Học Tiếng Anh Lớp 12 – Chương Trình SGK Và Cách Học Tốt Tiếng Anh Lớp 12

Video hoc tieng anh 12

1. Tổng hợp nội dung Tiếng Anh 12

Chương trình sách giáo khoa tiếng Anh lớp 12 được soạn thảo theo đề án của Bộ Giáo Dục, nội dung sách gồm 16 Unit thuộc 16 chủ đề khác nhau. Trong đó, mỗi bài tập dành cho người học đều được trau chuốt kỹ lưỡng để rèn luyện 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.

1.1. Unit 1 – Home life

Unit 1 – Home life mở đầu chương trình học tiếng Anh lớp 12 với chủ đề về gia đình. Ở phần này, học sinh được bổ sung kiến thức và thực hành thông qua các bài tập thuộc các kỹ năng: reading, speaking, listening, writing, language focus và vocabulary. Ngoài ra, các bạn còn được rèn luyện kỹ năng đoán nghĩa với ngữ cảnh, thực hành cuộc hội thoại hỏi đáp về gia đình, viết đoạn văn ngắn về các hoạt động thường ngày của gia đình,…

1.2. Unit 2 – Cultural Diversity

Cultural Diversity tiếp tục chương trình Tiếng Anh 12 với chủ đề sự đa dạng văn hóa. Đây là phần học rèn luyện kỹ năng đọc hiểu, vận dụng các cấu trúc và vốn từ vựng để thể hiện quan điểm về sự khác biệt văn hóa, mô tả đặc trưng về các biểu tượng văn hóa,…

1.3. Unit 3 – Ways of Socialising

Ways of Socialising có nội dung liên quan đến các phương thức giao tiếp xã hội. Người học được thực hành các nội dung giao tiếp trong đời sống bằng cách đọc, chắt lọc thông tin, bày tỏ lời khen và đáp lại phù hợp với văn hóa ứng xử,…

1.4. Unit 4 – School Education System

Với chủ đề Hệ thống giáo dục quen thuộc, các em sẽ được tìm hiểu thông tin về hệ thống giáo dục Anh Quốc ở phần Reading và hệ thống giáo dục Việt Nam ở phần Speaking. Ngoài ra, phần Listening giúp người học rèn luyện kỹ năng nghe và lấy thông tin, phần Writing hỗ trợ dàn ý, giúp học sinh viết được đoạn văn về hệ thống giáo dục cũng như trau dồi vốn từ vựng về chủ đề này.

1.5. Unit 5 – Higher Education

Unit 5 – Higher Education hướng đến chủ đề nền giáo dục bậc cao. Thông qua chủ đề này, học sinh có cơ hội tìm hiểu về cuộc sống của sinh viên đại học tại Việt Nam và các vấn đề có thể gặp phải khi bước vào một môi trường mới.

1.6. Unit 6 – Future Job

Unit 6 mở ra định hướng nghề nghiệp tương lai cho các bạn học sinh. Đây được xem là một trong những chủ đề quan trọng, giúp học sinh cuối cấp có thể định hướng tương lai khi đang ở ngưỡng trưởng thành. Qua các phần Reading, Speaking, Listening, Writing, Language focus và Vocabulary, các bạn sẽ dần tích lũy kỹ năng, sẵn sàng trả lời các câu hỏi khó và nhận thức về nghề nghiệp của chính mình.

Tham Khảo Thêm:  Tô-mát Ê-đi-xơn là người đã phát minh ra bóng đèn sợi đốt trong

1.7. Unit 7 – Economic Reforms

Unit 7 – Economic Reforms là phần tiếp theo của chương trình học Tiếng Anh lớp 12. Nội dung của Unit 7 cung cấp những kiến thức cơ bản cho học sinh về cải cách kinh tế đất nước, dự đoán những thay đổi, nhìn biểu đồ và báo cáo về sự tăng trưởng kinh tế,… Đồng thời học sinh có thể tích lũy cho mình hệ thống từ vựng cần thiết cho chủ đề này.

1.8. Unit 8 – Life in the future

Unit 8 có nội dung hướng đến cuộc sống tương lai, cung cấp cho các bạn học sinh những thông tin về môi trường và cuộc sống, làm thế nào để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Đặc biệt, phần Writing sẽ hướng dẫn học sinh luyện viết về chủ đề cuộc sống lý tưởng mà mình mong muốn.

1.9. Unit 9 – Deserts

Với Deserts, học sinh sẽ tìm hiểu về đặc điểm thiên nhiên của sa mạc, hiểu rõ nguyên nhân tại sao một số loài động thực vật có thể sống ở sa mạc, trình bày được một số đặc điểm của kiểu địa hình này và viết về sa mạc lớn nhất thế giới – Sahara. Đây là chủ đề đặc biệt để học sinh nâng cao các kỹ năng, tích lũy vốn từ vựng mới để học tốt tiếng Anh 12.

1.10. Unit 10 – Endangered Species

Với Unit 10 – Endangered Species, các bạn học sinh 12 tiếp tục được tìm hiểu về chủ đề các loài thực vật đang bị đe dọa tuyệt chủng. Qua việc đặt vấn đề trong mỗi bài tập, các bạn sẽ có thêm hiểu biết và đưa ra được biện pháp để bảo vệ các loài động thực vật quý hiếm đang có nguy cơ tuyệt chủng.

1.11. Unit 11 – Books

Unit 11 có chủ đề về các loại sách. Thực hành đầy đủ các phần kỹ năng của Unit này, học sinh không chỉ hiểu được giá trị và lợi ích của sách mà còn tăng vốn kiến thức từ vựng, khả năng nghe – nói – đọc – viết bằng tiếng Anh.

1.12. Unit 12 – Water Sports

Bên cạnh sức mạnh của tri thức, ở Unit 12 – Water Sports học sinh có thể tìm hiểu về chủ đề rèn luyện sức khỏe thể chất với các môn thể thao dưới nước. Đây là nội dung khá thú vị trong chương trình sách giáo khoa tiếng Anh lớp 12. Các bạn được tìm hiểu về các môn thể thao dưới nước, luyện viết về các động tác và hướng dẫn luyện tập các môn thể thao dưới nước.

1.13. Unit 13 – The 22nd Sea Game

Bài học trong phần The 22nd Sea Games mang đến các nội dung hữu ích về đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 22 được tổ chức tại Việt Nam. Qua các thông tin trong bài đọc, các em học sinh có thể hiểu rõ về một trong những sự kiện thể thao lớn nhất Đông Nam Á với tinh thần đoàn kết, hợp tác vì hòa bình và phát triển.

1.14. Unit 14 – International Organizations

Điểm nhấn của phần học International Organizations đó là giới thiệu và truyền tải nội dung liên quan đến các tổ chức thuộc lĩnh vực Thể Thao, Y tế, Kinh tế, Giáo dục,… Nhờ đó, học sinh được cung cấp những thông tin quan trọng về ý nghĩa của các tổ chức này thông qua các bài tập reading, listening, vocabulary,…

Tham Khảo Thêm:  Câu đố: "Con gì không đầu, không cổ, mắt ở trên thân?"

1.15. Unit 15 – Women In Society

“Ngày nay, mặc định vị trí của phụ nữ ở mỗi quốc gia có sự khác nhau nhưng phụ nữ trên thế giới đều được hưởng các quyền lợi pháp lý đáng kể. Trong số đó, quan trọng nhất là: cơ hội làm việc và được trả lương ngang với nam giới, quyền bầu cử và quyền học tập tế bào.” – Đây là thông điệp nổi bật mà phần học Women In Society cung cấp cho học sinh. Ngoài ra, học sinh còn được rèn luyện các kỹ năng reading, listening, writing, vocabulary,… thông qua nội dung này.

1.16. Unit 16 – The Association of Southeast Asian Nations

Bài học cuối cùng của chương trình sách giáo khoa tiếng Anh 12 cung cấp thông tin về lịch sử hình thành, quá trình phát triển và hoạt động của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á. Trong nội dung này, học sinh tiếp tục được rèn luyện các kỹ năng reading, listening, writing, vocabulary,… đã được thực hành từ những phần học trước đó.

>> Xem thêm: Tổng hợp ngữ pháp tiếng Anh lớp 12 kèm công thức quan trọng nhất

2. Hướng dẫn 7 cách để học tốt tiếng Anh 12

Chương trình tiếng Anh lớp 12 có chủ đề khá đa dạng, các bài tập thực hành cũng giúp học sinh rèn luyện đồng đều các kỹ năng. Tuy nhiên, không phải người học nào cũng có thể tự tin chinh phục được khối lượng kiến thức này. Dưới đây là 7 cách để học và ôn thi tiếng Anh 12 dành cho những học sinh cuối cấp.

2.1. Nắm vững kiến thức cơ bản

Bí kíp đầu tiên giúp học sinh học tốt tiếng Anh 12 chính là phải nắm vững các kiến thức cơ bản, ví dụ như:

 • Chia động từ
 • Công thức 12 thì trong tiếng Anh
 • Câu điều kiện, câu điều kiện đặc biệt
 • Mệnh đề quan hệ, mệnh đề quan hệ rút gọn, mệnh đề quan hệ có dấu phẩy
 • Mệnh đề danh từ
 • Mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian
 • Câu hỏi đuôi, câu hỏi đuôi đặc biệt
 • Câu chẻ
 • Liên từ phụ thuộc

Các em học sinh nên nắm vững lý thuyết trước rồi sau đó mới áp dụng vào bài tập. Việc kết hợp giữa lý thuyết và thực hành trong một khoảng thời gian nhất định sẽ tạo nền móng vững chắc để các em tiếp tục chinh phục những kiến thức nâng cao.

2.2. Làm bài tập nâng cao

Sau khi nắm vững kiến thức cơ bản, học sinh không nên dừng lại tại đó mà hãy tiếp tục với những bài tập ở mức độ nâng cao. Có như thế, việc học tiếng Anh của các em mới ngày càng tốt hơn, tự tin chinh phục bài tập khó hoặc những con số ấn tượng trong bài thi.

2.3. Chọn tài liệu để học tốt tiếng anh 12

Để học tiếng Anh lớp 12, việc chọn tài liệu cực kỳ quan trọng, được ví như hành trang để các em học sinh vững bước trên con đường chinh phục môn học này. Người học cần chọn những tài liệu cần thiết với chương trình học như: từ điển, ngữ pháp, từ vựng tiếng anh 12,… Ngoài ra, các em nên tìm hiểu tài liệu được các giáo viên, chuyên gia,… khuyến khích sử dụng.

2.4. Tham gia cộng đồng học tốt tiếng anh 12

Nhiều em học sinh thường bỏ qua các cộng đồng học tiếng Anh tại nhà mà không biết rằng đây chính là một phương pháp học tập hữu hiệu. Gặp gỡ cộng đồng những người có chung niềm đam mê với Tiếng Anh giúp học sinh có động lực để cố gắng rèn luyện, phát triển bản thân. Hơn nữa, các em có thể cùng những người bạn chung sở thích học ngữ pháp tiếng anh online, giảng giải bài tập, tập đọc, luyện nói, giải đáp thắc mắc,… trau dồi thêm các kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao.

Tham Khảo Thêm:  Ảnh của một vật tạo bởi thấu kính hội tụ

2.5. Luyện giải bài thi thường xuyên

Luyện giải bài thi thường xuyên sẽ giúp bạn củng cố lại toàn bộ kiến thức mình đã học. Đồng thời, luyện giải thường xuyên cũng là cách để các em làm quen với các dạng đề, tự tin khi bước vào phòng thi chính thức, xóa bỏ cảm giác lo sợ khi cầm đề thi trên tay. Với cách làm này, học sinh có thể chinh phục được các bài thi dễ dàng với số điểm ngày càng được cải thiện.

2.6. Luyện tập đều các kỹ năng: listening, writing, speaking, reading

Listening, writing, speaking, reading là 4 kỹ năng cơ bản và cần thiết nhất trong tiếng Anh. Vì thế, nếu muốn học tốt tiếng Anh, các em cần phải đảm bảo luyện tập đủ và đều đặn 4 kỹ năng này. Học sinh cần tránh tuyệt đối việc học lệch thiên về 1, 2 kỹ năng nhất định. Điều đó sẽ khiến các bạn khó khăn rất nhiều trong cả quá trình học tập của mình đấy!

2.7. Xây dựng lịch trình học tiếng anh hợp lý

Cuối cùng, 1 lịch trình hợp lý sẽ góp phần giúp bạn học chương trình Tiếng Anh lớp 12 được tốt hơn. Thay vì học 1 các ngẫu hứng thì việc xây dựng lịch trình cụ thể và hợp lý sẽ đem lại kết quả tốt hơn. Đừng quên dành thời gian để bản thân được nghỉ ngơi, vui chơi sau những giờ học tập căng thẳng nhé.

3. Địa chỉ học tiếng Anh online uy tín

Nếu bạn không có đủ thời gian để tự sắp xếp một lịch trình học Tiếng Anh 12 hợp lý hoặc muốn được hỗ trợ để rèn luyện tốt hơn thì có thể tìm đến các địa chỉ học tiếng Anh uy tín.

Trên cả nước hiện có rất nhiều trung tâm Tiếng Anh cung cấp các khóa học tiếng Anh online hoặc trực tiếp. Trong đó vuihoc.vn là nền tảng học online số 1 tại Việt Nam dành cho các học sinh tiểu học, THCS và THPT. Đặc biệt, đối với học sinh lớp 12, Vui Học giúp các bạn rèn luyện các kiến thức đi từ cơ bản đến nâng cao, ôn tập các kỹ năng Tiếng Anh cần thiết cho quá trình học tập cũng như thi cử.

Nền tảng vuihoc.vn sở hữu đội ngũ giảng viên có năng lực chuyên môn cao, cùng phương pháp giảng dạy tiến bộ. Đặc biệt, hệ thống tài liệu phong phú của Vuihoc.vn giúp học sinh có điều kiện tốt nhất để trau dồi thêm kiến thức mỗi ngày. Với kinh nghiệm lâu năm trong đào tạo, uy tín và chất lượng đã được khẳng định từ sự trưởng thành và thành công của không ít thế hệ học sinh.

Ngoài ra, các em cũng có thể tham khảo thêm các khóa học tiếng Anh online 1 kèm 1 cho trẻ em và khóa học tiếng Anh cho người mất gốc cho học sinh từ lớp 1-12 tại Vui Học

Thông qua những thông tin trong bài viết này, hy vọng bạn đã biết được những cách học tốt tiếng Anh 12 cũng như tìm thấy địa chỉ uy tín, để cùng chinh phục kiến thức, tự tin vững bước trên con đường tương lai. Truy cập ngay vuihoc.vn để đăng ký tài khoản hoặc liên hệ trung tâm hỗ trợ để bắt đầu quá trình học tập của mình nhé!

>> XEM THÊM:

 • Cách học toán 12 cho người mất gốc
 • 5 Cách học 12 thì tiếng anh dễ nhớ nhất
TDTC

iwin club

jun88 789win 8kbet 79king SHBET Sv368 i9bet 68 game bài 123win Shbet cwin01 sv368 Sv388 https://hi88.gs/ fb68 fans Okvip sv388 sv368 KUBET 777vin

Link bong da truc tuyen Xoilac TV hôm nay