Một số chức năng của hệ điều hành là?

Câu hỏi:

Một số chức năng của hệ điều hành là?

A. Cung cấp các dịch vụ tiện ích hệ thống.

B. Hỗ trợ bằng phần mềm cho các thiết bị ngoại vi để có thể khai thác chúng một cách thuận tiện và hiệu quả.

C. Tổ chức lưu trữ thông tin trên bộ nhớ ngoài, cung cấp các phương tiện để tìm kiếm và truy cập thông tin được lưu trữ.

D. Cả ba câu trên đều đúng.

Đáp án đúng D.

Một số chức năng của hệ điều hành là cung cấp các dịch vụ tiện ích hệ thống; hỗ trợ bằng phần mềm cho các thiết bị ngoại vi để có thể khai thác chúng một cách thuận tiện và hiệu quả; tổ chức lưu trữ thông tin trên bộ nhớ ngoài, cung cấp các phương tiện để tìm kiếm và truy cập thông tin được lưu trữ.

Giải thích lý do chọn đáp án đúng là D

– Hệ điều hành là một phần mềm được dùng để cài đặt trên các máy tính, thiết bị di động, dùng để điều hành, quản lý các thiết bị phần cứng như CPU, RAM, ổ cứng… và các tài nguyên phần mềm khác, có vai trò trung gian trong việc giao tiếp giữa người sử dụng và thiết bị.

– Hệ điều hành có vai trò quan trọng trong việc phát triển phần mềm máy tính, hỗ trợ giao diện người dùng và cung cấp mã để xử lý lưu trữ đĩa hay giao diện mạng.

Tham Khảo Thêm:  Bảng giá thay màn hình iPad Air 4 chính hãng tại TpHCM

– Một máy tính có phần cứng cơ bản sẽ không khả dụng đối với các kích thước khác nhau của ứng dụng làm cản trở việc phát triển phần mềm. Vì thế mà các nhà cung cấp đã lựa chọn thay thế một số tác vụ như gửi gói tin mạng, giảm tải hiển thị văn bản trên màn hình hệ thống để làm cầu nối giữa ứng dụng và phần cứng.

– Hầu hết các ứng dụng phần mềm được thiết kế để chỉ hoạt động với hệ điều hành của một công ty như chỉ cho Windows (Microsoft) hoặc chỉ cho macOS (Apple).

– Hệ điều hành sẽ đảm nhiệm 3 nhiệm vụ chính là mang đến giao diện điều khiển thông minh dựa trên CLI/GUI, khởi động và kiểm soát các hoạt động thực thi ứng dụng, định danh và kết nối sử dụng nguồn tài nguyên mà các thiết bị phần cứng cung cấp để vận hành các ứng dụng.

– Một số chức năng của hệ điều hành là:

+ Tổ chức giao tiếp giữa người dùng và hệ thống

+ Cung cấp các dịch vụ tiện ích hệ thống

+ Hỗ trợ bằng phần mềm cho các thiết bị ngoại vi để có thể khai thác chúng một cách thuận tiện và hiệu quả.

+ Tổ chức lưu trữ thông tin trên bộ nhớ ngoài, cung cấp các phương tiện để tìm kiếm và truy cập thông tin được lưu trữ

+ Cung cấp các tài nguyên cho các chương trình và các tổ chức thực hiện chương trình đó.

Tham Khảo Thêm:  Top 7 Máy in 3D nhựa tốt nhất năm 2023

iwin club

jun88 SHBET Sv368 68 game bài 123win Shbet Sv388 https://hi88.gs Okvip 777vin key 789win key 8kbet key 79king key i9bet KUBET bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay

sv388

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

Kênh Cakhia TV tructiepbongda hôm nay

TDTC Sky88 SV368 bj88 shbet88