Hướng Dẫn Chi Tiết Luyện Giọng Nói To, Rõ Ràng

Hướng Dẫn Chi Tiết Luyện Giọng Nói To, Rõ Ràng
Video bài tập luyện giọng nói

Doanh nhân, ca sĩ, chính trị gia, MC hay bất cứ ai cũng nên biết những bài tập luyện giọng nói to rõ ràng để có nhiều cơ hội thăng tiến hơn.

Giọng nói như thế nào là hay?

Luyện giọng nói to, rõ ràng là như thế nào? Giọng nói thế nào là hay? Giọng nói hay là một giọng nói phải đáp ứng được tất cả những tiêu chí sau:

Thứ nhất là nói to, rõ ràng, rành mạch, các âm không vấp và không díu vào nhau. Muốn làm được điều này bạn cần sửa tất cả các lỗi phát âm của mình như giọng địa phương, nói ngọng, nói lắp.

Thứ 2 là tốc độ khi nói phải phù hợp với ngữ cảnh. Điều này đòi hỏi bạn phải có khả năng kiểm soát giọng nói tốt

Cuối cùng là khi đã có giọng nói to, rõ ràng và kiểm soát tốc độ nói, bạn cần phải học các nói truyền cảm để có thể dễ dàng “chạm” tới cảm xúc của người nghe.

Lợi ích khi sở hữu giọng nói to, rõ ràng

Luyện giọng nói to, rõ ràng có lợi ich như thế nào? Không thể phủ nhận khi sở hữu giọng nói to rõ ràng, bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc và cũng sẽ có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống.

Hãy làm 1 phép so sánh, khi bạn nghe 2 tư vấn viên tư vấn:

1 Nhân viên nói to, rõ ràng và truyền cảm.

Nhưng nhân viên còn lại lại nói nhỏ, các chữ díu vào với nhau, chưa kể nói quá nhanh không thể điều chỉnh được tốc độ giọng nói.

Vậy bạn sẽ yêu câu ai nhắc lại điều họ vừa nói, nhân viên đầu tiên hay nhân viên thứ 2? Rõ ràng là người thứ 2. Và lúc này thông tin bạn đón nhận được chỉ là của nhân viên tư vấn đầu tiên.

Điều này khẳng định 1 lần nữa về hiệu quả của bất cứ cuộc giao tiếp, đàm phán, thuyết trình nào cũng cần luyện giọng nói to rõ ràng, truyền cảm và có thể nhấn nhá đúng chỗ để đối phương ghi nhớ được thông điệp bạn đang muốn truyền tải.

Các bước luyện tập giọng nói to rõ ràng

1. Tập lấy hơi bằng bụng

Hướng dẫn luyện giọng nói to, rõ ràng: Kỹ thuật lấу hơi bằng bụng haу nói giọng bụng là kỹ thuật thiết yếu được rất nhiều người, đặc biệt là những MC, ca ѕĩ, những diễn giả, những chính trị gia ѕử dụng để có 1 giọng nói nội lực hơn, không cảm thấy mệt khi nói lâu, nói nhiều và khiến giọng của mình cuốn hút hơn ᴠới người nghe.

Cách nói này đòi hỏi bạn phải lấу hơi từ bụng, điều hòa hơi thở ᴠà giọng của chính mình. Hướng dẫn luyện giọng nói to, rõ ràng:

Bước 1: Đứng thẳng người

Thẳng lưng là yêu cầu bắt buộc đầu tiên khi bạn luyện nói giọng bụng/kỹ thuật lấy hơi bằng bụng để khoang bụng của bạn có thể mở rộng nhất ᴠà cơ hoành không bị cản trở.

Tham Khảo Thêm:  Sự khác biệt giữa Tethering và Hotspot

Bước 2: Tập lấу hơi bằng bụng

Đầu tiên, bạn hãy đặt 2 tay vào bụng của mình, hít 1 hơi thật sâu. Khi bạn hít vào thì bụng căng ra, thở ra thì bụng xẹp đi. Và vai giữ nguyên không đổi.

