Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho “ngày chán cơm chả biết ăn gì”

Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho "ngày chán cơm chả biết ăn gì"

Cơm nước được coi là chuyện hàng ngày của các chị em phụ nữ. Sau khi kết thúc một ngày làm việc vất vả, họ lại tất tả đi chợ, đau đầu với bài toán hôm nay nấu gì cho gia đình. Lại có những ngày chán chẳng muốn ăn cơm, chị em lại lo lắng, nấu gì cho cả nhà ngon miệng mà không sợ đói hay thiếu chất.

Thực tế, có nhiều món ăn ngon, dễ làm để cho gia đình đổi bữa mà chị em không cả nhà bị đói. Đó có thể là món thuần Việt, cũng có thể là món Tây mà chị em có thể tham khảo trên mạng xã hội. Chỉ cần phù hợp điều kiện, khẩu vị của gia đình là được.

Chị Bùi Tuyết Mai (33 tuổi, Hà Nội) cũng thường xuyên đổi món cho cả nhà như vậy.

Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho amp;#34;ngày chán cơm chả biết ăn gìamp;#34; - 1

Chị Bùi Tuyết Mai (33 tuổi, Hà Nội) thường xuyên đổi món cho cả nhà vào những ngày chán cơm

Chị Mai cho biết, hàng ngày, chị là người vào bếp chính trong nhà. Trong tuần, vì phải đi làm về khá muộn nên chị nấu ăn thường nhanh gọn, không nấu quá nhiều món cầu kì, mất thời gian. Cũng như nhiều chị em khác, đôi lúc chị cũng cảm thấy bí bách với câu hỏi ăn gì bây giờ? “Có hôm đi vòng vòng quanh chợ mấy vòng cũng không nghĩ được ăn gì. Ăn gì vừa dễ ăn lại phải thay đổi món thường xuyên cho đỡ chán là cả 1 vấn đề”.

Tham Khảo Thêm:  Ốc Nhồi Xào Sả Ớt

Do đó, giải pháp của chị là lên thực đơn cho cả tuần để đi chợ. Như vật vừa tiện lại dễ, đỡ phải nghĩ nhiều.

Còn với những ngày nhà chị không thích ăn cơm, chị sẽ chuyển sang các món ăn khác như bún, bánh cuốn, hay cơm rang, cơm gà, bít tết hoặc lẩu… Chị cũng lên sẵn danh sách các món này để nếu bất chợt chán cơm vào ngày nào đó, chị cứ việc xem lại danh sách rồi làm cho đỡ mất thời gian suy nghĩ.

Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho amp;#34;ngày chán cơm chả biết ăn gìamp;#34; - 2Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho amp;#34;ngày chán cơm chả biết ăn gìamp;#34; - 3

Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho amp;#34;ngày chán cơm chả biết ăn gìamp;#34; - 4

Những ngày nhà chị không thích ăn cơm, chị sẽ chuyển sang các món ăn khác như bún, bánh cuốn, hay cơm rang, cơm gà, bít tết hoặc lẩu…

Chị cho rằng, việc thỉnh thoảng đổi bữa như vậy rất quan trọng, nó vừa giúp gia đình ăn ngon, không còn cảm giác ngán ngấy. Còn đã chán cơm và vẫn nấu chắc chắn cả nhà sẽ không có cảm giác hứng thú khi thưởng thức.

Ngoài việc lên danh sách sẵn sẽ nấu các món gì vào những ngày chán cơm, chị cũng lựa theo thời tiết để chế biến. Chẳng hạn ngày nắng nóng thì sẽ ăn các món bún hay cuốn… Còn những ngày mát trời, ngày mưa thì hẳn sẽ là các món bít tết hay lẩu, nướng… nóng hổi sẽ vô cùng hợp lý. Chị thường xuyên tham khảo thêm các công thức trên mạng để tìm thêm các món mới, thỉnh thoảng còn đổi khẩu vị cho chồng con.

Tham Khảo Thêm:  Bếp lạnh là gì? Công việc của một nhân viên bếp lạnh?

Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho amp;#34;ngày chán cơm chả biết ăn gìamp;#34; - 5

Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho amp;#34;ngày chán cơm chả biết ăn gìamp;#34; - 6

Chị cho rằng, việc thỉnh thoảng đổi bữa như vậy rất quan trọng, nó vừa giúp gia đình ăn ngon, không còn cảm giác ngán ngấy.

Hiện tại, nhà chị có 3 người, hai vợ chồng chị và 1 con gái 4 tuổi. Chị chia sẻ, hôm nào con gái chị cũng hỏi “hôm nay mẹ không nấu gì ngon à”. Còn chồng chị “dễ ăn và rất thích đồ ăn vợ nấu. Ủng hộ việc sáng tạo hay bầy vẽ của mình và giúp đỡ nhiều. Mình chỉ nấu thôi, còn phần dọn dẹp thì chồng mình sẽ lo”, chị tâm sự.

Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho amp;#34;ngày chán cơm chả biết ăn gìamp;#34; - 7

Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho amp;#34;ngày chán cơm chả biết ăn gìamp;#34; - 8

Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho amp;#34;ngày chán cơm chả biết ăn gìamp;#34; - 9

Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho amp;#34;ngày chán cơm chả biết ăn gìamp;#34; - 10

Mẹ đảm khoe những bữa ăn hấp dẫn cho amp;#34;ngày chán cơm chả biết ăn gìamp;#34; - 11

Nhà chị rất hào hứng với những ngày “đổi gió” như thế này

TDTC

iwin club

jun88 789win 8kbet 79king SHBET Sv368 i9bet 68 game bài 123win Shbet cwin01 sv368 Sv388 https://hi88.gs/ fb68 fans Okvip sv388 sv368 KUBET 777vin

Link bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay