Kiểm tra 4G SIM VinaPhone từ A-Z: Dung lượng, gói cước, 4G hay 3G

Bài viết dưới đây sẽ giải thích lý do vì sao bạn nên kiểm tra 4G SIM VinaPhone thường xuyên và hướng dẫn nhiều cách thực hiện. Tham khảo ngay nhé!

1. Vì sao nên kiểm tra 4G SIM VinaPhone thường xuyên?

Thuê bao SIM VinaPhone đăng ký sử dụng gói data 4G nên thường xuyên kiểm tra dung lượng, gói cước để bảo vệ “túi tiền” của mình, tiết kiệm dữ liệu và có trải nghiệm lướt internet liền mạch. Lời khuyên này được giải thích cụ thể như sau:

• Tiết kiệm “túi tiền” trong trường hợp bạn sử dụng gói cước 4G có chính sách không ngắt kết nối khi hết dung lượng khuyến mãi. Lúc này, tiền cước phí truy cập internet sẽ tính vào tài khoản chính của bạn. Nếu bạn không biết gói cước ưu đãi của mình đã hết và tiếp tục sử dụng thì sẽ phải chi trả cho phần cước phí không mong muốn.
  • Tiết kiệm dữ liệu khi bạn lựa chọn đúng gói cước phù hợp với nhu cầu lướt mạng của mình. Nếu bạn sử dụng gói cước có dung lượng lớn, nhưng không dùng hết thì bạn sẽ lãng phí dữ liệu và tiền của mình.
  • Đảm bảo trải nghiệm lướt internet liền mạch trong các trường hợp như chơi game hoặc xem phim. Bởi vì, bạn sẽ không muốn dừng một trận đấu trong game gay cấn hoặc dang dở mạch cảm xúc phim chỉ vì điện thoại hết dung lượng data. Kiểm tra dung lượng data sẽ giúp bạn không gặp tình trạng bị gián đoạn này.
Tham Khảo Thêm:  Vai trò của chất bột đường

Từ 3 lý do trên, chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên kiểm tra tình trạng gói cước và dung lượng data đang sử dụng, để tiết kiệm chi phí dùng mạng và trải nghiệm giải trí/làm việc/học tập liền mạch.

Nên kiểm tra dung lượng data 4G thường xuyên

Kiểm tra dung lượng data 4G thường xuyên là cách để tiết kiệm chi phí và dữ liệu mạng

2. 4 cách kiểm tra dung lượng gói cước 4G VinaPhone

Kiểm tra dung lượng của gói cước giúp bạn biết được mình đã sử dụng hết hay đang còn lại bao nhiêu dung lượng data. Bên cạnh đó, bạn sẽ biết được nhu cầu sử dụng mạng của mình là nhiều hay ít để lựa chọn gói cước phù hợp.

Bạn nên thực hiện việc kiểm tra dung lượng gói cước 4G VinaPhone ngay khi thấy tốc độ mạng có dấu hiệu chậm hơn.

Dưới đây là 4 cách kiểm tra 4G sim VinaPhone về dung lượng đơn giản chỉ mất 2 phút.

2.1 Soạn cú pháp DATA gửi 888

Với đa số các gói cước 4G VinaPhone (trừ gói Vô Cực), bạn chỉ cần soạn cú pháp sau:

Sau khi bạn gửi tin nhắn thì hệ thống sẽ gửi thông câu trả lời ngay lập tức.

Nếu bạn dùng gói cước Vô Cực thì cú pháp tra cứu là:

2.2 Kiểm tra bằng cú pháp USSD cho thuê bao trả trước và trả sau

Một cách khác để bạn kiểm tra dung lượng data gói cước là sử dụng thao tác USSD.

Tham Khảo Thêm:  Cách chuyển file word sang file ảnh đơn giản, nhanh chóng

Với thuê bao trả trước:

Trên màn hình bàn phím điện thoại, bạn nhấn *111# → chọn OK hoặc phím gọi.

Với thuê bao trả sau:

Trên màn hình bàn phím điện thoại, bạn nhấn *123# → chọn OK hoặc phím gọi.

Sau khi gửi thông tin cú pháp, hệ thống sẽ cung cấp các thông tin bao gồm:

• Phím 1: Số tiền điện thoại
  • Phím 2: Lưu lượng thoại
  • Phím 3: Lưu lượng SMS
  • Phím 4: Lưu lượng gói Data 4G VinaPhone
  • Phím 5: Tài khoản lưu trữ

Bạn chọn phím 4, hệ thống sẽ trả thông tin dữ liệu còn lại trong gói cước bạn đang dùng.

2.3 Liên hệ tổng đài 1800 1091

Bạn có thể liên hệ tổng đài để nhờ các tư vấn viên cung cấp chính xác thông tin dung lượng gói cước. Nhược điểm của cách đó là bạn có thể phải chờ lâu trong trường hợp tổng đài bận.

2.4 Kiểm tra trên ứng dụng My VNPT

Ứng dụng My VNPT được khuyên dùng cho các thuê bao VinaPhone vì cung cấp nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng. Một trong số đó là cách tra cứu dung lượng 4G SIM VinaPhone.

kiểm tra 4G sim VinaPhoen trên app My VNPT

My VNPT là ứng dụng thần thông mà bất cứ thuê bao VinaPhone nào cũng nên cài đặt trên điện thoại

Sau khi kiểm tra dung lượng 4G trên sim VinaPhone, nếu bạn cân nhắc và thấy rằng muốn sử dụng 4G với tốc độ cao và nhận những ưu đãi riêng chuyên về data thì bạn có thể tham khảo về sim eZCOM. Khám phá ngay:

• 35 gói cước eZCOM 4G VinaPhone 2023 & Cách đăng ký
  • Hướng dẫn đăng ký gói ezCom 4G VinaPhone
Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách tra cứu BHXH bằng CMND nhanh nhất

3. Hướng dẫn kiểm tra tên gói cước 4G VinaPhone đang sử dụng

Trong trường hợp không nhớ mình đang sử dụng gói cước nào của VinaPhone thì có thể áp dụng 4 cách tra cứu dung lượng ở mục 2. Bởi vì, hệ thống sẽ cung cấp thông tin chi tiết về gói cước, dung lượng data, thời gian sử dụng.

4. 3 cách kiểm tra SIM VinaPhone 4G hay 3G

Để biết được SIM đang sử dụng là 3G hay 4G thì có các cách như sau:

• Thực hiện nhấn *091*38# → bấm OK hoặc phím Gọi. Hệ thống sẽ cung cấp thông tin về SIM 3G hay 4G.
  • Gọi điện tới tổng đài VinaPhone 1800 1091. Tổng đài viên sẽ hỏi một số thông tin xác nhận đúng chủ thuê bao, sau đó sẽ cung cấp thông tin về loại SIM cho bạn.
  • Một cách khác để kiểm tra ngay xem SIM 4G hay 3G đó là xem ký hiệu trên SIM. Trên tấm SIM sẽ có ghi rõ 3G hoặc 4G.

>> Xem thêm: VinaPhone cung cấp dịch vụ eSIM trên Apple Watch

Kết lại, bạn nên kiểm tra 4G SIM VinaPhone thường xuyên để nắm được tình trạng sử dụng dữ liệu, gói cước. Từ đó, bạn sẽ lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Vui lòng liên hệ hotline 1800 1091 để được tư vấn thêm các thông tin về SIM 4G và nhiều gói ưu đãi hấp dẫn nhé!