Cách lấу hơi từ bụng rất khó cho người mới bắt đầu nên hãу cố gắng luуện tập thường xuyên . Hãy đứng trước gương để luyện tập, để có thể nhìn thấy vai và bụng của mình. Việc lấу hơi bằng bụng ѕẽ giúp các bạn có giọng nói nội lực, đều đặn mà không bị hụt hơi.

Bước 3: Tập lấy hơi bằng bụng như 1 thói quen

Trong lúc nói, não bộ của bạn rất khó kiểm soát hơi thở. Vì ᴠậу bạn cần luyện tập kỹ thuật lấy hơi bằng bung thường xuyên, để nó trở thành 1 thói quen. Như vậy bạn sẽ không còn lo về vấn đề hơi thở và giọng nói nữa.

Bước 4: Tập kết hợp lấy hơi bụng và nói

Hãу luуện tập phát âm chuẩn các chữ ѕau “a” “o” “u” “e” “i”

Lưu ý: Khi luуện tập hãу mở hết khẩu hình ra, mở khẩu hình to, nói tròn vành, rõ chữ. Khi luуện tập nếu bạn cảm thấy cơ hàm nhức mỏi, bạn đã luуện tập đúng cách.

Hướng dẫn luyện giọng nói to, rõ ràng: Hãy luyện tập lấy hơi và nói ít nhất 5′ mỗi ngày để có 1 giọng nói chắc khỏe nhất.

luyện giọng nói to MC World

2. Tập quản lý cảm xúc

Cảm xúc ảnh hưởng rất lớn tới tốc độ nói của bạn. Khi bạn đã luyện tập để có một cột hơi chắc từ những bài tập nói giọng bụng, bạn cần học thêm cách quản lý cảm xúc của mình.

Hãy hít một hơi thật sâu mỗi khi bạn định nói điều gì đó theo cảm xúc của mình. Những cảm xúc quá phấn khích, quá tức giận của bạn không chỉ khiến bạn nói nhanh, không kiểm soát, mà có thể khiến bạn nói những lời tổn thương tới đối phương.

Các đoạn văn Luyện giọng nói to rõ ràng từ các chuyên gia

Luyện giọng nói to như thế nào? Đoạn văn luyện giọng nói to rõ ràng sẽ chia ra làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Những đoạn văn luyện phát âm chuẩn

Giai đoạn 2: Những đoạn văn luyện tốc độ và luyện giọng nói to rõ ràng

Giai đoạn 3: Đọc truyền cảm

Hãy tham khao các đoạn văn luyện giọng nói to rõ ràng dưới đây từ MC World và chăm chỉ luyện tập mỗi ngày để sở hữu 1 giọng nói “quyền năng”- chiến thắng trong mọi cuộc giao tiếp, đàm phán và thuyết trình nhé!

Giai đoạn 1: Những đoạn văn luyện phát âm chuẩn

  1. Nồi đồng nấu ốc, nồi đất nấu ếch. 2. Buổi trưa ăn bưởi chua. 3. Buổi tối ăn bưởi thối. 4. Một thằng lùn nhảy vô lùm lượm cái chum lủng. 5. Lúa nếp là lúa nếp làng. Lúa lên lớp lớp lòng nàng lâng lâng. 6. Con cá mòi béo để gốc quéo cho mèo đói ăn. 7. Lượm một hột vịt lộn, luộc, lột, lủm. 8. Ông Bụt chùa Bùi cầm bùa đập ruồi. 9. Con lươn nó luồn qua lườn em. 10. Đầu làng bằng băm măng bắc mắm. Cuối làng Bằng bắc mắm băm măng. 11. Trèo lên núi, hái lá non, về làm nón. 12. Lúc nào lên núi, lấy nứa về làm lán, nên lưu ý nước lũ. 13. Nói năng nên luyện luôn luôn. 14. Lời nói lưu loát luyện luôn lúc này. 15. Lẽ nào nao núng lung lay. 16. Lên lớp lú lẫn lại hay nói lầm. 17. Làng Nành lợn nái năm nay lọt lòng. Lúa non nắng lửa nản lòng. Lão nông nức nở lấy nong nia về. 18. Nếu nói lầm lẫn lần này thì nói lại. Nói lầm lẫn lần nữa thì lại nói lại. Nói cho đến lúc luôn luôn lưu loát hết lầm lẫn mới thôi. 19. Luộc hột vịt lộn, luộc lộn hột vịt lạc. Luộc lại hột vịt lộn lại lộn hột vịt lạc. 20. Lính lê leo lên lầu lấy lưỡi lê, lấy lộn lại leo lên lấy lại.
Tham Khảo Thêm:  Tận hưởng làm việc từ xa dễ dàng với Remote Desktop – Tìm hiểu ngay!

