Bật mí 2 cách làm gà chiên mật ong vàng óng, vị ngon mê ly

Bật mí 2 cách làm gà chiên mật ong vàng óng, vị ngon mê ly
Video cách làm gà chiên mật ong

Khoái khoái chảy nước miếng với 2 cách làm gà chiên mật ong lớp vỏ giòn rụm, bên trong gà mềm thơm ngon khó cưỡng. Không cần đến quán gà rán, có ngay hướng dẫn siêu đơn giản từ VinID.

1. Hướng dẫn làm gà chiên mật ong Hàn Quốc

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu không thể thiếu để làm món gà chiên mật ong kiểu Hàn
Nguyên liệu không thể thiếu để làm món gà chiên mật ong kiểu Hàn
  • 400 gram thịt ức gà (bạn có thể thay thế cánh hoặc đùi gà tùy thích)
  • 1 muỗng mật ong nguyên chất
  • 1 của hành tím
  • 3 tép tỏi
  • Một ít mè rang
  • 1 muỗng dầu ăn
  • 1 muỗng dầu hào
  • 1 muỗng nước mắm
  • 1 muỗng tương cà
  • 1 muỗng tương ớt
  • Gia vị trong gia đình: hạt nêm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay

Bước 2: Sơ chế món ăn

  • Thịt gà rửa sơ với nước, chà xát muối và giấm tỉ lệ 2:1 lên từng miếng gà để loại bỏ mùi hôi.
  • Rửa lại các miếng gà với nước sạch 2-3 lần rồi để ráo nước.
Thịt ức gà bạn cắt thành các miếng vuông vừa ăn
Thịt ức gà bạn cắt thành các miếng vuông vừa ăn
  • Gà bỏ xương rồi cắt thành các miếng vuông vừa ăn (nếu bạn dùng cánh gà chỉ cần chặt thành các miếng nhỏ).
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn.
  • 3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

Bước 3: Ướp thịt gà

Cho gia vị vào để ướp gà trong 30 phút
Cho gia vị vào để ướp gà trong 30 phút
  • Cho vào bát to, trộn đều các gia vị sau:
    • 2,5 muỗng canh mật ong không tạp chất
    • 1 củ hành tím băm nhuyễn
    • 5 tép tỏi băm
    • 1 muỗng canh nước mắm
    • 1 muỗng canh dầu hào
    • 1 muỗng canh tương ớt
    • 1 muỗng canh tương cà
    • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt
    • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm
    • 1/2 muỗng cà phê tiêu xay
  • Ướp gà với hỗn hợp gia vị trong 30 phút để ngấm gia vị (lưu ý hãy để thịt ráo nước rồi trộn gia vị nếu không thịt sẽ bị nhạt, không thấm đều).
Tham Khảo Thêm:  Măng Ớt Lạng Sơn

Bước 4: Chiên các miếng gà đã ướp

Khi bắt bếp bạn hãy trán qua chảo một ít dầu ăn để nóng đều chảo
Khi bắt bếp bạn hãy trán qua chảo một ít dầu ăn để nóng đều chảo
  • Bắt chảo lên bếp, trán qua chảo với 1 muỗng canh dầu ăn.
  • Khi dầu sôi, bạn phi thơm 2 gia vị sau:
    • 1 củ hành tím đã băm nhuyễn
    • 3 tép tỏi băm
  • Bạn cho gà vào chảo chiên cho đến khi gà chín đều hai mặt rồi để miếng gà lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Mách nhỏ với bạn:

  • Nhiều người sợ dầu mỡ nên sẽ chọn nướng gà. Tuy nhiên khi nướng thịt ức gà rất bị khô, do đó bạn nên chiên nhưng ít dầu.
  • Bạn có thể sử dụng các loại dầu ăn làm từ thực vật như ô liu, đậu nành, mè, đậu phộng,…

Bước 5: Làm thêm nước sốt đúng chuẩn Hàn

  • Sau khi chiên hết gà, sử dụng lại số dầu trên chảo, đun sôi thêm: 2 tép tỏi băm, 1 muỗng canh mật ong.
  • Sau 5 phút, khi thấy nước sốt sền sệt lại, cho ra chén nhỏ làm sốt chấm gà.
  • Bạn có thể vắt thêm 1/4 quả chanh tạo vị chua, không sợ mau ngấy.

Khi hoàn thành món ăn, bạn rắc lên một ít mè rang và trang trí cùng với rau xà lách. Sẽ ngon hơn nếu bạn nhâm nhi món ăn cùng với nước ngọt có ga, nước trái cây lên men hoặc bia cùng bạn bè cho buổi tối cuối tuần.

2. Cách làm gà chiên mật ong bơ tỏi thơm nức mũi

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Các nguyên liệu cần thiết để làm nên món gà chiên mật ong bơ tỏi
Các nguyên liệu cần thiết để làm nên món gà chiên mật ong bơ tỏi
  • 500 gram đùi gà lóc xương
  • 70 gram bơ lạc
  • 80 gram bột mì đa dụng
  • 20 gram bột bắp
  • 5 tép tỏi
  • Một ít hành lá
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 250 ml dầu ăn
  • Gia vị trong bếp: muối, tiêu, đường, hạt nêm
Tham Khảo Thêm:  Mẹ sau sinh ăn ngô được không? Lợi và hại thế nào đối với sức khỏe

Bước 2: Sơ chế món ăn

Thịt đùi bạn bỏ xương, cắt thành các miếng nhỏ để sốt thấm đều gà
Thịt đùi bạn bỏ xương, cắt thành các miếng nhỏ để sốt thấm đều gà
  • Thịt đùi gà để khử mùi hôi, bạn có thể dùng 2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê muối, rửa lại với nước lạnh 2-3 lần.
  • Cắt nhỏ thịt gà thành những miếng vừa ăn.
  • 3 tép tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Hành lá rửa sạch rồi bỏ rể, cắt nhỏ hành.

Bước 3: Ướp thịt gà

Lưu ý các miếng gà thấm đều gia vị ở các mặt
Lưu ý các miếng gà thấm đều gia vị ở các mặt
  • Bạn dùng bao tay, trộn đều thịt gà với hỗn hợp gia vị sau:
  • 1/3 muỗng canh hạt nêm
  • 1/2 muỗng canh muối
  • 1/3 muỗng canh đường
  • 80 gram bột mì đa dụng
  • 20 gram bột bắp
  • Khi thấy các miếng gà áo đều gia vị thì có thể dừng lại.

Bước 4: Chiên các miếng gà đã ướp

Chiên gà đến khi gà vàng đều các mặt thì bạn vớt ra giấy thấm dầu
Chiên gà đến khi gà vàng đều các mặt thì bạn vớt ra giấy thấm dầu
  • Cho 250ml dầu ăn vào chảo lớn, khi dầu sôi bạn hãy cho gà trong chảo chiên trong 10 phút với lửa vừa.
  • Khi thấy gà vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu.
  • Tiếp theo bạn bỏ dầu ra, đun bơ tan chảy thì hạ lửa vừa rồi phi thơm 2 muỗng cà phê tỏi.
  • Cho thêm hỗn hợp gồm:
  • Nửa muỗng cà phê bột ngọt
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 1,5 muỗng canh mật ong
  • Sau khi trộn đều gia vị, bạn cho gà đã chiên vào đảo đều trong khoảng 8 phút đến khi nước sốt sệt lại, gà phủ lớp sốt màu vàng nâu.

Bước 5: Trang trí và thưởng thức món gà chiên mật ong bơ tỏi

Bạn có thể ăn kèm gà cùng cà chua bi sẽ giúp bạn không bị ngấy khi ăn quá nhiều
Bạn có thể ăn kèm gà cùng cà chua bi sẽ giúp bạn không bị ngấy khi ăn quá nhiều

Cuối cùng, bạn cho gà ra đĩa, trang trí bằng một chút hành lá nhỏ. Bạn có thể cân bằng dưỡng chất trong món ăn cùng món xà lách kèm cà chua bi trộn dầu giấm. Những ngày thòm thèm món gà chiên hay gà rán, còn gì hơn khi tự làm món ăn theo chuẩn khẩu vị của mình và gia đình.

Tham Khảo Thêm:  Cách ướp thịt chiên ngon mềm, giòn rụm như ngoài hàng

3. Phân biệt mật ong pha lẫn tạp chất

Mật ong giả thường chứa hàm lượng lớn phèn chua, dễ làm rối loạn chức năng dạ dày và ảnh hưởng đến đường tiêu hóa. Hiện nay mật ong giả được bán tràn lan trên thị trường khiến chúng ta hoặc người thân rất dễ mua nhầm.

Hãy trang bị kiến thức phân biệt mật ong, để bảo vệ sức khỏe các thành viên theo 3 cách sau:

  • Nhỏ một vài giọt mật ong vào cốc nước lọc. Nếu thấy giọt mật ong rơi xuống tròn, chìm dưới đấy là thật. Ngược lại, mật giả sẽ bị hòa tan.
Mật ong thật rơi vào nước giọt tròn, chìm xuống đáy ly
Mật ong thật rơi vào nước giọt tròn, chìm xuống đáy ly
  • Nhỏ vài giọt mật lên giấy thấm dầu, tương tự như cách thử của nước. Nếu mật ong tạo thành viên tròn, thấm chậm vào giấy là mật thật.
Với mật thật sẽ thấm vào giấy thấm dầu chậm và lâu
Với mật thật sẽ thấm vào giấy thấm dầu chậm và lâu
  • Cho một lượng vừa đủ mật ong vào hũ thủy tinh và để vào ngăn đá tủ lạnh. Chờ sau khoảng 1 ngày, nếu mật đặc cứng lại, lắng bên dưới là cặn đường thì là mật pha tạp chất.
  • Với mật thật thì khi sau 1 ngày để ngăn đông, mật ong nguyên chất sẽ có độ dẻo như kẹo kéo hoặc mạch nha, không bị cứng hay dễ gãy vỡ.
    Mật bị đặc cứng, dễ gãy, bên dưới là cặn đường là mật bị pha tạp
    Mật bị đặc cứng, dễ gãy, bên dưới là cặn đường là mật bị pha tạp

Trổ tài ngay với cách làm gà chiên mật ong thơm ngon lại dễ làm được chia sẻ trên để chiêu đãi cả nhà nhé! Để có nguyên liệu tươi ngon, an toàn cho sức khỏe của bạn và cả nhà, bạn có thể đến mua thực phẩm tươi sạch, uy tín tại VinMart, VinMart +. Hoặc tiết kiệm thời gian hơn với ứng dụng thông minh VinID.

Banner CTA đi chợ online

>>> Cách chiên cánh gà giòn không cần bột <<<

BluXanh

https://jun88.black/

789bet

sunwin

link vào hi88

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

OKVIP