Hướng dẫn cách chơi hợp âm B7 trên Guitar

Video si7

B7 (Si trưởng 7) có âm thanh tối và du dương, là một hợp âm chính mà bất cứ nghệ sỹ guitar nào cũng đều biết, đặc biệt nếu bạn đã từng chơi dòng nhạc blue. Bạn có thể chơi hợp âm này ở nhiều vị trí khác nhau trên cần đàn guitar. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn về cách chơi hợp âm B7 trên guitar.

Cách chơi hợp âm B7 trên guitar

Chặn tất cả các dây đàn bắt đầu từ dây số 5 phím thứ 2

Dùng ngón trỏ chặn phím thứ 2, bỏ qua dây E (Mi) dày ở trên.

  • Hãy luôn nhớ rằng các dây đàn guitar được đánh số từ dưới lên trên. Dây mỏng nhất là dây số 1 và dây số 6 là dây dày nhất.
  • Phím tắt: Nếu bạn đã biết chơi hợp âm B (Si) trưởng, thì việc chơi hợp âm B7 (hợp âm Si trưởng 7) không có gì khó khăn cả, bạn chỉ cần bỏ bớt một ngón tay khi chơi. Bỏ bớt một ngón tay khỏi dây số 3 và để ngỏ. Đó chính là hợp âm B7.

Đặt ngón áp út vào phím thứ 4 dây D (Rê)

Bạn vẫn nhớ cách chơi hợp âm A7 (hợp âm La trưởng 7) mở chứ? Chơi Hợp âm B7 cũng tương tự, hãy đặt ngón tay giống như vậy. Nếu bạn không nhớ, vậy thì chỉ cần đặt ngón áp út lên phím thứ 4 dây số 3.

Hướng dẫn bạn các cách chơi Guitar:

  • Guitar nâng cao học có khó không?
  • Người mới bắt đầu nên học Guitar như thế nào?
  • Các hợp âm Guitar dễ học
  • Học nốt nhạc Guitar dễ dàng tại nhà
  • Hướng dẫn bạn đệm hát Guitar cơ bản
Tham Khảo Thêm:  Thanh toán

Giữ nguyên dây số 5, nốt G (Sol), mở

Chỉ cần làm cho phím chặn thứ 2 phát ra âm thanh thay vì giảm thấp âm của nó. Hãy chắc chắn là bạn có thể nghe thấy âm chặn này một cách rõ ràng.

Đặt ngón út vào phím thứ 4 dây B (Si)

Điều này rất hữu ích cho việc luyện tập của người mới bắt đầu và cũng là cách hiệu quả để rèn luyện ngón tay thứ 5. Đây cũng là dây mỏng thứ hai của guitar. Giữ nguyên dây bên dưới nó, dây E (Mi) cao, mở.

  • Đảm bảo rằng ngón áp út của bạn không vô tình làm tắt tiếng của dây này.

Gảy tất cả các dây đàn ngoại trừ dây số 6 để chơi hợp âm B7

Gảy tất cả các dây từ trên xuống.

-2-

-4-

-2-

-4-

-2-

-X-

Dùng ngón trỏ chặn trên hợp âm E7 mở để tạo nên bất kỳ hợp âm 7 nào

Nếu bạn biết một hợp âm E7 mở, bạn chỉ cần di chuyển hợp âm này sang hợp âm B (Si) trên cần đàn, chặn nó và bạn đã có hợp âm B7. Việc này chỉ hiệu quả đối với các hợp âm bắt đầu với dây số 6, tuy nhiên nó cũng giúp cho việc chơi hợp âm 7 một cách dễ dàng. Hãy tưởng tượng rằng các dây mở là phím bị chặn. Có nghĩa là hai ngón tay khác của bạn sẽ tạo nên bất kỳ hợp âm 7 chặn nào. Bởi vì hợp âm B nằm trên phím thứ 7, nên hợp âm B7 chặn của bạn sẽ như thế này:

Tham Khảo Thêm:  Cách thổi sáo trúc cho người mới bắt đầu chi tiết đơn giản

-7-

-7-

-8-

-7-

-9-

-7-

Hy vọng với những hướng dẫn cơ bản trên bạn có thể tự mình chơi được hợp âm B7 trên đàn guitar. Chúc bạn thành công!

[gap height=”20px”] [title text=”Các khóa học guitar tiêu biểu tại Việt Thương music school”] [row width=”full-width” padding=”0px 0px 0px 0px”] [col span__sm=”12″] [row_inner] [col_inner span=”1/2″ padding=”0px 0px 0px 20px” align=”center”] [blog_posts style=”bounce” type=”row” col_spacing=”xsmall” columns=”3″ columns__md=”1″ cat=”48″ posts=”6″ title_size=”xxsmall” title_style=”uppercase” show_date=”false” excerpt=”false” excerpt_length=”14″ comments=”false” image_height=”50%” image_size=”original” text_size=”xsmall”] [/col_inner] [col_inner span=”1/2″ padding=”0px 0px 0px 19px”] [/col_inner] [/row_inner] [/col] [/row]

TDTC

iwin club

jun88 789win 8kbet 79king SHBET Sv368 i9bet 68 game bài 123win Shbet cwin01 sv368 Sv388 https://hi88.gs/ fb68 fans Okvip sv388 sv368 KUBET 777vin

Link bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay