Các chất màu khác với các chất được liệt kê trong Phụ lục IV (Annex IV), phần 1, trừ trường hợp các mỹ phẩm chứa các chất màu với mục đích duy nhất để nhuộm tóc.
  4. Các chất màu được liệt kê trong Phụ lục IV (Annex IV), phần 1 được sử dụng ngoài điều kiện đã nêu.
  5. Các chất bảo quản nằm ngoài danh mục trong Phụ lục VI (Annex VI), phần 1.
  6. Các chất bảo quản được liệt kê trong Phụ lục VI (Annex VI), phần 1, với hàm lượng vượt quá giới hạn hoặc nằm ngoài điều kiện cho phép, trừ trường hợp các chất này được sử dụng với mục đích đặc biệt, không liên quan đến công dụng là chất bảo quản.
  7. Các chất lọc tia tử ngoại nằm ngoài danh mục trong Phụ lục VII (Annex VII), phần 1.
  8. Các chất lọc tia tử ngoại nằm trong Phụ lục VII (Annex VII), phần 1 nhưng có hàm lượng vượt quá giới hạn hoặc điều kiện cho phép.
Tham Khảo Thêm:  10 Cách làm trắng da vùng cổ và gáy sau 1 tuần - Viện Thẩm Mỹ KangJin

Trên đây là danh sách 150+ loại kem trộn có chứa corticoid 2023 có hại cho làn da mà Topnlist muốn giới thiệu đến cho các chị em cùng được biết.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi gửi đến sẽ giúp các bạn tránh được tình trạng mua nhầm kem trộn, gây ảnh hưởng xấu đến làn da của mình.

Nếu các bạn có ai biết thêm những loại kem trộn nào mà trong danh sách này chưa đề cập đến thì bổ sung cùng Topnlist nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Tác hại kem trộn thứ nhất ✅ Da trắng bệch và da bị mỏng đi, các mao mạch dưới da bị giãn nở Tác hại kem trộn thứ hai ✅ Da bị khô bong tróc là hiện tượng bị nhiễm độc Corticoid còn thấp hàm lượng ít, tình trạng này khiến da bị khô sần hơi ngứa và chữa trị kịp thời có thể khỏi trong khoảng 1-2 tháng Tác hại kem trộn thứ ba ✅ Vết nám lan rộng sau thời gian sử dụng, thậm chí vết nám sậm màu và ăn sâu hơn vào da rất khó chữa trị Tác hại kem trộn thứ tư ✅ Viêm da phồng rộp đây là tình trạng nhiễm corticoid có độc tính cao hơn. Dấu hiệu thấy rõ là bọng nước li ti vỡ ra gây đau và dẫn đến nhiễm trùng.