Sinh con năm 2024: Năm gì? Mệnh gì? Hợp tuổi nào? Tháng/Ngày/Giờ sinh tốt, đẹp

Sinh con năm 2024: Năm gì? Mệnh gì? Hợp tuổi nào? Tháng/Ngày/Giờ sinh tốt, đẹp

Sinh con năm 2024 là năm con gì và mệnh gì là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều bố mẹ dự định sinh con trong năm 2024. Cùng Huggies tìm hiểu chi tiết bé sinh năm 2024 có mệnh gì, và phù hợp với bố mẹ tuổi nào nên sinh con trong năm 2024.

>> Bố mẹ nên chuẩn bị cái tên phong thủy dành riêng cho trẻ sinh năm 2024 để tăng phúc khí cho bé:

 • 3000 Tên Con Trai 2024: Đặt Tên Hay, Hợp Tuổi Bố Mẹ, Phong Thủy
 • 3000 Đặt Tên Con Gái 2024: Đặt Tên Hay, Đẹp, Hợp Tuổi Bố Mẹ, Phong Thủy

Sinh năm 2024 là năm con gì, mệnh gì?

Sinh con năm 2024 là năm con Rồng (năm Thìn). Trẻ được sinh năm 2024 có tuổi là Giáp Thìn, mệnh Phú Đăng Hỏa, và có ngày sinh bắt đầu từ 10/02/2024 đến 28/01/2025 theo Dương lịch.

Theo truyền thống văn hóa Trung Quốc, Rồng được xem như là một trong những biểu tượng của sự may mắn, quyền cao chức trọng, tài lộc và sức mạnh. Vì vậy, năm 2024 được dự đoán sẽ mang đến nhiều cơ hội và thành công cho những người cầm tinh con Rồng, đặc biệt là các em bé sinh ra trong năm này.

Theo lịch Vạn Niên, bé trai, bé gái sinh năm 2024 sẽ có thiên can và địa chi như sau:

 • Năm sinh: Giáp Thìn 2024
 • Thiên can: Giáp
 • Mệnh: Hỏa – Phú Đăng Hỏa (Lửa đèn dầu)
 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu – Canh
 • Địa chi: Thìn; Xương: con Rồng; Tướng tinh: Con Rắn
 • Con nhà Bạch Đế (Phú Quý)
 • Tam hợp: Thân, Tý, Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

>> Bạn muốn sinh Trai hay Gái? Hãy tham khảo các mẹo sau:

 • Cách tính sinh Con Trai chuẩn, phổ biến nhất
 • Cách tính sinh Con Gái bách phát bách trúng
 • Nhận biết bầu Trai hay Gái
 • Bảng chiểu cao cân nặng của trẻ từ 0 tháng – 18 tuổi

Sinh con năm 2024 là Giáp Thìn, con rồng, mệnh Hỏa

Sinh con năm 2024 có tốt không?

Sinh con năm 2024 là khá tốt. Rồng là một linh vật đứng đầu trong Tứ Linh, gắn liền với nhiều giai thoại và có khả năng phi thường như hô mưa gọi gió, biết bay,… Đồng thời, Rồng cũng là biểu tượng của sức mạnh, tốt lành. Do đó, em bé sinh vào năm 2024 có tính cách nhân hậu, dịu dàng, có sức chịu đựng cao và sống tình nghĩa. Bé cũng giỏi tự lập, hậu vận giàu sang, phú quý, được nhiều người yêu mến và có quý nhân phù trợ.

Em bé sinh năm 2024 là năm Giáp Thìn, mệnh Hoả Phú Đăng Hỏa (lửa đèn dầu), tương sinh với mệnh Mộc. Trong đó, mệnh Hoả đại diện cho sức mạnh, năng lượng và sự sáng tạo, còn mệnh Mộc biểu thị sự ổn định, sự linh hoạt và sự giàu có. Vì vậy, người sinh năm 2024 sẽ có tính cách hòa hợp giữa sức mạnh và ổn định, sự sáng tạo và linh hoạt. Mệnh Phú Đăng Hỏa mang ý nghĩa của ánh lửa ban đêm, chiếu sáng tới những nơi mà ánh sáng mặt trời hoặc mặt trăng không thể chiếu tới. Điều này còn được gọi là “Dạ minh chi hỏa”. Trong ban ngày, ánh đèn không thể tỏa sáng một cách rực rỡ như ban đêm.

Do đó, người mang mệnh Phú Đăng Hỏa thường thích giữ cho mình sự kín đáo và ít thích xuất hiện trước đông người. Nhưng họ lại rất tài hoa và giỏi giang, luôn sẵn sàng cho công việc khi cần thiết. Trong cuộc sống hàng ngày, họ có xu hướng sống trong bóng tối, ẩn nấp và giữ cho mình sự kín đáo. Tuy nhiên, khi gặp cơ hội thì như ánh đèn soi vào bóng tối, họ sẽ hiện lên và tỏa sáng.

>> Tham khảo thêm:

 • Dấu hiệu mang thai (có bầu) sớm nhất
 • Con So Là Gì? Những Dấu Hiệu Sắp Sinh Con So (Con Đầu Lòng) Chính Xác
 • Con Rạ Là Gì? Dấu Hiệu Sắp Sinh Con Rạ (Con Thứ) Chính Xác
 • Cách sinh đôi, có song thai
Tham Khảo Thêm:  Lời Phật dạy về quả báo của tội tà dâm

Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2024?

Theo một số quan niệm, sinh con hợp tuổi bố mẹ cũng là cách để mang lại bình an, phú quý cho cả cha mẹ và con cái, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của con.

Trong Ngũ Hành, các yếu tố sẽ có tương tác lẫn nhau, cụ thể: Hỏa sinh Thổ => Thổ sinh Kim => Kim sinh Thuỷ > Thuỷ sinh Mộc => Mộc sinh Hỏa.

 • Trẻ sinh năm Giáp Thìn 2024 thuộc mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa, tương sinh tốt với bố mẹ mệnh Thổ.
 • Năm 2024, trẻ sinh năm Giáp Thìn hợp với bố mẹ mệnh Mộc.
 • Trẻ sinh năm 2024 hợp với bố mẹ tuổi gì? Những tuổi hợp gồm: Tân Hợi, Mậu Thìn, Bính Ngọ, Ất Tỵ, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Mùi.

>> Tham khảo thêm: Que thử thai 2 vạch mờ là có thai không?

Nếu năm 2024 chưa hợp để bố mẹ sinh con thi có thể chuẩn bị:

 • Sinh con năm 2025 tháng nào tốt?
 • Sinh con năm 2026 là năm con gì?

Bố mẹ các tuổi thìn, ngọ, mùi, tý, thân, hợi có thể sinh con năm 2024

Con sinh năm 2024 hợp với bố mẹ tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý, Mậu Thân, Tân Mùi

Bé sinh năm 2024 hợp và kỵ màu nào?

Màu sắc có tác động lớn đến năng lượng và may mắn của bản thân, vì vậy việc tìm hiểu bé yêu sinh năm 2024 hợp và kỵ màu nào là điều rất được bố mẹ quan tâm. Theo đó, em bé sinh năm 2024 Giáp Thìn có mệnh Hoả tương sinh với Mộc. Mộc (Gỗ) là nguyên liệu bắt lửa tốt và thường được sử dụng để nhóm lửa. Do đó, những màu sắc thuộc hành Mộc sẽ giúp cho người mệnh Hoả may mắn và tích cực trong cuộc sống.

Người sinh năm 2024 hợp và kỵ với các màu sắc sau đây:

 • Màu bản mệnh: cam, đỏ, hồng.
 • Màu tương sinh: xanh lá cây.
 • Màu tương khắc: xanh dương, đen, xanh nước biển (những màu thuộc hành Thuỷ vì Thuỷ khắc Hoả sẽ làm cản trở sự phát triển của họ).

>> Tham khảo thêm: 500+ Cách Đặt Tên Ở Nhà Cho Con Gái 2023 Hay, Độc, Ý Nghĩa

Sinh con năm 2024

Nên sinh con năm 2024 Giáp Thìn tháng nào tốt?

Sinh con năm 2024 các tháng 2, 3, 4 và 7,8,9 là những tháng Âm Lịch tốt đẹp cho con. Dưới đây là bảng chi tiết về tháng sinh tốt cho trẻ sinh năm 2024:

Tháng Âm Lịch Đặc điểm tính cách và vận mệnh 1 Thông minh, có ước mơ và khát vọng thành công. Có thể đạt đỉnh cao nếu vượt qua gian khổ. 2 Xuất sắc, năng lực mạnh mẽ, được kính nể và có thể đạt chức vị lớn. 3 Lịch thiệp, nhã nhặn, khiêm tốn dù có tài giỏi. 4 Sức khỏe tốt, mạnh mẽ, có thể mưu cầu việc lớn và đạt thành tựu hiển hách. 5 Mang mệnh đại phú đại quý, cuộc đời thuận lợi nhưng cần kiềm chế tính cách nóng nảy. 6 Vận mệnh phụ thuộc vào giờ và ngày sinh, có thể đại cát lợi tùy thời điểm. 7 Thông tuệ, hiểu người, hưởng hạnh phúc và có quý nhân phù trợ. 8 Nhiều bạn bè và mối quan hệ xã hội, thành công tự nhiên từ cuộc sống bình yên. 9 Dịu dàng, điềm đạm, không theo đuổi vật chất nhưng quyết tâm với mục tiêu. 10 Sống an phận, ít biến cố và thành tựu nổi trội do không đầu tư mạo hiểm. 11 Tài hoa, nhiều dự định nhưng ít người thành công; cần sự chuẩn bị và dám đối mặt thất bại. 12 Khởi đầu long đong, có tài đức nhưng khó gặp duyên làm ăn hay cơ hội lớn. Cần nhiều nỗ lực mới công thành danh toại và phúc đức khi về trung và hậu vận.

Nhìn chung, sinh con tuổi Rồng 2024 tháng tốt nhất và thuận lợi sinh vào những tháng đầu năm. Tuy nhiên, bố mẹ cũng đừng quá lo lắng. Ngoài tháng sinh, thì ngày – giờ sinh cũng là yếu tố hỗ trợ vận mệnh cho bé. Cần xem toàn diện năm/tháng/ngày/giờ sinh của bé mới có thể biết được số mệnh của một người.

Tháng sinh đẹp cho tình duyên nữ mạng Giáp Thìn 2024

 • Tháng 1, 5, 11 và 12 Âm lịch là tháng sinh đẹp nhất về tình duyên cho con gái tuổi Giáp Thìn 2024
 • Tháng 2, 4, 7 và 9 Âm lịch có những thay đổi hoặc cần nỗ lực/duyên số tốt thì bé gái có hạnh phúc trọn vẹn.
 • Tháng 3, 6, 8 và 10 Âm lịch sẽ là tháng sinh không tốt và tình duyên cần trải qua nhiều thay đổi mới tìm được bến đỗ hạnh phúc.

Tháng sinh đẹp cho tình duyên nam mạng Giáp Thìn 2024

 • Tháng 1, 5 và 12 Âm lịch là tháng sinh đẹp nhất về tình duyên cho con trai tuổi Giáp Thìn 2024 hạnh phúc viên mãn với tình yêu của đời mình.
 • Tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 Âm lịch có những thay đổi (có thể không hoặc thay đổi 2 lần) trong chuyện tình duyên mới tìm được nhân duyên.
 • Tháng 2, 3, và 9 Âm lịch sẽ là tháng sinh không tốt và cần trải qua nhiều thay đổi mới tìm được bến đỗ hạnh phúc.
Tham Khảo Thêm:  Tử Vi Tuổi Canh Ngọ 1990 Năm 2023 - Nữ Mạng

Lưu ý: Vận mệnh con người là có nhiều yếu tố tác động, hoàn cảnh, con người và môi trường sống. “Nhân định thắng thiên” – sự thay đổi và phát triển mỗi người cần nhất là ý chí, nỗ lực và tài đức của mỗi người. Thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và số mệnh sẽ phụ thuộc vào sự cố gắng của bạn.

Tháng đẹp sinh con năm 2024 tuổi giáp thìn rồng

Nên sinh con năm 2024 ngày nào tốt?

Dựa trên ngày dự sinh, bạn hãy xem ngày đó là ngày Tý, Sửu, Dần, Mẹo,… nào để xem ngày đó có phải là ngày tốt sinh con năm 2024 không.

Ngày Âm Lịch Sao Chiếu Mệnh Đặc Điểm Tý Thiên tướng Vận giàu sang, vượng tiền tài, danh lợi ít trở ngại. Sửu Phúc tinh Hưởng nhiều phước lành, gia đình ấm no, ít mâu thuẫn. Dần Dịch Mã Cơ hội phát triển khi làm ăn xa, tự do vẫy vùng. Mão – Được quý nhân phù trợ, hưởng sự bảo vệ từ tổ tiên. Thìn Hoa Cái Trí tuệ, sáng suốt, được mọi người trọng vọng. Tỵ Thái Dương Gặp dữ hóa lành, vượt trở ngại, công danh sự nghiệp thành công. Ngọ – Vất vả nhưng với kiên trì sẽ thấy thuận lợi sau cùng. Mùi – Cần lạc quan, gia đạo bền và sự nghiệp vững. Thân – Thuận lợi trong mưu việc lớn, tư duy chiến lược, cẩn trọng kẻ gian. Dậu Nguyệt Đức Sức khỏe tốt, cuộc sống ổn định, vượt qua nhẹ nhàng các bệnh nhỏ. Tuất – Cẩn thận với tiền bạc, không phung phí, đầu tư hợp lý. Hợi – Gia đình hòa thuận, đoàn kết vượt qua khó khăn.

Nên sinh con năm 2024 giờ nào tốt?

Canh giờ Khoảng thời gian Vận mệnh chi tiết Lời khuyên Tý 23:00 – 01:00 Gặp nhiều may mắn, sống trong giàu sang, có khả năng vượt qua khó khăn nghịch cảnh và trắc trở. Tận dụng cơ hội và giữ vững lập trường trước kẻ xấu. Sửu 01:00 – 03:00 Cuộc sống thuận lợi, đi đâu cũng được giúp đỡ, có năng lực cá nhân để thành công. Xây dựng mối quan hệ tốt, phát huy khả năng bản thân. Dần 03:00 – 05:00 Phù hợp với việc kinh doanh xa nhà, nếu ở quê hương sẽ có cuộc sống bình thường. Xem xét mở rộng kinh doanh hoặc di chuyển để tìm cơ hội mới. Mão 05:00 – 07:00 Đối mặt với thách thức, nhưng nếu cần cù sẽ đạt được học vấn và sự nghiệp. Kiên trì và chăm chỉ học hỏi để vượt qua khó khăn. Thìn 07:00 – 09:00 Có nhân duyên tốt đẹp, thuận lợi trong mọi việc, cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc. Phát huy ưu điểm, tránh quá tự mãn trong mọi tình huống. Tỵ 09:00 – 11:00 Phải đối mặt với khó khăn, nhưng có khả năng hóa giải, cần chú ý trong quan hệ gia đình. Học cách nhẫn nại và giữ gìn hòa khí gia đình. Ngọ 11:00 – 13:00 Có tính cách mạnh mẽ, đôi khi làm mất lòng người khác. Học cách kiềm chế và tìm kiếm sự cân bằng trong giao tiếp. Mùi 13:00 – 15:00 Số mệnh khá bất định, sự nghiệp có nhiều biến động. Cần có kế hoạch dự phòng và chuẩn bị sẵn sàng cho những thay đổi. Thân 15:00 – 17:00 Cuộc sống có nhiều thăng trầm, tài vận lên xuống không định. Chú trọng quản lý tài chính và không nên chấp nhận rủi ro lớn. Dậu 17:00 – 19:00 Có tài lãnh đạo, dễ thành công trong sự nghiệp. Phát huy khả năng lãnh đạo và xây dựng mối quan hệ tốt. Tuất 19:00 – 21:00 Sống có trách nhiệm, được nhiều người tin tưởng. Xây dựng lòng tin và duy trì tính kiên định. Hợi 21:00 – 23:00 Có cuộc sống gia đình hòa thuận, tình cảm dồi dào. Chăm sóc gia đình và giữ gìn mối quan hệ ấm áp.

Lưu ý: Những thông tin trên được dựa trên tử vi chung cho người tuổi Thìn và không nên được xem là lời khẳng định hay quyết định cuối cùng về cuộc sống của một người. Mỗi cá nhân đều có quyền lựa chọn và định hình số phận của mình thông qua hành động và quyết định của bản thân.

Nên sinh con trai hay con gái năm 2024?

Dựa trên tử vi phương Đông, cả nam mạng & nữ mạng tuổi Giáp Thìn đều tốt và tương đối có cuộc sống viên mãn, phú quý, có công danh tiền bạc rộng mở.

Với con trai sinh năm 2024 cụ thể có đường đời suôn sẻ. Nếu biết nỗ lực và phấn đấu sẽ dễ dàng đạt thành tựu nổi bật về trung vận, hậu vận. Khi càng về cuối hậu vận thì nam mạng thảnh thơi và hưởng vinh hoa.

Còn con gái sinh năm 2024 sẽ có cuộc đời với mọi sự như ý, cuộc sống tình cảm viên mãn. Khi sống đức độ, làm việc thiện sẽ càng nhận được nhiều phúc phần và gia tăng tuổi thọ, cuộc sống an yên.

Tham Khảo Thêm:  Ngày tốt khai trương, xuất hành đầu năm Đinh Dậu 2017

Nhìn chung, sinh con trai, con gái năm 2024 đều tốt. Tiếp theo, bố mẹ chỉ cần lưu ý xem tháng – ngày sinh đẹp, tốt cho số mệnh của con trẻ. (Có thể xem dựa trên ngày dự sinh)

Đặc điểm con gái sinh năm 2024

Sự nghiệp và gia đạo

 • Gia đình hạnh phúc và yên vui.
 • Sự nghiệp phát triển tốt ở giai đoạn đầu, và ổn định sau tuổi 40.
 • Giai đoạn trung niên đầy đủ, tuổi già thảnh thơi.

Chọn đối tác và người bạn đời

 • Đối tác làm ăn hợp: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân.
 • Hợp tình cảm và tài lộc: Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần.
 • Hợp tình cảm nhưng không hợp tài lộc: Giáp Thìn, Canh Tuất.
 • Không hợp cả hai: Quý Sửu và Tân Sửu.

Tránh kết hôn

Nên tránh kết hôn vào các tuổi: 18, 22, 24, 30, 34, 38, 42.

Tuổi đại kỵ

Không nên làm ăn hay kết hôn với: Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

Ngày giờ xuất hành hợp nhất

Thời điểm hoàng đạo cho việc xuất hành là giờ lẻ, ngày lẻ và tháng lẻ.

>>> Xem thêm các bài viết chuyên mục dành riêng cho “con gái”:

 • Tên tiếng anh cho con gái hay, đẹp
 • Đặt biệt danh ở nhà cho con gái dễ thương, đáng yêu

Sinh con gái năm 2024

Đặc điểm con trai sinh năm 2024

Gia đạo và sự nghiệp của Tuổi Giáp Thìn

 • Sự nghiệp: Bắt đầu với nhiều thăng trầm nhưng từ 36 tuổi trở đi, sự nghiệp thịnh vượng.
 • Gia đạo: Luôn được hưởng sự ấm cúng và hạnh phúc.
 • Tài lộc: Không lo cảnh túng thiếu, tài chính dồi dào.

Đối tác làm ăn và lựa chọn vợ chồng

 • Hợp làm ăn: Nam mạng Giáp Thìn hợp tác tài lộc tốt với Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Nhâm Tý.
 • Chọn vợ chồng từ Mậu Thân, Tân Hợi, Nhâm Tý, Nhâm Dần đem lại hạnh phúc và thịnh vượng.
 • Vợ chồng khá hợp: Giáp Thìn, Canh Tuất, Canh Tý, Mậu Tuất hợp tình duyên nhưng không hợp tài lộc.
 • Vợ chồng không hợp: Kết hôn với Quý Sửu và Tân Sửu gặp nhiều khó khăn về tài chính và tình cảm.

Tuổi đại kỵ

Không nên kết hôn hay làm ăn với Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão, Đinh Dậu.

Bạn có thể hóa giải bằng lễ cúng và làm việc thiện.

Năm khó khăn nhất

Nam mạng Giáp Thìn cần đặc biệt cẩn thận vào các tuổi 19, 30, 38, 45, 54.

Thời điểm xuất hành

Thời điểm hoàng đạo cho việc xuất hành của Giáp Thìn là giờ, ngày, tháng lẻ.

>>> Xem thêm về chuyên mục “Con trai”:

 • Cách sử dụng que rụng trứng sinh con trai
 • Cách tính ngày rụng trứng sinh con trai tự nhiên
 • Cách đặt tên con trai ở nhà hay, thông minh

Sinh con trai năm 2024

Phía trên là những thông tin chi tiết cho bố mẹ biết năm 2024 là năm con gì và mệnh gì. Nếu bố mẹ muốn sinh con vào năm Giáp Thìn, hãy lên kế hoạch sớm để đạt được kết quả như ý. Chúc bố mẹ sớm có tin vui! Đừng quên ghé Góc chuyên gia của Huggies hoặc chuyên mục Thụ thai để tìm hiểu thêm nhiều thông tin mới nhé!

Mẹ có biết:

Ngoài việc chú trọng vào năm 2024 là năm con gì và mệnh gì, sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ, thì bố mẹ cũng nên quan tâm và tìm hiểu đến những sản phẩm mà con yêu sẽ dùng trong tương lai. Tã sơ sinh cao cấp Huggies Naturemade cỡ NB đạt chất lượng 5 sao từ Viện nghiên cứu Đức an toàn cho da bé sơ sinh có bề mặt làm từ sợi thiên nhiên 100% nhập khẩu từ Châu Âu, cùng vitamin E từ dầu mầm lúa mạch. Hơn nữa, sản phẩm còn sở hữu công nghệ ZeroFeel siêu mỏng chỉ 5mm, bề mặt thấm hút nhanh, không chứa các hóa chất độc hại, đảm bảo tốt lành cho làn da bé. Bên cạnh đó, thương hiệu tã em bé Huggies còn có tã dán lọt lòng Huggies Tràm Trà Tự Nhiên cỡ NB chứa tinh chất tràm trà tự nhiên, làm dịu làn da mỏng manh của bé và đã được chứng minh lâm sàng giúp ngừa hăm. Ngoài ra, công nghệ bong bóng 3D khóa ẩm và ngăn thấm ngược giúp mẹ yên tâm, không lo tràn tã. Mẹ cân nhắc chuẩn bị đón bé chào đời của mình bằng những siêu phẩm của nhà Huggies nhé. Giá tả em bé có thể dao động tùy theo nhà bán lẻ, nhưng không chênh lệch đáng kể mẹ nhé!

Tã dán cao cấp Huggies Platinum Naturemade có bề mặt Naturesof êm mềm từ các sợi tự nhiên nhập khẩu 100% Châu Âu kết hợp cùng vitamin E từ dầu mầm lúa mạch giúp nâng niu làn da mỏng manh của bé (Nguồn: Huggies)

jun88 SHBET Sv368 68 game bài 123win Shbet Sv388 https://hi88.gs Okvip 777vin key 789win key 8kbet key 79king key i9bet KUBET bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay

sv388

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

Kênh Cakhia TV tructiepbongda hôm nay

TDTC Sky88 SV368 bj88 shbet88