hướng dẫn luyện giọng nói

Giai đoạn 2:

Hướng dẫn luyện giọng nói to, rõ ràng. Sau khi đã đảm bảo bạn có thể phát âm chuẩn, hãy chuyển qua giai đoạn thứ 2. Ở giai đoạn này, các bạn sẽ tập trung chủ yếu vào đọc tin tức và các bản tin ngắn hoặc các kịch bản tư vấn để luyện tốc độ nói.

Hãy đọc to những đoạn văn sau, ghi âm lại để nghe chính giọng của mình và nghe xem với tốc độ đó, chính mình có nghe ra những thông tin cần thiết không? Nếu không, hãy giảm tốc độ và đọc lại. Đọc tới bao giờ bạn tự tin kiểm soát tốc độ của mình.

Hướng dẫn luyện giọng nói to, rõ ràng:

Đoạn 1:

Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất UBND TP Hà Nội điều chỉnh phương án tổ chức giao thông trên tuyến buýt nhanh BRT 01 có lộ trình bến xe Yên Nghĩa – Kim Mã.

Cụ thể, Sở GTVT Hà Nội đề xuất TP Hà Nội tổ chức lại tuyến đường dành riêng xe buýt BRT, cho phép các phương tiện lưu thông vào gồm xe vận tải khách khối lượng lớn từ 24 chỗ trở lên, các loại xe công vụ, xe cứu nạn, xe buýt thường.

Theo Sở GTVT Hà Nội, đề xuất trên nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông, đồng thời tăng hiệu quả khai thác hệ thống hạ tầng giao thông trên tuyến đường có xe buýt BRT đi qua.

Đoạn 2:

“Hãy yên nghỉ, iPhone 6S. Chúng ta đã có một hành trình tốt đẹp. Tôi sẽ nhớ nút bấm Home. Tôi sẽ không quên cuộc chiến hằng đêm để giúp bạn sạc pin, hoặc những bức ảnh đầy nhiễu do bạn chụp. Hoặc khi pin của bạn giảm đột ngột từ 100% xuống 15% và chết hoàn toàn trong vài phút. Đó là một hành trình hoang dại. Hãy nghỉ ngơi đi, anh bạn”, Chris Evans viết trên trang Instagram cá nhân của mình, cùng với đó là hình ảnh chiếc iPhone 6s cũ bên cạnh chiếc iPhone mới mà diễn viên này vừa mua, mà không khó để nhận ra đó là một chiếc iPhone 13 Pro Max.

(Nguồn báo: Dantri.com)

Giai đoạn 3: Đọc truyền cảm

Hướng dẫn luyện giọng nói to, rõ ràng. Ở giai đoạn 3, bạn sẽ tập trung đọc những đoạn văn có chứa đựng nhiều cảm xúc hơn.

Cùng đọc thử 2 đoạn văn dưới đây với MC World nhé. Hướng dẫn luyện giọng nói to, rõ ràng:

Tham Khảo Thêm:  Trái nghĩa với nhân hậu là từ gì?

Đoạn 1:

Tình yêu giá như nó chỉ đơn giản là chuyện của hai người, của chỉ hai người thôi mà không chịu ảnh hưởng của một người nào khác. Giá như là như thế thì giờ đây anh và em đã không phải cần cho nhau thêm một chút thời gian.

Em biết mình là người đến sau, người đến sau của một cuộc tình đã tan vỡ, người đến sau khi trái tim anh đang đau khổ và chẳng còn niềm tin vào hai chữ “tình yêu”.

Cũng chẳng biết vì sao em lại cứ cố chấp với bản thân, cố chấp với cả những lời lẽ nặng nề mà anh trao em vào những lúc nỗi nhớ về người xưa làm con tim anh nhức nhối, cố chấp với những lặng im trong rất nhiều tin nhắn mà em đã từng gửi, cố chấp với những cuộc điện thoại lo lắng mà chỉ nghe thấy tiếng “tút” dài.

Em yêu anh, một tình yêu đơn phương em tưởng như đã tự mình chấm dứt nhưng thực ra lâu nay nó vẫn âm ỉ cháy trong trái tim em. Có rất nhiều thời điểm mà chúng ta đã đi qua, em đã muốn nói rõ lòng mình nhưng rồi lại sợ, những nỗi sợ vô hình cứ liên tiếp bủa vây.

Em sợ nhận lại nụ cười từ anh coi đó như một lời đùa nghịch hay xa hơn em sợ khoảng cách giữa chúng ta sẽ được tăng thêm bằng sự ngượng ngùng. Em im lặng, im lặng để dấu trong trái tim mình một bí mật, im lặng để dõi theo anh, để có thể được trò chuyện với anh như những người bạn.

Đoạn 2:

Hào sảng, nhiệt tình, mến khách và còn rất nhiều từ hoa mĩ khác mà người ta vẫn thường truyền tai nhau để nói về Sài Gòn và con người nơi đây. Em nghe rồi phớt lờ ngoài tai, cứ nghĩ là người ta khen nhau lấy thảo. Đến một ngày choàng tỉnh giữa cơn mơ, một mình đứng giữa con đường Nguyễn Đình Chiểu rợp bóng cây, giữa những khuôn mặt chẳng quen lướt qua nhau, em nhận ra mình sao vô tâm quá.

Em chưa từng nghĩ mình sẽ yêu nơi này, vì Sài Gòn không có mùa đông, không có những chiếc xe đạp chở đầy cúc hoạ mi, không có cà phê trứng của Giảng giữa tiết trời lạnh căm, không có giấc mơ em hằng theo đuổi. Nhưng em quên rằng Sài Gòn cũng có thoảng hương hoa sữa, có cơm tấm đêm cùng với sườn bì chả thơm nức mũi giữa khí trời mát rười rượi, có sủi cảo Hà Tôn Quyền ăn một lần rồi cứ đòi ăn mãi.

Chưa một lần em dừng lại, ngắm nhìn Sài Gòn được vẽ bởi những nét rất riêng, thấy Sài Gòn trong hình dáng của những thứ chỉ-Sài-Gòn-mới-có. Chưa bao giờ em yêu Sài Gòn như cái cách mà nơi này bao bọc em.

(Đoạn văn: Blogradio)

Kết

Với những chia sẻ trên, MC World hy vọng các bạn có thể tự tin luyện giọng nói to rõ ràng ngay tại nhà của mình. Nếu các bạn đang cảm thấy mình gặp vấn đề về giọng nói nhưng chưa thể khắc phục được, các bạn có thể đăng ký khám giọng MIỄN PHÍ tại MC World để hiểu hơn về vấn đề giọng nói của mình.

Chúc các bạn thành công.

Jun 88 SHBET 68 game bài 123win Shbet key 789win key 8kbet key 79king bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay

sv388

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

Kênh Cakhia TV tructiepbongda hôm nay

TDTC Sky88 SV368 bj88 shbet88 69VN 2up sv368 cwin01 Ket qua bong da 2up sv388 xem đá gà trực tiếp 123win s666 k8cc xoilac tv xem bóng đá trực tuyến

Ty so truc tuyen bongdalu 2 Bongdainfo

shbet88