BẢNG NỘI QUY SỬ DỤNG NHÀ VỆ SINH Ở TRƯỜNG HỌC VÀ CÔNG SỞ

Nhà vệ sinh là một bộ phận không thể thiếu trong bất kì công trình kiến trúc nào. Hiểu biết về nội quy sử dụng nhà vệ sinh sẽ giúp chúng ta giữ gìn được vệ sinh và chất lượng của nhà vệ sinh. Trong bài viết này sẽ giúp chúng ta hiểu biết hơn về nội quy sử dụng nhà vệ sinh trong trường học và nơi công sở.

1. Một số bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh phổ biến

Ngày nay, bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh trở thành là một trong những công cụ hỗ trợ vệ sinh hiệu quả. Do đó, ta dễ dàng bắt gặp bảng nội quy này ở hầu hết các công trình khác nhau. Để hiểu hơn về các nội quy này cũng như nhằm đảm bảo cho công tác dọn dẹp vệ sinh trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tại các cơ sở hoạt động khác nhau quy mô nhà vệ sinh, đối tượng sử dụng nhà vệ sinh sẽ khác nhau thì bảng nội quy ở mỗi nơi cũng sẽ cần nội dung quy định khác nhau. Nhưng nhìn chung thông điệp mà bảng nội quy mang lại đều mong muốn người dùng sử dụng nhà vệ sinh đúng cách, đúng mục đích để giữ gìn vệ sinh chung.

Nội dung bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh:

Một bảng nội quy đạt chuẩn thường có những phần sau.

 • Lời kêu gọi: đây chính là thông điệp mà bảng nội quy muốn gửi tới người sử dụng. Chính vì vậy đây là phần sẽ được chú ý và thiết kế thu hút trong bảng nội quy.

 • Những quy định cụ thể của từng bảng nội quy: thông thường là không vứt rác vào bồn cầu, không đặt chân lên bồn cầu, không xả nước ra sàn nhà, tiết kiệm giấy và nước, không hút thuốc. Tùy vào từng địa điểm và đối tượng sử dụng mà chúng ta có thể quy định linh hoạt và hiệu quả.

 • Lời cảm ơn: thường được đặt ở cuối cùng của bảng nội quy .

Tham Khảo Thêm:  Rất Hay: Tuổi Tân Dậu hợp màu gì, kỵ màu gì theo phong thủy?

Mẫu bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh phổ biến

Mẫu bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh phổ biến

Bảng nội quy nhà vệ sinh thường được chia làm 2 loại chính như sau:

Chỉ sử dụng chữ viết: đây là mẫu bảng nội quy nhà vệ sinh truyền thống có thể truyền tải nội dung, thông điệp rõ ràng, nhưng lại thiếu sinh động, hấp dẫn để thu hút sự chú ý.

Sử dụng chữ viết và hình ảnh: ở đây sẽ sử dụng hình ảnh để nhìn vào sẽ hiểu khi sử dụng nhà vệ sinh chúng ta cần làm gì và không được làm gì.

Bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh có hình ảnh bắt mắt, dễ hiểu

Bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh có hình ảnh bắt mắt, dễ hiểu

2. Nội quy nhà vệ sinh trường học

Vì sao cần có nội quy nhà vệ sinh trường học

Trường học là nơi làm việc của giáo viên, học sinh, sinh viên… tùy vào quy mô có những trường học nhỏ chỉ vài trăm học sinh và giáo viên, nhưng có những trường học lên đến vài nghìn đến chục nghìn người ví dụ như các trường đại học lớn. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng nhà vệ sinh hàng ngày ở các cơ sở này rất là lớn, cần phải có nội quy sử dụng nhà vệ sinh trường học rõ ràng và phải được thực hiện nghiêm túc để bảo vệ an toàn, vệ sinh.

Với đặc thù, các em học sinh còn nhỏ chưa có kiến thức khi đi vệ sinh trong trường cùng với sự hiếu động, nghịch nghợm nên việc bổ sung kiến thức về những nội quy sử dụng nhà vệ sinh trường học là rất cần thiết.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 2002 năm nay bao nhiêu tuổi

Nhà vệ sinh là khu vực thường xuyên bị vấy bẩn, tập trung nhiều vi khuẩn gây bệnh, cần được làm sạch thường xuyên. Vì thế việc lập ra các nội quy nhà vệ sinh trường học có thể hạn chế đi sự vấy bẩn, ô nhiễm tại khu vực này.

Các nội quy nhà vệ sinh trường học nên thiết lập là:

 • Đảm bảo đi tiểu tiện, đại tiện đúng nơi quy định, không dẫm chân lên bệ vệ sinh.

 • Xả nước vệ sinh bồn cầu, bệ tiểu sau khi đi vệ sinh.

 • Bỏ rác vào thùng rác, tuyệt đối không vứt rác xuống bồn vệ sinh gây tắc cống.

 • Không vẽ, viết bậy lên trên tường hoặc cửa nhà vệ sinh.Mọi cá nhân tại trường học cần có ý thức giữ gìn nhà vệ sinh chung cho nhà vệ sinh của trường.

 • Tạp vụ trường học lưu ý trang bị giấy vệ sinh đầy đủ và không để hết giấy.

 • Giữ trật tự khi đi vệ sinh.

 • Rửa tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh xong.

Nội quy sử dụng nhà vệ sinh trường học

Nội quy sử dụng nhà vệ sinh trường học cần được thực hiện kỷ luật để đảm bảo vệ sinh chung.

3. Nội quy nhà vệ sinh công sở.

Vì sao cần có nội quy nhà vệ sinh công sở

Nơi công sở là nơi làm việc của rất nhiều người cả nam và nữ, ở độ tuổi khác nhau, trình độ học vấn, văn hóa cũng sẽ khác nhau. Việc giữ gìn vệ sinh nơi công sở đặc biệt là nhà vệ sinh là rất quan trọng để mọi người cùng làm việc vui vẻ và không bị ảnh hưởng đến tinh thần làm việc của nhân viên. Vì vậy, nội quy nhà vệ sinh công sở là rất cần thiết để thống nhất việc sử dụng nhà vệ sinh chung và đảm bảo vệ sinh nơi làm việc.

Nội quy nhà vệ sinh công sở nên thực hiện như sau :

 • Luôn gõ cửa trước khi vào nhà vệ sinh nơi công sở: chốt cửa nhà vệ sinh hoàn toàn có thể bị hỏng, hoặc ai đó có thể quên không chốt cửa để tránh tình huống khó sử xảy ra hãy gõ cửa trước khi vào.

 • Đảm bảo rằng bạn thực sự xả sạch nước: Đôi khi sự hút nước ở phòng vệ sinh không được “chuẩn” cho lắm nên bạn cần phải chắc chắn mọi thứ đều trôi hết. Tại mỗi buồng vệ sinh đều có thùng đựng rác vì vậy tuyệt đối không vứt những vật không tiêu hủy xuống bồn vệ sinh.

 • Tránh chuyện trò quá lâu: Tán gẫu trong phòng vệ sinh công sở chưa bao giờ là một ý tưởng hay – bạn không bao giờ biết được liệu ai đó có thể ở phòng kế bên nghe lỏm được.

 • Sử dụng nhà vệ sinh quá lâu: nếu không có việc gì cần thiết mà bạn sử dụng nhà vệ sinh quá lâu cũng sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu của người khác vì không phải ở đâu cũng đảm bảo có nhiều buồng vệ sinh.

 • Giữ gìn vệ sinh: không nên vứt rác bừa bãi trong nhà vệ sinh, và khi sử dụng không làm văng nước ra ngoài sàn nhà vì rất mất thẩm mỹ và có thể gây nguy hiểm cho người sau sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Tứ hành xung tuổi hợi gồm những tuổi nào ?

Bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh công sở

Bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh công sở góp phần tạo nên văn hóa, văn minh nơi công sở.

Bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh rất quan trọng nhưng quan trọng hơn hết vẫn là ý thức của người sử dụng. Nếu tất cả chúng ta có ý thức thực hiện tốt các quy định khi sử dụng nhà vệ sinh thì nơi làm việc của chúng ta sẽ rất sạch sẽ và góp phần bảo vệ môi trường.

Có lẽ đến đây bạn đọc đã hiểu được vai trò của bảng nội quy sử dụng nhà vệ sinh và cũng đã biết mình cần phải làm gì và không được làm gì khi sử dụng nhà vệ sinh.

Nếu bạn cần tư vấn nhiều hơn về các thiết bị vệ sinh RANGOS hãy chat với chúng tôi qua bong bóng chát dưới màn hình. Hoặc liên hệ hotline: 1900 066 686, chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ và phục vụ.

Nguồn : https://rangos.vn

Jun 88 SHBET 68 game bài 123win Shbet key 789win key 8kbet key 79king bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay

sv388

Kênh Xoilac98.TV tructiepbongda full HD

Kênh Cakhia TV tructiepbongda hôm nay

TDTC Sky88 SV368 bj88 shbet88 69VN 2up sv368 cwin01 Ket qua bong da 2up sv388 xem đá gà trực tiếp 123win s666 k8cc xoilac tv xem bóng đá trực tuyến

Ty so truc tuyen bongdalu 2 Bongdainfo

shbet88