Tình yêu chỉ đẹp khi con gái yêu người lớn tuổi hơn mình?

Tình yêu chỉ đẹp khi con gái yêu người lớn tuổi hơn mình?
Video tinh yeu nguoi lon

Như thế nào là tình yêu đẹp? Tình yêu đẹp là hai trái tim cùng chung nhịp đập dành cho nhau sự chân thành, tôn trọng, chung tay vun đắp tình yêu.

Có nhiều ý kiến cho rằng, tình yêu đẹp là khi con gái được che chở, yêu thương bởi vòng tay của người đàn ông trưởng thành. Ngược lại, con gái sẽ phải chịu ấm ức thiệt thòi khi yêu người cùng tuổi. Nhưng tình yêu chỉ đẹp khi anh và em cùng thấu hiểu, chia sẻ chứ không xuất phát từ tuổi tác hay phân biệt sang hèn.

Tình yêu chỉ đẹp khi con gái yêu người lớn tuổi hơn mình? - 1

Yêu người bằng tuổi, con gái có thêm người bạn tâm sự, được cảm thông, thấu hiểu nhiều hơn (Ảnh minh họa: Canva).

Yêu để cùng trải nghiệm

“Khi yêu người bằng tuổi, chúng ta sẽ có thêm cho mình một người bạn tâm sự. Có người thấu hiểu, vỗ về khi bản thân mình rơi vào trạng thái yếu đuối. Bởi lẽ, những người lớn tuổi hơn mình đều đã trải qua những điều đó và đối với họ đó là việc nhỏ nhặt.

Lúc đó, chúng ta sẽ cảm thấy bản thân mình không quan trọng đối với nửa kia, suy nghĩ, buồn lòng vì người yêu thiếu quan tâm và không biết cách chia sẻ”, Đặng Ngọc Ánh (19 tuổi, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết.

Ngọc Ánh nói rằng mẹ cô từng tâm sự: “Nếu sau này con muốn được chiều chuộng như một đứa trẻ, hãy chọn cho mình người đàn ông trưởng thành để yêu. Người con trai trưởng thành sẽ có đủ kinh nghiệm để dẫn dắt con vào đời, dạy con cách trưởng thành trong xã hội, bao bọc con khỏi những tổn thương ngoài kia”.

Tham Khảo Thêm:  Gấp rưỡi là gấp bao nhiêu: Một số bài tập về vận dụng về Gấp Rưỡi

Cô thiếu nữ 19 tuổi cho biết bản thân cũng có suy nghĩ giống mẹ mình. Đối với cô, người đàn ông trưởng thành luôn có sức hút hơn những đứa trẻ mới lớn. Những người đó giúp cô học hỏi được nhiều thứ, có cách nói chuyện cuốn hút. Cô cảm thấy mất thời gian với những người mới lớn, bởi khi yêu họ cô sẽ phải trải nghiệm cùng họ thay vì được chỉ bảo, hướng dẫn như khi yêu người lớn tuổi hơn mình.

Tình yêu chỉ đẹp khi con gái yêu người lớn tuổi hơn mình? - 2

Đặng Ngọc Ánh 19 tuổi, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền (Ảnh: NVCC).

Chờ đợi người thương trưởng thành

Trái ngược với việc được yêu thương, chiều chuộng từ người đàn ông trưởng thành, khi yêu người con trai cùng tuổi, con gái sẽ phải đóng vai trò như người mẹ, người chị. Người ta nói rằng, phần lớn con gái sẽ trưởng thành sớm hơn con trai.

Khi yêu bạn cùng trang lứa, người con gái sẽ phải chịu thiệt thòi. Bởi lẽ, con trai lúc chưa lớn thường có suy nghĩ vô tư dần dần dẫn đến vô tâm.

Tình yêu chỉ đẹp khi con gái yêu người lớn tuổi hơn mình? - 3

Chờ đợi người thương trưởng thành để được người ấy yêu thương, che chở (Ảnh minh họa: Canva).

Tình cảm của anh ta đối với người họ yêu là thật, nhưng một người chưa từng trải sẽ không biết cách để trân trọng đối phương. Họ suy nghĩ rằng nửa kia sẽ không bao giờ rời xa. Họ thờ ơ, ích kỷ, chỉ biết đến bản thân mình.

Tham Khảo Thêm:  Sơ Đồ Tư Duy Hai Đứa Trẻ Ngắn Gọn Dễ Hiểu || Clevai Math

Người con gái trong mối quan hệ ngang tuổi sẽ phải tự mình học cách trưởng thành và dạy nửa kia. Khi đã người con trai đã trở thành người đàn ông chín chắn, theo đuổi ước mơ, sự nghiệp thì tuổi xuân xanh của cô ấy cũng đã ở độ xế chiều.

“Trong bài hát yêu người có ước mơ của Bùi Trường Linh có câu: “Em đã yêu một người có ước mơ, mơ điều làm em thấy hoang mang lo sợ. Sợ yêu một người không phải, như em đã từng. Nếu như anh đi về phía đó, liệu rằng anh có còn thấy em…”. Qua lời bài hát, theo suy nghĩ của mình, chàng trai yêu cô gái ở tuổi đôi mươi, khi cả hai đang bước vào ngưỡng của sự trưởng thành.

Chàng trai kể với cô gái về những điều mà anh mơ ước, những mục tiêu anh muốn thực hiện. Nhưng điều đó làm cho cô gái lo sợ. Sợ rằng, người mình yêu mải chạy theo sự nghiệp, tiền đồ mà quên đi mình. Không những vậy, điều khiến cô lo lắng nhất là khi anh đạt được mục tiêu và có tất cả, gặp những người mới và bỏ rơi cô”, Lê Thị Thảo (19 tuổi, đến từ Học viện báo chí và Tuyên truyền) cho biết.

Tình yêu chỉ đẹp khi con gái yêu người lớn tuổi hơn mình? - 4

Lê Thị Thảo sinh viên năm hai Học viện báo chí và Tuyên truyền (Ảnh: NVCC).

Thảo cho rằng xã hội ngày càng thay đổi, con người cũng vậy. Họ xem trọng giá trị vật chất thay vì tinh thần. Bởi vậy, có những gia đình, cặp đôi chỉ hạnh phúc khi họ chưa có gì trong tay. Còn khi có tiền, của cải, lòng người dường như cũng thay đổi. Người đàn ông mải mê chạy theo những cô gái xinh đẹp mà lãng quên đi người đã từng cùng mình chịu khổ. Đó cũng là điều thiệt thòi đối với người phụ nữ.

Tham Khảo Thêm:  Học phí Trường Đại học Thủy lợi (TLU) năm 2022 – 2023 – 2024 là bao nhiêu?

“Người con gái dành cả tuổi trẻ để bươn chải cùng người mình yêu, nhưng khi cả hai có tất cả thì nhan sắc, tuổi xuân của cô ấy đã không còn”, Lê Thảo chia sẻ.

Tuổi tác không phải là nhân tố quyết định tình yêu đẹp

Trần Mai Anh (20 tuổi, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) cho biết: “Hiện tại, tớ đang yêu một bạn nam cùng tuổi. Mặc dù chúng tớ hay cãi vã, giận dỗi nhau nhưng tớ cảm thấy như thế cũng tốt. Bởi điều đó làm chúng tớ hiểu nhau và biết suy nghĩ cho đối phương nhiều hơn.

Yêu người cùng tuổi sẽ giúp chúng ta sống đúng với độ tuổi của mình. Khi ta yêu người hơn tuổi, con gái sẽ phải gồng mình để có thể hiểu được thế giới nội tâm của người yêu”.

Tình yêu chỉ đẹp khi con gái yêu người lớn tuổi hơn mình? - 5

Tuổi tác không tạo nên tình yêu đẹp, trách nhiệm mới là nhân tố quyết định sự lâu bền của mối quan hệ (Ảnh minh họa: Canva).

Không những vậy, không phải người đàn ông trưởng thành nào cũng tâm lý và không phải bất kỳ người con trai bằng tuổi cũng trẻ con. Bởi lẽ, sự trưởng thành xuất phát từ suy nghĩ, trải nghiệm chứ không phải là tuổi tác, Mai Anh nói.

Theo Mai Anh, cô cho rằng người đàn ông thực thụ đáng để yêu là người biết đặt trách nhiệm lên trên tình yêu. Không quan trọng người đó nói yêu bạn bao nhiêu câu mà chỉ nên nhìn vào những điều mà anh ấy dành cho bạn.

Gặp gỡ, quen, yêu nhau là điều không ai lường trước. Yêu người lớn tuổi chưa hẳn đã hạnh phúc, quen người bằng tuổi chưa chắc đã thiệt thòi.

TDTC

iwin club

jun88 789win 8kbet 79king SHBET Sv368 i9bet 68 game bài 123win Shbet cwin01 sv368 Sv388 https://hi88.gs/ fb68 fans Okvip sv388 sv368 KUBET 777vin

Link bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay